Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hoa hồng trên ngực trái': Hóa ra chính nam diễn viên Ngọc Quỳnh là người đề nghị để nhân vật Thái được chết

Diễn viên Ngọc Quỳnh đã đề nghị với biên kịch phim 'Hoa hồng trên ngực trái' để nhân vật Thái của mình được chết một cách ý nghĩa.

Hoa hồng trên ngực trái sẽ lên sóng tập cuối cùng (tập 46) vào tối nay (09/01). Cõ lẽ ở tập cuối cùng này sẽ dành thời lượng cho hạnh phúc của 2 cặp đôi Bảo (Hồng Đăng) - Khuê (Hồng Diễm) và Khang (Trọng Nhân) - San (Diệu Hương), bởi số phận của Thái (Ngọc Quỳnh) đã được định đoạt ở tập 45.

Trailer tập cuối phim Hoa hồng trên ngực trái

Trong tập 45, khi biết con gái lớn Bống (bé Hồng Nhung) gặp nguy kịch trong phòng phẫu thuật tim, Thái đã chọn cái chết sớm để có thể hiến tim cứu sống con gái. Thái biết sớm hay muộn mình cũng chết vì anh đang bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, nhưng tính mạng con gái anh được tính bằng phút, bằng giây nên không thể chậm trễ.

Quyết định của Thái khiến khán giả thương xót và yêu mến anh hơn. Cuối cùng, một người đầy tội lỗi như Thái vẫn dành hết tình yêu thương cho con, hy sinh bản thân mình để giành cho con sự sống.

'Hoa hồng trên ngực trái': Hóa ra chính nam diễn viên Ngọc Quỳnh là người đề nghị để nhân vật Thái được chết 0 

'Hoa hồng trên ngực trái': Hóa ra chính nam diễn viên Ngọc Quỳnh là người đề nghị để nhân vật Thái được chết 1 

Chia sẻ về kết cục dành cho nhân vật Thái, biên kịch Nguyên Thu Thủy cho biết chính nam diễn viên Ngọc Quỳnh đã đề nghị chị để nhân vật của anh đảm nhận được chết.

'Hoa hồng trên ngực trái là phim có rất nhiều thứ đầu tiên. Đây là phim đầu tiên mà diễn viên gọi điện cho mình, đề nghị cho nhân vật mình sắm vai… được chết.

Lúc đó mình đang thực hiện tập 25, anh Quỳnh có gọi điện, hỏi về kết cục của nhân vật Thái. Mình nói, nhân vật của anh về sau đương nhiên trả giá, kết cục thảm hại, mất trắng, không chết cũng đi tù, không đi tù cũng bị điên. Và anh Quỳnh đề nghị mình thử nghĩ về phương án Thái được chết, nhưng chết một cách ý nghĩa.

Và vì thế, dù là một trường hợp rất rất hi hữu, mình cũng đã đưa vào trong kịch bản tình huống về tai biến y khoa trong ca mổ tim của Bống. Khi Khuê và bà Hồng đều xin được hiến trái tim mình cho Bống, thì bác sĩ đã nói rằng 'Không có một nền y khoa nào chấp nhận việc giết một người để cứu một người'.

Nhìn Khuê tuyệt vọng đập đầu vào tường để chết, để bác sĩ chấp nhận lấy tim mình, Thái đã có quyết định. Anh cần phải tự chết, để có cơ hội hiến tim cho con mình.

Và vì thế, mình đã quay ngược kịch bản, để cho Thái ở tình thế bệnh nan y. Khi cơ hội sống không còn nhiều, án tử kề sát, việc Thái trao lại sự sống cho con gái, sẽ đỡ đau lòng hơn, và, ở khía cạnh nào đó, theo quan điểm sáng tác của chúng mình, là nhân văn hơn. Để cái chết của Thái, chết không phải là hết. Mà chết, để tái sinh.

Mình và anh đạo diễn đã bàn bạc rất lâu về cách thức thể hiện việc Thái tự tử, nhưng rồi, cuối cùng, lại cắt bỏ. Vì sự thương tâm. Và, có lẽ cũng chẳng cần' - biên kịch Nguyên Thu Thủy chia sẻ.

'Hoa hồng trên ngực trái': Hóa ra chính nam diễn viên Ngọc Quỳnh là người đề nghị để nhân vật Thái được chết 2 

Biên kịch Nguyên Thu Thủy chia sẻ thêm, sau khi đọc kịch bản 3 tập cuối Hoa hồng trên ngực trái, nam diễn viên Ngọc Quỳnh đã khóc hàng tiếng đồng hồ: 'Mình nhớ hôm ấy, khi gửi kịch bản gần trưa thì đầu giờ chiều anh Quỳnh đã nhắn tin. Anh nói, anh không phải là người dễ khóc, mà khi đọc kịch bản 3 tập cuối, anh phải trốn lên ô tô khóc cả tiếng'.

Chia sẻ sau khi tập phim 45 lên sóng, Ngọc Quỳnh bộc bạch: 'Cái kết này là đẹp với Thái rồi, cuộc sống nhân quả rõ ràng. Và sự hy sinh của Thái là nhân quả nhưng lại có ích vì ít nhất Thái cũng đã tỉnh ngộ trong cách sống và cách đối xử với vợ'

 

Đón xem tập 46 lên sóng trên kênh VTV3 để biết chi tiết về cuộc sống tiếp theo của các nhân vật còn lại của phim nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi