Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hoa hồng trên ngực trái': Mới say rượu 1 lần, Hồng Diễm đã trở thành tâm điểm ngợi khen của 'vũ trụ' người xem

Những phân cảnh Khuê (Hồng Diễm) say khướt, bộ dạng vừa đáng thương vừa buồn cười đã nhận được vô số lời khen từ khán giả bởi lối diễn chân thực, diễn như không diễn.

Tập 7 Hoa hồng trên ngực trái đánh dấu mâu thuẫn ngày càng không thể hóa giải của vợ chồng Khuê - Thái (Ngọc Quỳnh). Quá tin tưởng bồ, tin vào những màn kịch hoàn hảo do Trà (Lương Thanh) dựng nên, Thái gay gắt đòi ly hôn. Sau 7 tập phim, người chiếm sóng chẳng còn là Thái - ông chồng hãm nhất năm hay tiểu tam cáo 9 đuôi đội lốt nai tơ Trà nữa mà lại là Khuê - người vợ thường xuyên bị Thái chửi mắng, coi khinh. Trên các diễn đàn phim, người hâm mộ đều đồng loạt bày tỏ sự yêu mến và ngưỡng mộ bởi diễn xuất chân thực và tinh tế của Hồng Diễm, nhất là sau cảnh Khuê say rượu. 

Cả Khuê và San đều buồn bã, tuyệt vọng và cảm thấy bế tắc về cuộc sống hôn nhân nên đã đi uống rượu, tâm sự để trút hết nỗi lòng. Uống say, lại không muốn về nhà chạm mặt mẹ chồng ghê gớm nên San đưa Khuê về nhà anh trai mình - Bảo (Hồng Đăng) và nói với Khuê là đi tìm tương lai xán lạn.

Mặc kệ cho anh trai trừng mắt lên quát hay cầm dép dọa đánh vì đã khuya còn gây loạn nhà, San - Khuê đều khóc rồi mếu máo kể về cuộc sống bế tắc của mình. Dù nhận ra Bảo có khuôn mặt quen quen nhưng say quá nên Khuê vẫn không thể nhớ nổi là đã từng gặp mặt Bảo ở bệnh viện và hiểu nhầm anh định bắt cóc con gái cô.

'Hoa hồng trên ngực trái': Mới say rượu 1 lần, Hồng Diễm đã trở thành tâm điểm ngợi khen của 'vũ trụ' người xem 0 

Đôi bạn thân say khướt thất thểu bước vào nhà Bảo 'tuần lộc'. 

Đôi bạn thân say khướt thất thểu bước vào nhà Bảo 'tuần lộc'.

'Hoa hồng trên ngực trái': Mới say rượu 1 lần, Hồng Diễm đã trở thành tâm điểm ngợi khen của 'vũ trụ' người xem 2

  Những điệu bộ vừa đáng yêu vừa hài hước nhưng rất chân thực của Khuê lúc say rượu.   

Những điệu bộ vừa đáng yêu vừa hài hước nhưng rất chân thực của Khuê lúc say rượu.

Khi Bảo la lối và hỏi địa chỉ nhà để đưa về, Khuê dựa vào tường rồi cứ thế nói trong nước mắt vì bị chồng la mắng suốt ngày dẫu bản thân đã rất cố gắng. Từ ánh mắt, lời nói cho đến cử chỉ của Khuê đều rất ấn tượng khiến khán giả cảm thông sâu sắc và xót thương cho số phận bất hạnh của cô. 

Dành 10 năm gác bỏ công việc để sinh con, chăm sóc cho gia đình, con cái nhưng cuối cùng, đổi lại cho tuổi trẻ của Khuê lại là sự khinh bỉ rồi phản bội trắng trợn từ Thái. Trong mắt chồng, Khuê là người vô dụng, không làm việc gì ra hồn...

'Hoa hồng trên ngực trái': Mới say rượu 1 lần, Hồng Diễm đã trở thành tâm điểm ngợi khen của 'vũ trụ' người xem 4

'Hoa hồng trên ngực trái': Mới say rượu 1 lần, Hồng Diễm đã trở thành tâm điểm ngợi khen của 'vũ trụ' người xem 5

Vì có rượu, Khuê mới nói ra được những ấm ức, tủi hờn bấy lâu nay phải âm thầm chịu đựng.  

Vì có rượu, Khuê mới nói ra được những ấm ức, tủi hờn bấy lâu nay phải âm thầm chịu đựng.  

'Hoa hồng trên ngực trái': Mới say rượu 1 lần, Hồng Diễm đã trở thành tâm điểm ngợi khen của 'vũ trụ' người xem 7 

Khán giả bày tỏ sự cảm phục bởi lối diễn chân thực và tinh tế của Hồng Diễm.

Khán giả bày tỏ sự cảm phục bởi lối diễn chân thực và tinh tế của Hồng Diễm.

Preview Hoa hồng trên ngực trái tập 8: Khuê đau khổ vừa khóc lóc vừa kể tội Thái

Thực ra đây không phải là vai diễn đầu tiên kiểu hiền lành, cam chịu và bất hạnh của Hồng Diễm. Từ Cầu vồng tình yêu cho đến Matxcơva mùa thay lá hay gần đây là Cả một đời ân oán, Hồng Diễm luôn đóng khung với các vai chính diện kiểu phụ nữ truyền thống cam chịu. Tuy nhiên, có lẽ đây là lần đầu mà vai diễn của chị gây được nhiều chú ý lớn ngay từ những tập đầu tiên, đặc biệt là ở cảnh say rượu - cảnh quay tưởng chỉ để bộc lộ mặt trái, mặt xấu trong tính cách mỗi người.

Người ta thường nói khi say mới là lúc ta sống thật với lòng mình nhất. Khuê bình thường nhẫn nhịn, cam chịu là thế, chỉ khi say cô mới dám nói ra bao nỗi lòng nặng trĩu. Trong phim, Khuê nói với San: 'Mày biết tao chỉ một giọt rượu vào là đốt cháy cả vũ trụ, đừng rủ tao uống' nhưng kỳ thực, cảnh say rượu lại khiến 'vũ trụ' khán giả cảm thông và xót xa cho thân phận của cô nhất, thậm chí còn hơn cả cảnh Khuê bị Thái tát sấp mặt sau khi đi gặp Trà về...

Bi kịch hôn nhân của Khuê sẽ còn tiếp tục như thế nào? Với sự toan tính và trơ trẽn, tiểu tam Trà sẽ tiếp tục ra những chiêu độc gì nữa để phá tan gia đình Khuê? Cuộc sống của Khuê và các con sẽ như thế nào? 

Cùng đón xem những diễn biến tiếp theo của phim vào lúc 21h40 thứ Tư, Năm hàng tuần trên kênh VTV3.

Giúp Tiin sửa lỗi