Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoa hồng trên ngực trái: Hóa ra chính Ngọc Quỳnh đề nghị biên kịch để Thái được chết một cách ý nghĩa

Trước khi tập cuối 'Hoa hồng trên ngực trái' lên sóng, biên kịch Nguyễn Thủy đã tiết lộ câu chuyện phía sau tình tiết nhân vật Thái hiến tim cho con gái và qua đời.

Cảnh phim Thái cầu xin Bảo và Khang đồng ý để mình được hiến tim cho Bống trong tập 45 'Hoa hồng trên ngực trái'  

Cảnh phim Thái cầu xin Bảo và Khang đồng ý để mình được hiến tim cho Bống trong tập 45 'Hoa hồng trên ngực trái'

Trong tập 45 Hoa hồng trên ngực trái, việc Thái (Ngọc Quỳnh) quyết định hiến tim để cứu sống con gái và ra đi thanh thản như để chuộc mọi lỗi lầm đã gây ra. Chính Thái cũng bảo cả cuộc đời đã làm rất nhiều điều sai trái, chỉ có hiến tim cứu sống con gái là điều đúng đắn nhất anh làm được.

Tiết lộ câu chuyện phía sau tình tiết này, nữ biên kịch của phim - Nguyễn Thủy - chia sẻ trên trang cá nhân rằng chính nam diễn viên Ngọc Quỳnh đã gọi điện cho cô và đề nghị cho nhân vật Thái được... chết. 'Hoa hồng trên ngực trái là phim có rất nhiều thứ đầu tiên. Đây là phim đầu tiên mà diễn viên gọi điện cho mình, đề nghị cho nhân vật mình sắm vai… được chết. Lúc đó mình đang thực hiện tập 25, anh Quỳnh có gọi điện, hỏi về kết cục của nhân vật Thái. Mình nói, nhân vật của anh về sau đương nhiên trả giá, kết cục thảm hại, mất trắng, không chết cũng đi tù, không đi tù cũng bị điên. Và anh Quỳnh đề nghị mình thử nghĩ về phương án Thái được chết, nhưng chết một cách ý nghĩa' - biên kịch Nguyễn Thủy chia sẻ.

Cũng chính từ lời đề nghị này mà biên kịch Nguyễn Thủy đã đưa vào phim tình huống về tai biến y khoa trong ca mổ tim của Bống, dù là một trường hợp rất rất hi hữu.

Hoa hồng trên ngực trái: Hóa ra chính Ngọc Quỳnh đề nghị biên kịch để Thái được chết một cách ý nghĩa 1

Bống gặp tai biến y khoa hi hữu trong quá trình mổ tim khiến người nhà lo lắng  

Bống gặp tai biến y khoa hi hữu trong quá trình mổ tim khiến người nhà lo lắng

'Khi Khuê và bà Hồng đều xin được hiến trái tim mình cho Bống, thì bác sĩ đã nói rằng 'Không có một nền y khoa nào chấp nhận việc giết một người để cứu một người'. Nhìn Khuê tuyệt vọng đập đầu vào tường để chết, để bác sĩ chấp nhận lấy tim mình, Thái đã có quyết định. Anh cần phải tự chết, để có cơ hội hiến tim cho con mình.

Và vì thế, mình đã quay ngược kịch bản, để cho Thái ở tình thế bệnh nan y. Khi cơ hội sống không còn nhiều, án tử kề sát, việc Thái trao lại sự sống cho con gái, sẽ đỡ đau lòng hơn, và, ở khía cạnh nào đó, theo quan điểm sáng tác của chúng mình, là nhân văn hơn. Để cái chết của Thái, chết không phải là hết. Mà chết, để tái sinh' - biên kịch của Hoa hồng trên ngực trái tiết lộ lý do nhân vật Thái bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối và lý do để cái chết của Thái có ý nghĩa.

Biên kịch Nguyễn Thủy cũng chia sẻ rằng trước đó cô cùng đạo diễn đã bàn bạc rất lâu về cách thức thể hiện việc Thái tự tử. 'Nhưng rồi, cuối cùng, lại cắt bỏ. Vì sự thương tâm. Và, có lẽ cũng chẳng cần' - nữ biên kịch chia sẻ.

Thái ra đi để đổi lấy mạng sống cho con gái mình  

Thái ra đi để đổi lấy mạng sống cho con gái mình

Trước khi tập cuối cùng của Hoa hồng trên ngực trái phát sóng, nữ biên kịch cũng hé lộ một phân cảnh rất ý nghĩa của tập phim này. Đó là việc bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) - mẹ chồng cũ của Khuê (Hồng Diễm) - tự tay đính một bông hoa hồng trên chiếc váy mà Khuê mặc trong ngày về chung một nhà với Bảo (Hồng Đăng). Đây cũng là tình tiết giải thích cho tên phim mà nhiều khán giả vẫn thắc mắc suốt thời gian qua.

Biên kịch Nguyễn Thủy viết: 'Khi Khuê hỏi bà rằng, vì sao lại là hoa hồng, thì người phụ nữ mất mát nhiều nhất trong phim, đã nói: 'Ngày xưa, có lần, mẹ và bố đi xem vở kịch 'Tin ở hoa hồng'. Giờ mẹ đã quên câu chuyện ấy cụ thể thế nào. Nhưng mẹ nhớ khi bước ra ngoài nhà hát, bố nói, dẫu cay đắng thế nào, thì hãy tin ở cuộc đời, hãy tin ở tình yêu, hãy tin ở hoa hồng... Sau, chính bố phản bội mẹ. Làm lòng tin mẹ tan vỡ. Nhưng sau rất nhiềuchuyện, mẹ nhận ra, cuộc đời ngắn ngủi quá. Bố con đã mất. Con trai mẹ cũng đã mất… Cho dù từng bị phản bội, từng cay đắng... thì, việc chọn thái độ nào với cuộc đời này, vẫn là ở chính chúng ta'.

Và bà dặn Khuê rằng.

'Người ta ví phụ nữ như hoa hồng. Người ta ví tình yêu như hoa hồng... Hoa nở thì rồi sẽ tàn. Nhưng quan trọng nhất, là giữ cho bông hoa trên ngực trái con... đừng bao giờ tàn lụi...'.

Và, đó là lí do để tên phim là Hoa hồng trên ngực trái'.

Hoa hồng trên ngực trái: Hóa ra chính Ngọc Quỳnh đề nghị biên kịch để Thái được chết một cách ý nghĩa 4

Hoa hồng trên ngực trái: Hóa ra chính Ngọc Quỳnh đề nghị biên kịch để Thái được chết một cách ý nghĩa 5

Một vài cảnh trong tập cuối 'Hoa hồng trên ngực trái' được hé lộ với khán giả  

Một vài cảnh trong tập cuối 'Hoa hồng trên ngực trái' được hé lộ với khán giả

Tập 46 và cũng là tập cuối của Hoa hồng trên ngực trái sẽ lên sóng vào 21h40 hôm nay, 9/1, trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

Giúp Tiin sửa lỗi