Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Góc GATO: Ngoài khổ tâm vì yêu Hà Lan, cuộc sống của Ngạn 'Mắt biếc' cũng rất ổn khi có xe máy riêng, công việc ổn định, lắm... gái theo

Học giỏi, ra trường công việc ổn định, có nhà riêng, tài chính độc lập, có thể nói, cuộc sống của Ngạn chính là giấc mơ của bao người!

Chẳng phải là quá sai khi nói rằng mười người xem Mắt biếc sẽ có tới chín người thương cảm cho mối tình đậm sâu mà Ngạn (Trần Nghĩa) dành cho Hà Lan (Trúc Anh). Dáng người gầy gầy xương xương, đôi mắt buồn, gương mặt khắc khổ cùng những hành động quan tâm, chăm sóc Hà Lan hết mực khiến khán giả thấy đau khổ thay cho Ngạn.

Góc GATO: Ngoài khổ tâm vì yêu Hà Lan, cuộc sống của Ngạn 'Mắt biếc' cũng rất ổn khi có xe máy riêng, công việc ổn định, lắm... gái theo 0 

Tuy nhiên, nếu gạt đời sống tình cảm 'sóng gió' của Ngạn qua một bên, thì cuộc sống bên ngoài của thầy giáo trường làng này cũng chẳng đến nỗi tệ, nếu không muốn nói là khá tốt.

Là cháu trai cưng, học giỏi, đàn hay

Theo những nét khắc họa ít ỏi trên màn ảnh rộng, cha Ngạn là người khá gia trưởng, nóng tính, mẹ và anh sợ cha 'một phép'. Vì thế, chuyện anh chàng hay phải 'ăn lươn' bởi mấy trò nghịch ngợm là khó tránh khỏi. Nhưng chỉ cần Ngạn khóc vài tiếng, bà nội sẽ xuất hiện ngay lập tức để giải vây cho anh.

Ngạn là con trai duy nhất trong nhà, được bà nội yêu thương, chiều chuộng. Bà nội luôn sẵn sàng lắng nghe tất cả những tâm sự của cháu trai, kể cả chuyện sau này lớn lên, Ngạn muốn cưới Hà Lan.

Góc GATO: Ngoài khổ tâm vì yêu Hà Lan, cuộc sống của Ngạn 'Mắt biếc' cũng rất ổn khi có xe máy riêng, công việc ổn định, lắm... gái theo 1 

 Song, không phải vì được chiều mà Ngạn hư hỏng hay quậy phá. Anh chàng học giỏi có tiếng, tới mức mẹ Hà Lan từng bảo con gái sang nhà Ngạn học chung, hay cậu Nghĩa - bố Dũng cũng nhờ vả Ngạn kèm cặp con trai mình, giúp Dũng lên lớp.

Bên cạnh đó, Ngạn cũng là một 'boy văn nghệ', có thiên phú về âm nhạc, đàn hay hát giỏi. Chẳng cần học qua bất cứ trường lớp chính quy nào, Ngạn vẫn tự tin đánh đàn, khoe giọng trong đêm lửa trại, sáng tác được hẳn mấy bài hát cho riêng Hà Lan.

Góc GATO: Ngoài khổ tâm vì yêu Hà Lan, cuộc sống của Ngạn 'Mắt biếc' cũng rất ổn khi có xe máy riêng, công việc ổn định, lắm... gái theo 2

Công việc ổn định, tài chính độc lập

Gia cảnh nhà Ngạn xếp vào tầng lớp bình dân, không khá giả, nhưng anh chàng vẫn được học hành đầy đủ, chưa đói ăn thiếu mặc bữa nào. Trong suốt những năm cấp ba trên thành phố, anh ở trọ nhà cậu Nghĩa - chủ cửa hàng thuốc Tây, thế nên cảnh sống càng thêm đủ đầy.

Học xong, Ngạn có ngay một suất về lại làng Đo Đo làm thầy giáo, không hề phải lăn tăn hay lo nghĩ. Có thể thấy, công việc của Ngạn tương đối thuận buồm xuôi gió, chẳng bao giờ lo gặp phải 'drama' chốn công sở.

Góc GATO: Ngoài khổ tâm vì yêu Hà Lan, cuộc sống của Ngạn 'Mắt biếc' cũng rất ổn khi có xe máy riêng, công việc ổn định, lắm... gái theo 3 

Sau khi trở về Đo Đo một thời gian, Ngạn trở thành 'chàng trai vàng trong mắt nhiều cô gái': sống một mình, chi tiêu tự quyết, có xe máy riêng, nhà riêng, việc làm ổn định, lại được mọi người trọng vọng, gu thời trang thư sinh, lịch lãm với áo sơ mi, quần Tây thẳng thớm, dép quai hậu, phụ kiện đi kèm có đồng hồ vàng và mắt kính.

Có nhiều bóng hồng vây quanh

Nhưng nào phải tới khi Ngạn bước tới ngưỡng cửa 30 tuổi, sống đời sống 'độc thân hoàng kim', anh giáo làng mới được nhiều cô để ý. Khi mới tấm bé - là cậu trò nhỏ trong trường tiểu học, Ngạn đã là 'người trong mộng' của Hồng (Thảo Tâm).

Nhắc tới Hồng, người ta sẽ nghĩ tới ngay một biểu tượng 'mới nổi' của xu thế 'cọc đi tìm trâu'. Biết Ngạn yêu Hà Lan đậm sâu, Hồng vẫn quyết  định làm 'trái tim bên lề', chờ Ngạn tới năm 35 tuổi. Trong quá trình đợi chờ này, không ít lần Hồng ra tín hiệu, hoặc nói thẳng rằng bản thân cô muốn nấu cơm, chăm sóc cho Ngạn.

Góc GATO: Ngoài khổ tâm vì yêu Hà Lan, cuộc sống của Ngạn 'Mắt biếc' cũng rất ổn khi có xe máy riêng, công việc ổn định, lắm... gái theo 4 

Ngoài Hồng, Trà Long (Khánh Vân) - con gái Hà Lan cũng mang tình đầu gửi trao Ngạn. Đứa bé rụt rè ngày nào lớn bổng thành thiếu nữ xinh đẹp, lanh lợi, tràn đầy sức sống, không ngần ngại ngỏ lời với người đã chăm sóc mình từ lúc mới lọt lòng.

Góc GATO: Ngoài khổ tâm vì yêu Hà Lan, cuộc sống của Ngạn 'Mắt biếc' cũng rất ổn khi có xe máy riêng, công việc ổn định, lắm... gái theo 5 

Quả thật, Ngạn chính là ví dụ điển hình của câu nói 'lắm mối tối nằm không', có nhiều bóng hồng vây quanh nhưng Ngạn vẫn không mở lòng với ai.

Trailer Mắt biếc

Xoay quanh câu chuyện tình yêu của Ngạn dành cho Hà Lan, nguyên tác Mắt biếc từng lấy đi biết bao nước mắt của người đọc. Lớn lên bên Hà Lan tại làng Đo Đo, Ngạn đã yêu cô, nhưng Hà Lan lại say mê Dũng, có con với anh ta rồi bị ruồng rẫy.

Vì thương Hà Lan, Ngạn hết mực chăm sóc Trà Long - con của Hà Lan. Sự tiếp xúc kề cận cùng lòng biết ơn, tin tưởng khiến Trà Long có tình cảm với Ngạn, và ngay chính lúc này, Ngạn quyết định ra đi.

Hiện tại, phim Mắt biếc đang được chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Giúp Tiin sửa lỗi