Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Hoa hồng trên ngực trái': Làm vợ kiểu 'ô sin' đã khổ mà làm nữ tướng cũng chẳng sướng hơn, hay là chị em nên ở vậy?

'Hoa hồng trên ngực trái' đã khắc họa hai thái cực làm vợ của Khuê và San, một đằng làm 'ô sin' không công, một đằng làm nữ tướng, nhưng chung quy cuộc đời làm vợ, làm dâu của cả hai đều khổ.

Bộ phim mới lên sóng VTV thời gian gần đây Hoa hồng trên ngực trái một lần nữa đã gieo thêm nỗi hoang mang lên cộng đồng gái chưa chồng. Xem phim mà chỉ muốn thốt lên: 'Chẳng lẽ lấy chồng vào lại khổ thế? Sống mà như thế thì thà ở vậy luôn cho rồi?'.

Thanh xuân của Khuê là phận ô sin không công

Trong phim, Khuê (Hồng Diễm) lấy Thái (Ngọc Quỳnh) không chỉ vì bác sĩ bảo cưới mà còn là vì thầy bói phán. Bắt cá hai tay chưa đủ, Thái còn làm luôn cú đúp cho hai cô mang bầu cùng một lúc. Và thế là khi Khuê đang chìm trong ảo tưởng cưới được người đàn ông có trách nhiệm, có hai sinh mệnh khác đã phải bỏ mạng, cô gái kia chết trong lúc phá thai.

Hình mẫu một người vợ khắc khổ. 

Hình mẫu một người vợ khắc khổ.

Lúc cưới Thái, Khuê mới học năm cuối đại học. Nếu cố mà học cho xong có khi cuộc đời còn đỡ khổ, đằng này bầu bí rồi sinh một lèo hai đứa khiến Khuê bỏ học luôn. Có chồng làm giám đốc nên Khuê cũng yên vị ở nhà làm một bà nội trợ. Khuê không đi làm nên mọi chi tiêu trong gia đình, từ việc lớn đến việc nhỏ đều phải thông qua chồng. Cô thậm chí không có tài khoản ngân hàng riêng mà dùng tài khoản phụ của chồng. Khoản lớn, khoản bé chồng kiểm soát hết.

Chồng làm giám đốc mặc vest bảnh bao, vợ quanh năm suốt tháng dính lấy cái tạp dề. 

Chồng làm giám đốc mặc vest bảnh bao, vợ quanh năm suốt tháng dính lấy cái tạp dề.

Chính Thái còn lấy Khuê làm tấm gương để răn dạy hai đứa con rằng nếu không học hành tử tế sau này sẽ phải làm nội trợ như mẹ. Phải chịu thôi, không nghề ngỗng, không đi làm, cả thanh xuân cắm mặt vào xó bếp và giẻ lau vẫn bị chồng khinh cho. Mà Thái lấy Khuê đâu phải vì yêu thương nhiều nhặn gì cho cam, Thái cưới cô chỉ vì thầy phán cô có tướng 'vượng phu ích tử', tốt cho sự nghiệp của anh. Về nhà Thái không vừa mắt cái gì là cau có, chửi bới. Thái băt Khuê phải đi xin lỗi tiểu tam, sai cũng phải xin lỗi mà không sai cũng phải xin lỗi.

Khuê làm vợ mà có khác gì ô sin trong nhà? Ô sin làm việc còn có giờ giấc, còn được trả tiền tương. Khuê làm quần quật suốt cả ngày để đổi lấy sự coi khinh của chồng. Chẳng khác nào phận ô sin không công, thời phong kiến người ta vẫn gọi là 'nô tì'.

Cố học hành tử tế để sau này không phải làm nội trợ như mẹ nha các con! 

Cố học hành tử tế để sau này không phải làm nội trợ như mẹ nha các con!

Xem phim nhiều chị em sẽ nghĩ rằng Khuê khổ vì cô không kiếm ra tiền, phải phụ thuộc chồng về kinh tế. Vậy một người phụ nữ độc lập về kinh tế, kiếm ra tiền thì có đỡ khổ hơn chăng? Cái này chưa chắc! Cứ nhìn cô bạn thân của Khuê thì biết.

San có là nữ tướng vẫn phải 'tắt điện' trước mẹ chồng

Trái ngược với Khuê, San (Quỳnh Hương) có ăn có học đàng hoàng, có việc làm tử tế. Tính tình San thẳng thắn, bộc trực, lại có ông anh trai đầu gấu bảo kê.

San hổ báo cáo chồn ở đâu không biết nhưng về đến nhà vẫn phải 'tắt điện', chào thua trước bà mẹ chồng quá quắt. Có vẻ như bà mẹ chồng ghét San như xúc đất đổ đi ngay từ khi cô chưa về làm dâu nên bà mới dày công nghĩ kế đặt điều vu khống cho con dâu trai gái, mèo mả gà đồng bên ngoài.

Trong khi đó, như mô típ thường thấy trong phim Việt, mẹ chồng ghê gớm thường đi với một anh chồng nhu nhược, và thế là ta có những nàng dâu bất mãn với cả gia đình chồng.

San có độc lập, kiếm ra tiền cỡ nào... 

San có độc lập, kiếm ra tiền cỡ nào...

Dũng (Hồng Quang) - chồng của San nhu nhược đến mức ức chế. Chứng kiến vợ bị mẹ tát ngay trước mặt, anh ta bối rối không biết phải làm sao, đến nỗi vợ phải ôm mặt ấm ức: 'Nói gì đi chứ! Tôi có mù nên mới lấy anh'. Vợ với mẹ như nước với lửa nhưng vợ đòi ra ở riêng thì Dũng lại không chịu.

Chung quy, phận làm vợ, làm dâu sướng khổ gì đều do chồng và mẹ chồng hết. Nhiều người cho rằng cứ ăn ở tốt sẽ được đền đáp, nhưng có lẽ sự cố gắng của San chẳng thấm tháp vào đâu đối với một bà mẹ chồng vốn chẳng ưa gì mình. Nếu như Khuê hỏng chồng nhưng được mẹ chồng thì San hỏng chồng, hỏng luôn cả mẹ chồng.

... về nhà vẫn ăn combo chửi sấp mặt lẫn bạt tai của mẹ chồng thôi. 

... về nhà vẫn ăn combo chửi sấp mặt lẫn bạt tai của mẹ chồng thôi.

Liệu Khuê và San sẽ phải làm gì để sửa chữa sai lầm trong việc chọn nhầm chồng? Đón xe Hoa hồng trên ngực trái lúc 21h40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3 để có câu trả lời nhé!

Xem preview tập 5 Hoa hồng trên ngực trái

Góp ý cho Tiin