Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hóa ra, đây là lý do mà 'Lấy danh nghĩa người nhà' ra đời!

'Lấy danh nghĩa người nhà' được lấy cảm hứng sơ khai từ câu chuyện của một thành viên cốt cán trong ekip của đạo diễn Đinh Tử Quang.

*** Xem tất cả các bài viết về phim Lấy danh nghĩa người nhà TẠI ĐÂY.

Khác với những 'siêu phẩm' đam mỹ, tiên hiệp hay esport những năm trước, màn ảnh nhỏ Hoa ngữ năm 2020 thực sự 'cháy' với bộ phim gia đình hài hước nhưng cũng không kém phần xúc động mang tên Lấy danh nghĩa người nhà.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, Lấy danh nghĩa người nhà được 'thai nghén' từ năm 2017, với ý tưởng ban đầu xuất phát từ câu chuyện có thật của một thành viên nòng cốt trong đoàn làm phim.

Hóa ra, đây là lý do mà 'Lấy danh nghĩa người nhà' ra đời! 0

Đạo diễn Đinh Tử Quang chia sẻ, vào ba năm trước, các thành viên chịu trách nhiệm chính trong ekip ngồi nói chuyện phiếm với nhau. Lúc này họ mới biết gia đình của mọi người không giống nhau lắm. Đặc biệt, một thành viên sinh hoạt trong một gia đình hoàn toàn chẳng có quan hệ máu mủ với mình.

Chính điểm bất thường này đã khiến cho mọi người xúc động, mà như đạo diễn Đinh nói: 'Bởi vì hàng ngày, chúng ta định nghĩa quan hệ thân nhân bằng máu mủ, nên nghe chuyện của người ngồi kế bên khiến chúng ta rất cảm động'.

Hóa ra, đây là lý do mà 'Lấy danh nghĩa người nhà' ra đời! 1

Câu chuyện của thành viên trong đoàn bắt đầu làm Đinh Tử Quang suy nghĩ về mối liên hệ giữa người nhà, bạn bè với nhau. Anh lớn lên trong một gia đình bình thường, tuổi tác càng lớn, công việc xã giao càng nhiều. Người yêu hiện tại của anh là bạn thời đại học, hai người ở bên bầu bạn với nhau nhiều năm để Đinh Tử Quang cảm nhận được hơi ấm như người nhà.

Đạo diễn Đinh Tử Quang

Đạo diễn Đinh Tử Quang

Ngoài ra, anh cho rằng, ban đầu vợ chồng là hai người lạ hợp thành một gia đình, cùng yêu thương nhau. Tất cả những điều này trở thành linh cảm ban sơ cho đạo diễn và ekip thực hiện Lấy danh nghĩa người nhà.

Hóa ra, đây là lý do mà 'Lấy danh nghĩa người nhà' ra đời! 3

Trả lời cho câu hỏi, rốt cuộc Lấy danh nghĩa người nhà là phim gia đình hay phim tình cảm, Đinh Tử Quang chia sẻ: 'Chúng tôi làm bộ phim này, không chỉ có một yếu tốt là tình thân hay tình yêu, mà là muốn nhấn mạnh sự tự trưởng thành của nhân vật. Chúng tôi muốn mang đến một phần trong cuộc sống của ba con người, một quá trình trưởng thành.

Trailer Lấy danh nghĩa người nhà

Đương nhiên, khi họ chưa trưởng thành, chuyện phát sinh trong nhà sẽ chiếm đa số. Nhưng thời điểm tốt nghiệp đại học, bắt đầu bước chân vào xã hội, họ cũng sẽ từ từ thoát ly gia đình ban đầu của mình, đối mặt với tình cảm bản thân. Lúc này không còn đơn thuần kể chuyện sinh hoạt gia đình nữa, câu chuyện có tồn tại cả tình yêu'.

Lấy danh nghĩa người nhà xoay quanh câu chuyện trưởng thành của ba anh em khác cha, khác mẹ: Lăng Tiêu (Tống Uy Long), Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành), Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận). Tuy không chung một họ, nhưng cả ba người 'ăn chung một nồi cơm', cùng nhau lớn lên, tình cảm vô cùng khăng khít, cho đến một ngày, biến cố xảy ra khiến cả ba phải xa nhau suốt nhiều năm.

Hiện tại, phim đang phát sóng trọn bộ trên Keeng Movies.

Góp ý cho Tiin