Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi lọt vào đề cử Critics' Choice Movie Awards, có cơ hội thẳng tiến đến Oscar?

Nếu như chiến thắng tại Critics' Choice Movie Awards, có thể 'Hoa Mộc Lan' sẽ được đề danh lên 'bảng vàng' Oscar.

Bộ phim Hoa Mộc Lan của Lưu Diệc Phi sau khi công chiếu đã trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội và có nhiều lời khen chê khác nhau.

Hoa Mộc Lan được khen ngợi có những cảnh quay mãn nhãn, đánh nhau rất 'đã' mà không mượn tới kỹ xảo hay vũ khí nhiều như những bộ phim Hollywood khác. Phong cách võ thuật kiếm hiệp Trung Quốc cũng được giới phê bình phim Âu Mỹ đánh giá cao, khác với kiểu đánh võ đậm chất kịch tính thường thấy tại Hollywood.

'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi lọt vào đề cử Critics' Choice Movie Awards, có cơ hội thẳng tiến đến Oscar? 0

'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi lọt vào đề cử Critics' Choice Movie Awards, có cơ hội thẳng tiến đến Oscar? 1

Tuy nhiên, nữ diễn viên chính Lưu Diệc Phi lại thành nhân tố gây tranh cãi trong phim vì biểu cảm vẫn còn thiếu cảm xúc. Hình ảnh trong phim của cô cũng trở thành các 'meme' chế giễu được chia sẻ trên mạng xã hội.

Lưu Diệc Phi bị chê vô hồn, 'ngàn cảnh như một'.

Lưu Diệc Phi bị chê vô hồn, 'ngàn cảnh như một'.

Hoa Mộc Lan không gây tiếng vang được như mong đợi nhưng tại các giải thưởng, bộ phim này lại đang làm rất tốt. Mới đây, sự kiện trao giải Critics' Choice Movie Awards đã công bố danh sách đề cử lần thứ nhất. Trong đó, Hoa Mộc Lan được đề cử tại hạng mục 'Phim hành động xuất sắc nhất'. Lưu Diệc Phi cũng có tên trong hạng mục quan trọng nhất của giải - 'Nữ diễn viên phim hành động xuất sắc nhất'.

'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi lọt vào đề cử Critics' Choice Movie Awards, có cơ hội thẳng tiến đến Oscar? 3

Hạng mục đề cử của Hoa Mộc Lan.

Hạng mục đề cử của Hoa Mộc Lan.

Critics' Choice Movie Awards là giải thưởng uy tín, lâu đời của thế giới, cũng là nguồn tham khảo cho giới phê bình chọn ra những tác phẩm đề cử cho Oscar. Vì vậy nếu chiến thắng tại Critics' Choice Movie Awards, Hoa Mộc Lan và Lưu Diệc Phi có thể sẽ được đề cử tại Oscar sắp tới.

Trước đó Hoa Mộc Lan cũng đã vượt qua nhiều 'bom tấn' hành động để đoạt giải 'Phim hành động của năm' tại People's Choice Awards.

'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi lọt vào đề cử Critics' Choice Movie Awards, có cơ hội thẳng tiến đến Oscar? 5

Tuy nhiên, nhiều người giải thích do năm nay bị Covid-19 ảnh hưởng nên rất nhiều 'bom tấn' hành động được đầu tư khủng phải dời sang năm ra rạp, phòng vé ảm đạm nên Hoa Mộc Lan được đề cử cũng không khó hiểu. Chừng nào Hoa Mộc Lan và Lưu Diệc Phi đoạt giải tại Critics' Choice Movie Awards thì lúc đó mới đáng bàn.

Hoa Mộc Lan Official Trailer

Góp ý cho Tiin