Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hoa hồng trên ngực trái': Khán giả cứ 'xui' Khuê ly hôn, nhưng là người mẹ, 2 từ ấy nặng nề vô cùng

Xem 'Hoa hồng trên ngực trái' ai cũng mong Khuê sớm sớm ly hôn để tìm hạnh phúc mới nhưng mọi người quên rằng cô không chỉ là một người phụ nữ, một người vợ mà còn là một người mẹ. Hai từ 'ly hôn' đối với một người mẹ

Đến giờ phút này của Hoa hồng trên ngực trái thì Thái (Ngọc Quỳnh) có vẻ đã hết thuốc chữa và khán giả chỉ mong sao Khuê (Hồng Diễm) nhanh chóng ly hôn để 'làm lại cuộc đời' bên Bảo 'tuần lộc' (Hồng Đăng) - người sẽ mang cho cô hạnh phúc. Nhưng khi Khuê lần đầu đề cập đến chuyện ly hôn, chắc chắn những ai làm mẹ cũng sẽ lặng người đi. Ngoài kia có biết bao nhiêu người phụ nữ cũng như Khuê, cố gắng níu kéo một cuộc hôn nhân bất hạnh chỉ vì muốn bảo vệ con mình.

Khi một người phụ nữ làm mẹ, cả phần đời còn lại họ sống vì con

Khi làm mẹ, sự quan tâm hàng đầu của một người phụ nữ không phải là bản thân mình cũng không phải là người đàn ông của cuộc đời mình mà là con cái của họ. Khuê thất bại trong vai trò một người vợ nhưng cô không muốn mình tiếp tục thất bại với tư cách một người mẹ.

Khuê nín nhịn chồng chỉ vì con. 

Khuê nín nhịn chồng chỉ vì con.

Suốt nhiều năm trời cô cắn răng nhịn nhục, chấp nhận việc chồng coi khinh mình như con ở trong nhà, chấp nhận cả việc chồng ngang nhiên bồ bịch ngay trước mặt, tất cả chỉ vì muốn bảo vệ hai đứa con.

Khuê không phải là Huệ (Thu Quỳnh) trong Về nhà đi con, cũng không phải là Vân (Bảo Thanh) trong Sống chung với mẹ chồng. Huệ và Vân từng qua một đời chồng nhưng chưa vướng bận con cái, họ có thể chấm dứt cuộc hôn nhân không hạnh phúc để làm lại bất cứ lúc nào. Nhưng Khuê thì khác, từ khi sinh đứa con đầu tiên cho đến khi làm mẹ của hai đứa trẻ, cuộc sống của cô không chỉ vì một mình cô nữa rồi.

May là Khuê vẫn còn mẹ chồng hiểu chuyện.

May là Khuê vẫn còn mẹ chồng hiểu chuyện.

Một nửa từ 'ly hôn' thôi cũng đủ làm đau trái tim người mẹ

Xem tập 13 Hoa hồng trên ngực trái người xem sẽ hiểu vì sao với Khuê việc ly hôn chưa bao giờ là điều dễ dàng. Không hẳn vì cô không việc làm, không nghề ngỗng, phải phụ thuộc kinh tế vào chồng. Suốt nhiều năm cô chấp nhận ở nhà làm nội trợ, làm hậu phương vững chắc cho chồng, đó là sự hy sinh chứ không phải ăn bám.

Nếu không có Khuê chăm lo gia đình thì Thái có thể yên tâm kinh doanh mà 'phất' lên như diều gặp gió được không? Thái giàu không phải cưới được cô vợ có tướng 'vượng phu ích tử' như thầy phán mà vì Khuê thật sự là một người vợ, người mẹ chu toàn. Thái cứ rước tiểu tam về để 'nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà' mới sáng mắt ra.

'Hoa hồng trên ngực trái': Khán giả cứ 'xui' Khuê ly hôn, nhưng là người mẹ, 2 từ ấy nặng nề vô cùng 2

Làm mẹ nhắc đến nửa từ ly hôn thôi cũng đau lòng rồi, hiểu không Thái?

Làm mẹ nhắc đến nửa từ ly hôn thôi cũng đau lòng rồi, hiểu không Thái?

Tức nước vỡ bờ, Khuê mới nói ra lý do vì sao cô không muốn ly hôn. Không phải cô chưa từng nghĩ đến việc ly hôn, lúc cô bị chồng coi thường, lúc chồng công khai cặp bồ với người khác. Nhưng cô không chỉ là một người phụ nữ hay một người vợ, cô còn là một người mẹ. 'Làm mẹ nhắc đến nửa từ ly hôn thôi cũng đau lòng rồi'.

Hai đứa con của Khuê, một đứa thì còn nhỏ, một đứa thì đang bị bệnh. Bống khiến người lớn cũng phải xót xa khi mới 10 tuổi đã nghĩ đến chuyện 'lập di chúc' vì 'Cháu sắp chết rồi mà bố mẹ còn đòi ly hôn nữa'. Một người mẹ, có nỡ lòng nào để đứa con máu thịt của mình phải tổn thương đến nhường ấy không?

Bống lập 'di chúc', nhường đồ chơi cho em và dặn em thay chị bảo vệ mẹ.

Bống lập 'di chúc', nhường đồ chơi cho em và dặn em thay chị bảo vệ mẹ.

Vì con mẹ có thể làm tất cả

Khuê đã gạt bỏ lòng tự trọng sang một bên để cầu xin chồng hoãn ly hôn. Cô kể lại những năm tháng mà Bống thân với bố hơn cả mẹ, rằng Thái cũng từng là một người bố yêu chiều con như thế nào. Nhưng ai rồi cũng sẽ khác, nhất là một người đàn ông chất chứa đầy lòng ích kỷ, thù hằn như Thái. Anh ta sẽ chẳng vì chút tình xưa nghĩa cũ mà động lòng.

Khuê xin chồng hoãn ly dị.

Khuê xin chồng hoãn ly dị.

Lúc này Khuê mới thức tỉnh, không còn dựa vào người đàn ông này được nữa, không thể cầu xin anh ta mủi lòng được nữa. Cô bắt đầu lao vào kiếm tiền, chỉ để có quyền nuôi một trong hai đứa con sau khi ly hôn. Khuê nhận tất cả những công việc có thể, từ nấu ăn, dọn dẹp đến làm lao công dọn nhà vệ sinh. Nhìn Khuê ai mà không xót!

Thái ngoảnh mặt làm ngơ.

Thái ngoảnh mặt làm ngơ.

Liệu một người mẹ hết lòng vì con như Khuê có được hạnh phúc và bình yên sau bao sóng gió? Đón xem Hoa hồng trên ngực trái vào 21:40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Xem trích đoạn Hoa hồng trên ngực trái

Giúp Tiin sửa lỗi