Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hoa hồng trên ngực trái': Nhìn Thái lom khom giặt đồ cho 'tiểu tam' Trà mà đắng, hóa ra đàn ông chỉ tử tế với người mà họ muốn

'Hoa hồng trên ngực trái' gây bức xúc vì cảnh anh Thái ruồng rẫy vợ con rồi cưng chiều 'tiểu tam' như trứng mỏng.

'Nhờ em mà hai mươi năm nay anh mới được giặt quần áo' - đó là câu thoại của Thái (Ngọc Quỳnh) trong Hoa hồng trên ngực trái khiến hội chị em bỉm sữa 'tăng xông'. Đúng là kiểu đàn ông 'việc nhà thì nhác, việc của 'con giáp thứ mười ba' thì siêng'.

Phải chăng sự tử tế cũng hết hạn cùng mối quan hệ đã hết nghĩa cạn tình?

Đàn ông chỉ tử tế với người mà họ muốn

Trước khi trở thành anh chồng không được một nết nào, Thái đã từng là một người chồng, người cha tử tế, qua lời kể của Khuê (Hồng Diễm). Thân làm 'ô sin không công' suốt 10 năm nhưng chính Khuê cũng khẳng định trong khoảng thời gian đó cô chẳng phải lo lắng điều gì. Cô không đi làm mà yên phận ở nhà làm một người vợ nội trợ.

Điều đáng ghi nhận nhất ở Thái là tình cảm dành cho con cái. Lúc mới cưới, giờ nghỉ trưa Thái vẫn tạt qua nhà tranh thủ nghe con đạp trong bụng vợ. Thái từng chuyển nhà đến ba lần để con có chỗ ở tốt nhất. Lúc Khuê sinh đứa thứ hai bị ốm phải nằm viện, Thái ở nhà một tay quán xuyến việc nhà, chăm sóc con cái. Bống và Mun còn quấn bố hơn cả mẹ, nhiều khi khóc đêm phải bố dỗ mới nín.

Thái từng là một người chồng tốt. 

Thái từng là một người chồng tốt.

Đến khi ly hôn, Thái có thể cạn tình với vợ nhưng vẫn chưa từng bạc bẽo với con cái. Anh ta vẫn chu cấp tiền nuôi con và muốn con có cuộc sống thoải mái nhất. Anh ta khẳng định: 'Nó cũng là con tôi'.

Hóa ra đàn ông không phải lúc nào cũng tệ bạc. Chỉ là sự tử tế của họ chuyển từ người này sang người khác mà thôi. Vẫn còn chút an ủi là anh ta không tệ bạc với máu mủ ruột rà của mình. Còn với người phụ nữ bên đời, anh ta diễn vai người chồng tốt lúc còn êm ấm và lật mặt ngay khi đã cạn tình.

Và cũng là một người cha không tồi. 

Và cũng là một người cha không tồi.

Là Khuê quá cam chịu hay 'tiểu tam' giỏi đong đưa?

Việc Thái vui vẻ giặt cả đồ lót cho Trà (Lương Thanh), còn khẳng định nhờ 'tiểu tam' mà hai mươi năm qua anh ta mới được giặt quần áo đã khiến khán giả bàn luận rôm rả. Có người cho rằng vì Khuê cam chịu nhiều quá, hy sinh nhiều quá, việc gì cũng làm hết nên chồng mới lười biếng. Còn Trà 'tiểu tam' vì giỏi õng ẹo, đong đưa nên đàn ông mới chiều chuộng.

Thực ra không phải cứ chồng tệ bạc là lỗi đổ lên đầu người phụ nữ. Họ còn chưa đủ khổ hay sao? Đàn ông bồ bịch thì vợ bị chửi là ngu, không biết giữ chồng. Đàn ông lười việc nhà thì vợ bị trách là ôm đồm hết việc, không cho chồng san sẻ. Những lời mắng nhiếc của mẹ đẻ Khuê cũng chính là những cái nhìn đầy định kiến ném thẳng vào những vợ chính chuyên hiền lành. Từ bao giờ mà một người phụ nữ đảm đang, hiền thục lại phải khoác lên mình đủ mọi tội lỗi?

Khuê lúc nào cũng gắn với chiếc tạp dề, còn Thái luôn áo quần bảnh bao, có bao giờ chịu động tay vào việc gì? 

Khuê lúc nào cũng gắn với chiếc tạp dề, còn Thái luôn áo quần bảnh bao, có bao giờ chịu động tay vào việc gì?

Trong Hoa hồng trên ngực trái, chính Khuê đã khẳng định Thái không bao giờ động tay động chân vào việc nhà. Nếu đồ đạc có hỏng nhờ anh ta sửa, anh ta sẽ quẳng cho vợ một cục tiền rồi gọi thợ đến sửa. Khuê vì muốn tiết kiệm, thấy những việc quá nhỏ nhặt để phải gọi thợ nên cô đều tự tay làm. Thành ra không chỉ biết quét nhà, rửa bát, nấu ăn, cô còn sửa được cả đồ điện.

Chúng ta cũng đã chứng kiến mẹ Thái có lần nhắc nhở con trai không chịu đỡ vợ việc nhà, không dành thời gian chơi với con. Rồi chính bà cũng khẳng định 10 năm làm vợ Thái, Khuê phải chịu đựng Thái như chịu cơm sống.

Vậy tại sao một người chồng lười biếng, gia trưởng như Thái lại có thể lom khom giặt đồ cho tiểu tam?

Anh chỉ đang tranh thủ thả thính lấy lòng 'Tuesday' thôi. 

Anh chỉ đang tranh thủ thả thính lấy lòng 'Tuesday' thôi.

Bạn thấy lúc này anh ta đã cưới Trà chưa? Anh ta còn đang lo lắng Trà bị người đàn ông khác giật mất nên mới đốc thúc việc ly hôn với vợ. Hơn nữa, anh ta đang tin Trà mang bầu đứa con tài lộc nên mới tranh thủ lấy lòng. Đường dài mới biết ngựa hay, kịch hay phải chờ hồi kết. Chẳng ai vẫn 'thả thính' khi đã câu được con cá cả, Thái cũng thế thôi.

Số phận của Trà sau khi làm vợ hai của Thái, cứ chờ mà xem.

Đón xem Hoa hồng trên ngực trái lúc 21h40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Xem trích diễn biến tập 18 Hoa hồng trên ngực trái

Giúp Tiin sửa lỗi