Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hoa hồng trên ngực trái': Hồng Diễm đã khổ thì khổ đến cả việc nấu xôi, chỉ một đĩa xôi mà phải nấu 3 lần trong 1 buổi sáng

Chỉ sơ ý một chút mà Khuê (Hồng Diễm) phải nấu đi nấu lại 4 lần xôi trong buổi sáng mùng 1 cho chồng và mẹ chồng đi lễ.

Trong tập 1 Hoa hồng trên ngực trái, khán giả đã phần nào nhìn thấy cuộc sống bề ngoài tưởng giàu sang, hạnh phúc của Khuê (Hồng Diễm) nhưng kỳ thực bên trong lại tù túng và bế tắc. 

Những tưởng lấy được người mình yêu, lại thành đạt, giàu có, Khuê sẽ có mái ấm trọn vẹn, nhưng sau 10 năm, mọi việc đã khác. Khi chồng cô - Thái (Ngọc Quý) trở thành giám đốc cũng là lúc cô và anh có quá nhiều điểm khác biệt. Có chồng thành đạt nhưng vì chỉ ở nhà, Khuê sống an phận, tiêu một đồng cũng phải hỏi ý kiến chồng. 

Bối cảnh 10 năm sau được mở ra bằng 1 buổi sáng, Khuê tất bật chuẩn bị đồ ăn sáng cho 2 cô con gái, là quần áo cho chồng, chuẩn bị sẵn mọi đồ lễ cho mẹ chồng và chồng đi chùa. 

Vì sơ ý khi đang mải nghe điện thoại mẹ đẻ gọi trong lúc múc cháo cho hai con nên hai bé thấy đĩa xôi trên bàn đã nhón tay bốc ăn. Khuê ra thấy vậy mặt đầy lo lắng nói với con: 'Xôi này mẹ nấu để bố mang đi lễ ở nhà ông Thông. Bố mà biết thì'... May sao còn dư 1 đĩa xôi nữa (chắc là đĩa chuẩn bị cho mẹ chồng) nên đồ lễ cho chồng đến nhà thầy Thông (Công Lý) vẫn đầy đủ.

Chẳng những thế, Khuê còn bị chồng mắng là mới sáng mùng 1 đã hỏi tiền 'bảo bố mẹ em anh có phải là thần Tài đâu mà suốt ngày gõ'.

Đĩa xôi cho chồng bị các con ăn mất. 

Đĩa xôi cho chồng bị các con ăn mất.

Sau khi mẹ chồng hỏi về đồ lễ, Khuê đành thành thật thưa là đã chuẩn bị mọi thứ xong, nhưng bọn trẻ con không biết nên lỡ ăn mất. Mẹ chồng Khuê cũng hơi thất vọng vì đã dặn con dâu từ mấy hôm phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Tuy nhiên, bà vẫn bảo cô đưa các con đi học cho kịp giờ, bà đi họp hưu trí rồi trưa về lấy. 

'Hoa hồng trên ngực trái': Hồng Diễm đã khổ thì khổ đến cả việc nấu xôi, chỉ một đĩa xôi mà phải nấu 3 lần trong 1 buổi sáng 1 

Nấu đĩa xôi lần thứ hai xong thì vợ chồng em trai ở quê lên với mục đích vay tiền chị để lấp ao, xây nhà. Sau khi nghe cậu em bảo: 'Bọn em đói quá, đi xe từ sáng gì chưa có gì ăn' thì Khuê bảo: 'Có cháo đấy, để chị đi hâm nóng lại nhé!'. Tuy nhiên, trong lúc cô đi hâm lại cháo thì cậu em trai cũng hồn nhiên mang đĩa xôi và con gà luộc ra ăn. Khuê bắt gặp hốt hoảng nói: 'Thôi chết rồi. Đây là đồ lễ của mẹ chồng chị đấy'...

Sau khi các em về, Khuê lại tiếp tục nấu xôi. 

Sau khi các em về, Khuê lại tiếp tục nấu xôi.

Như vậy, cả 3 đĩa xôi đều không cánh mà bay vì sơ suất bị... ăn nhầm. Khuê tiếp tục đi nấu đĩa xôi thứ 4, khi mẹ chồng về hỏi thì cô bảo còn 15 phút nữa là chín khiến bà không hài lòng, vì bình thường Khuê nội trợ rất đảm đang, lần này cả buổi sáng có 1 đĩa xôi mà mãi vẫn nấu không xong. Sự cố xảy ra cũng quá éo le nên Khuê cũng không phân trần với mẹ chồng mà chỉ im lặng. 

Mẹ chồng thắc mắc Khuê làm gì mà mãi không xong nồi xôi? 

Mẹ chồng thắc mắc Khuê làm gì mà mãi không xong nồi xôi?

Tình cảnh nội trợ éo le của Khuê - nấu 4 đĩa xôi trong 1 buổi sáng mùng 1 - đã khiến khán giả rôm rả bình luận. Đặc biệt, diễn viên Mạnh Trường còn comment hài hước: 'Sau phim này hãy gọi cô ấy là 'Diễm xôi'.

'Hoa hồng trên ngực trái': Hồng Diễm đã khổ thì khổ đến cả việc nấu xôi, chỉ một đĩa xôi mà phải nấu 3 lần trong 1 buổi sáng 4 

Khán giả bình luận về chi tiết đặc biệt này của tập 1. 

Khán giả bình luận về chi tiết đặc biệt này của tập 1.

 

Clip: 3 lần nấu xôi của Khuê trong một buổi sáng

Hoa hồng trên ngực trái được phát sóng lúc 21h30 tối thứ Tư, thứ Năm hằng tuần trên kênh VTV3. 

Giúp Tiin sửa lỗi