Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hóa ra anh vẫn ở đây' bản truyền hình 'ăn đứt' bản điện ảnh của Lưu Diệc Phi?

Cả hai tác phẩm đều có những điểm mạnh riêng, nhưng dường như cán cân đang nghiêng về phiên bản truyền hình.

Sau rất nhiều ngày tháng mong chờ, cuối cùng bộ phim Hóa ra anh vẫn ở đây phiên bản truyền hình cũng chính thức lên sóng. Ra đời sau và do một ekip hoàn toàn khác thực hiện nên tác phẩm dài tập chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tân Di Ổ luôn bị đặt lên bàn cân so sánh với bản truyền hình.

Nhưng thay vì 'ném đá' hay 'trù dập', tác phẩm mới của Hàn Đông Quân và Dương Tử San 'hứng' được cả rổ lời khen, khác hẳn với những gì Ngô Diệc Phàm và Lưu Diệc Phi nhận được.

Độ bám sát nguyên tác

Có thể nói cả hai phiên bản đều độ bám sát nguyên tác nhất định, hình ảnh hóa những cột mốc quan trọng nhất trong truyện: Vận Cẩm nhờ Trình Tranh dạy toán, Trình Tranh tới tìm Vận Cẩm tại trường đại học, anh hát cho cô trong vòng karaoke rồi cõng cô trên đường,...

'Hóa ra anh vẫn ở đây' bản truyền hình 'ăn đứt' bản điện ảnh của Lưu Diệc Phi? 0

'Hóa ra anh vẫn ở đây' bản truyền hình 'ăn đứt' bản điện ảnh của Lưu Diệc Phi? 1

Tuy nhiên, để đảm bảo thời lượng nên bản điện ảnh không thể đưa lên màn ảnh toàn bộ tình tiết của bộ tiểu thuyết nổi tiếng. Hy vọng với 36 tập của bản truyền hình, người xem có thể thưởng thức trọn vẹn quãng đường yêu đương của Trình Tranh và Tô Vận Cẩm, từ khi cả hai còn là học sinh cấp ba cho tới khi trưởng thành và bên nhau thêm lần nữa.

Diễn xuất của dàn diễn viên chính lẫn phụ

Xét về diễn xuất, chắc hẳn cả 10/10 ý kiến đều cho rằng khả năng nhập vai của Hàn Đông Quân lẫn Dương Tử San hoàn toàn 'đánh bật' Ngô Diệc Phàm và Lưu Diệc Phi.

Cách đây hai năm, khi tung ra những hình ảnh đầu tiên, nam ca sỹ họ Ngô từng được mệnh danh là Trình Tranh từ trong truyện bước ra: ngoại hình cao ráo, khuôn mặt đẹp trai nhưng có nét bướng bỉnh, ngỗ nghịch. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở hình ảnh, bởi khi cất lời với câu thoại đầu tiên, nhiều người đã 'té ngửa' vì anh chàng diễn quá đơ, cơ mặt cường điệu, gượng gạo.

'Hóa ra anh vẫn ở đây' bản truyền hình 'ăn đứt' bản điện ảnh của Lưu Diệc Phi? 2

Vào nghề sớm hơn nhưng Ngô Diệc Phàm nhiều năm, nhưng diễn xuất của cả hai được cho là một chín một mười. 'Thần tiên tỉ tỉ' chẳng những không thể cứu nổi bạn diễn mà còn bị nhiều người 'ghi hận' vì đã mang tới một Tô Vận Cẩm nhạt nhòa, đều đều, mờ nhạt.

'Hóa ra anh vẫn ở đây' bản truyền hình 'ăn đứt' bản điện ảnh của Lưu Diệc Phi? 3

Gây ấn tượng với khán giả qua Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ, Hàn Đông Quân tiếp tục chứng tỏ sức hút mạnh mẽ với vai Trình Tranh. Dù phim mới lên sóng ít tập nhưng qua những phân cảnh ngắn, người xem có thể cảm nhận được đây mới là thiếu gia tài giỏi họ đang mong chờ. Và Tô Vận Cẩm mạnh mẽ, khiên cường của Dương Tử San cũng khiến khán giả cảm thấy vừa lòng.

'Hóa ra anh vẫn ở đây' bản truyền hình 'ăn đứt' bản điện ảnh của Lưu Diệc Phi? 4

'Hóa ra anh vẫn ở đây' bản truyền hình 'ăn đứt' bản điện ảnh của Lưu Diệc Phi? 5

Đặc biệt, với phân đoạn niên thiếu của cậu Trình và cô Tô do bộ đôi Hồ Tiên Hú – Lý Lan Địch thể hiện giành được rất nhiều tình cảm từ người hâm mộ. Từ ánh mắt, lời nói cho tới cử chỉ của cả hai đều mang tới hơi thở thanh xuân, một Vận Cẩm cứng cỏi nhiều tâm sự, một Trình Tranh không biết cách thể hiện tình cảm đã hoàn toàn chạm tới trái tim khán giả.

'Hóa ra anh vẫn ở đây' bản truyền hình 'ăn đứt' bản điện ảnh của Lưu Diệc Phi? 6

'Hóa ra anh vẫn ở đây' bản truyền hình 'ăn đứt' bản điện ảnh của Lưu Diệc Phi? 7

Bối cảnh phim

Trên màn ảnh rộng, Hóa ra anh vẫn ở đây hiện lên tươi sáng, chỉn chu và có phần lung linh. Vào đầu phim, người xem cảm thấy 'choáng' với ngôi trường tốt nhất thành phố: khuôn viên rộng rãi, phòng học sáng sủa và đồng phục tinh tế, 'sang chảnh'. Điều này vừa khiến khán giả cảm thấy đã mắt, nhưng cũng làm người hâm mộ khó nhận ra thời còn cắp sách tới trường của mình.

'Hóa ra anh vẫn ở đây' bản truyền hình 'ăn đứt' bản điện ảnh của Lưu Diệc Phi? 8

Còn ở phiên bản màn ảnh nhỏ, màu phim khá buồn, gợi sự hoài niệm. Tất cả mọi thứ: trường học, đồng phục, kiểu tóc,… của các nhân vật đều gần gũi, giản dị, tương đồng với kí ức của nhiều người.

'Hóa ra anh vẫn ở đây' bản truyền hình 'ăn đứt' bản điện ảnh của Lưu Diệc Phi? 9

Hiện tại, Hóa ra anh vẫn ở đây bản truyền hình đang được phát sóng độc quyền trên kênh chiếu phim trực tuyến Youku.

Giúp Tiin sửa lỗi