Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoàng Thùy Linh trở lại màn ảnh nhỏ sau 'cú sốc' Nhật ký Vàng Anh: 'Tôi nỗ lực để cơ hội đến sẽ đủ khả năng làm tốt nhất'

Hoàng Thùy Linh

Lần đầu tiên trở lại với phim truyền hình sau 10 năm, Hoàng Thùy Linh có nhiều cảm xúc lẫn lộn: vui, áp lực, lo lắng. Điều cô muốn được nói nhiều nhất là hai tiếng 'cảm ơn'.

Sau khi dừng chân tại sitcom Nhật ký Vàng Anh cách đây 10 năm, Hoàng Thùy Linh đã chính thức quay trở lại màn ảnh nhỏ với vai nữ chính trong bộ phim Mê cung của đạo diễn Khải Anh. Bộ phim thuộc thể loại trinh thám - hình sự và là một thử thách hoàn toàn mới với nữ ca sĩ sinh năm 1988. Cô cũng gặp lại bạn diễn cũ của Nhật ký Vàng Anh là diễn viên Hồng Đăng. Trong phim, Hoàng Thùy Linh vào vai Lam Anh, bạn gái của Khánh (Hồng Đăng) - Đội trưởng Đội điều tra hình sự. 

Hoàng Thùy Linh đảm nhận vai nữ chính sau 10 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ. 

Hoàng Thùy Linh đảm nhận vai nữ chính sau 10 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ.

Hoàng Thùy Linh trở lại màn ảnh nhỏ sau Nhật ký Vàng Anh: 'Tôi nỗ lực để cơ hội đến sẽ làm tốt nhất' 1

Trở lại đóng phim truyền hình sau 10 năm, cảm xúc của Hoàng Thùy Linh lúc này thế nào?

Linh rất vui! Khi Linh báo tin này cho bố mẹ biết, mẹ có nói câu làm mình xúc động: ‘Thật hả con? Lâu lắm rồi mẹ mới vui như thế'. Lúc mình bắt đầu đi quay, ngày nào mẹ cũng gọi điện hỏi quay xong chưa, hôm nay quay thế nào. Còn bố ở Tam Đảo thì nấu ăn, đốt lò sưởi, thắp đèn đón con gái đi quay về.

Bản thân mình cũng rất mừng vì sắp được gặp lại khán giả truyền hình. Linh nhớ nhất là khi đạo diễn Khải Anh gọi điện ngỏ lời, cảm giác trong Linh vừa bất ngờ, vừa hạnh phúc đến sởn gai ốc nhưng vẫn chưa dám tin đó là sự thật và phải hỏi đi hỏi lại mấy lần. Khi mẹ biết tin và định gọi cho bố thì Linh còn ngăn lại và bảo mẹ từ từ vì sợ 'nói trước bước không qua'. Thậm chí khi gặp đoàn phim, ra phim trường rồi, Linh vẫn còn cảm giác đó.

Hoàng Thùy Linh từng chia sẻ, được quay trở lại đóng phim truyền hình là khao khát, là ước mơ của bạn. Vậy trong suốt thời gian qua, Linh có chủ động gửi đi những tín hiệu, hay chia sẻ với ai đó về điều này chưa hay Linh chờ đợi dự án đến một cách tự nhiên?

Trong quá trình cố gắng để được làm việc, được dùng tuổi trẻ cho những điều có ý nghĩa thì Linh đã tự làm ra cơ hội cho mình qua những sản phẩm đầu tư thực sự nghiêm túc. Linh nghĩ trong lúc đó, có những người tốt đã quan sát mình và họ hiểu rằng mình khát khao hoạt động nghệ thuật như thế nào để cho mình cơ hội.

Hoàng Thùy Linh có thể không phải là người giỏi nhất, có thể là không phải thông minh nhất nhưng Linh rất nỗ lực, và cả biết điều nữa. Mọi thứ phải từ sự cố gắng chứ không phải từ sự đòi hỏi. Linh hoàn thiện bản thân, nỗ lực mỗi ngày để khi cơ hội đến thì mình đủ khả năng làm được nó tốt nhất.

Hoàng Thùy Linh trở lại màn ảnh nhỏ sau Nhật ký Vàng Anh: 'Tôi nỗ lực để cơ hội đến sẽ làm tốt nhất' 2

Nhận được nhiều lời mời đóng phim truyền hình nhưng vì sao đến bây giờ Hoàng Thùy Linh mới trở lại?

Linh nghĩ mình là một người may mắn, chính vì vậy mà cơ hội đến khá nhiều. Nhưng khi mà đã đam mê công việc này như thế, khát khao được làm một cách tốt nhất có thể thì Linh nghĩ mình phải chọn những cơ hội phù hợp, hội tụ đủ tất cả những yếu tố cần nhất để ra được một sản phẩm chất lượng.

Đối với Linh, một người nghệ sĩ nếu không có tác phẩm hay thì bất cứ giá trị nào họ cũng không tạo được. Đó là lý do vì sao nhận được nhiều lời mời nhưng Linh sẽ luôn chắt lọc. Với những gì đã được đào tạo, bằng sự cảm nhận, trải nghiệm trong nhiều năm, Linh tin là mình sẽ chọn được dự án phù hợp về kịch bản, nhân vật, bạn diễn,...

Liệu có lý do Hoàng Thùy Linh muốn chờ đợi cho sự trở lại của mình ở đúng nơi mà bạn đã phải tạm ngưng sự nghiệp diễn xuất...?

Khi nhận được cuộc gọi từ anh Khải Anh, Linh cảm giác như mình đang được trở về nhà, trở về với những con người đã biết và hiểu Linh từ lúc còn bé xíu. Mình từng là học viên trong lớp diễn viên truyền hình khóa 1 của VFC hồi mới 15 tuổi, lúc đó có anh Việt Anh, anh Hồng Đăng,... Linh cảm thấy lần quay trở lại này gần giống như ước mơ trở thành hiện thực, mặc dù mình đã từng chạm đến nó. Hơn nữa, sâu trong con người Linh luôn có sự biết ơn và cả có lỗi đối với VFC.

Đó cũng là một lý do, nhưng trên tất cả là bởi vì mình rất yêu công việc này. Mình muốn được làm việc vì mình có tuổi trẻ và mong muốn làm được việc mà mình có thể làm tốt nhất. Không biết sẽ trở thành ai, có thành công hay không, sẽ gặt hái được thành quả gì, việc đầu tiên Linh nghĩ đến là được làm việc. Khi làm việc, Linh cảm thấy mình có giá trị hơn, mình mang được niềm vui cho bố mẹ, cho những người đã ủng hộ Hoàng Thùy Linh trong suốt nhiều năm qua.

Hoàng Thùy Linh trở lại màn ảnh nhỏ sau Nhật ký Vàng Anh: 'Tôi nỗ lực để cơ hội đến sẽ làm tốt nhất' 3

Có điều gì khiến bạn băn khoăn khi nhận lời vào vai diễn Lam Anh lần này không?

Đây là công việc mà mình đã rất mong chờ và hào hứng, chỉ có điều thời gian chuẩn bị hơi ngắn, chỉ có đúng 3 ngày chuẩn bị. Lúc đó mình phải sắp xếp lại những dự án đã lên kế hoạch từ trước.

Hoàng Thùy Linh đã chuẩn bị như thế nào trước ngày bấm máy?

Khi nhận được dự án, buổi sáng Linh đọc kịch bản, buổi tối tìm xem thêm các bộ phim trình thám vì đây là lần đầu tiên mình tham gia thể loại này. Khi mình xem qua và lĩnh hội được thì khi làm việc sẽ rất tự nhiên. Đó là lý do vì sao Linh thích xem phim từ ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác.

So với những vai diễn điện ảnh mà Linh đã từng đảm nhận, nhà báo Lam Anh trong 'Mê Cung' có làm làm khó bạn không?

Linh nghĩ mỗi một vai diễn luôn có khó khăn riêng. Mình không thể so sánh vai diễn này khó hơn vai diễn kia hay thế nào cả.

Vai Lam Anh lần này nằm trong một bộ phim trinh thám - hình sự, cô ấy bị đẩy vào một câu chuyện rất khó, buộc phải tự giải quyết nó để trở về cuộc sống yên bình. Điều này cũng tương đồng với một số thứ mà Linh đã từng trải qua.

Ngày đầu nhập vai đã phải quay cảnh tình cảm với Hồng Đăng, Linh cảm giác thế nào?

Đúng là lúc gặp anh Đăng thì Linh đã suy nghĩ: ‘Không biết nên yêu anh này như thế nào bây giờ?' vì bọn mình không tìm hiểu nhau ngoài đời thật, cũng không biết tính cách của nhau ra sao. Sau đó, hai anh em đã nói chuyện về cách diễn để hiểu ý nhau hơn.

Dù gì thì mình cũng cần có khoảng thời gian tiếp xúc và nói chuyện để hiểu cách diễn của anh Đăng, làm sao cho khớp nhau. Và cảnh hôn đó đã được hoãn lại, mãi đến bây giờ mới quay đấy. (Cười)

Hoàng Thùy Linh trở lại màn ảnh nhỏ sau Nhật ký Vàng Anh: 'Tôi nỗ lực để cơ hội đến sẽ làm tốt nhất' 4

Hồng Đăng chia sẻ rằng anh xem Hoàng Thùy Linh là một người em, một người đồng nghiệp thân thiết nhưng khi bước vào vai diễn thì không được suôn sẻ, có phải Linh đã giữ khoảng cách?

Thực sự thì lúc ra trường quay và gặp anh Khải Anh, anh Hồng Đăng, các anh chị trong ê-kip, Linh đã có những cảm xúc không lý giải được. Nó rất khác với những cảm xúc trước đây. Chính vì thế mà có một phút nào đó Linh đã bị chững lại 1 nhịp chứ không phải mình tạo khoảng cách. Nhưng sau đó mình cũng quay lại nhập vai ngay lập tức.

Được biết trong quá trình quay phim, đạo diễn Khải Anh đã từng phải cho cả ekip dừng lại vì Hoàng Thùy Linh không ăn nhập với bạn diễn?

Anh Khải Anh là một đạo diễn dày dặn kinh nghiệm nên sẽ hiểu lý do vì sao Linh chưa nhập vai. Anh hiểu tâm lý của Linh sau nhiều năm quay trở lại cũng có những cảm xúc riêng nên bị 'khớp'. Sau đó, anh Khải Anh, anh Hồng Đăng và Linh đã ngồi lại, khi nói ra hết tâm sự rồi thì lúc ấy anh em cực kỳ thoải mái với nhau.

Điều này có xuất phát từ việc Hoàng Thùy Linh cảm thấy mặc cảm hay có lỗi với những người mà trước đây mình cũng từng làm việc cùng vì sự cố năm nào?

Linh không thể liệt kê được hết những cảm xúc lúc đó, vừa vui vì được quay lại, vừa có cảm giác hơi áp lực, lo lắng vì không biết mọi người sẽ đón nhận mình như thế nào.

Nói về khía cạnh diễn xuất, ở một góc độ nào đó, Linh vẫn cần học hỏi thêm. Nhưng mặt khác, mình cũng cảm thấy tự tin về khả năng của bản thân. Diễn xuất thực ra không phải công việc mà Hoàng Thùy Linh mới tham gia, chỉ là yêu cầu của bản thân quá cao nên mình muốn được trau dồi hơn nữa.

Hoàng Thùy Linh trở lại màn ảnh nhỏ sau Nhật ký Vàng Anh: 'Tôi nỗ lực để cơ hội đến sẽ làm tốt nhất' 5

Trước đây Hoàng Thùy Linh cũng từng đóng với Hồng Đăng trong Nhật ký Vàng Anh, bây giờ lại tiếp tục đóng cặp, bạn có nhớ lại cảm giác ngày xưa không?

Anh Đăng hỗ trợ Linh rất nhiều khi quay chung và có tinh thần hợp tác rất cao. Trước đây khi quay Nhật ký Vàng Anh, anh Đăng cũng đóng vai bạn trai nhưng tình cảm lúc ấy lại là kiểu khác. Còn trong câu chuyện của Mê Cung, nhân vật của Linh và anh Đăng phải trải qua nhiều sóng gió mới có thể yêu nhau và bên nhau được. Nó sâu đậm hơn rất nhiều so với hai nhân vật cách đây 10 năm.

Ngoài đời Linh có thích mẫu người như nhân vật Khánh (Hồng Đăng) trong phim không?

Mình không biết nữa (cười). Khánh là một nhân vật có nét cá tính rất mạnh mẽ, quyết liệt, biết che chở, mà phụ nữ thì luôn luôn tìm kiếm một bờ vai an toàn như thế.

Có những tin đồn cho rằng đoàn phim dùng cái tên Hoàng Thùy Linh để tạo độ 'hot', bạn nghĩ sao về điều này?

Linh nghĩ hoàn toàn không có chuyện đó đâu. Bởi vì đây là công sức của cả một tập thể lớn, mỗi người đều có những giá trị riêng, và giá trị của mình là có thể góp phần tạo nên một tác phẩm tốt nhất. Nếu Hoàng Thùy Linh không phù hợp với vai diễn thì cái tên của mình cũng không còn quan trọng.

Hoàng Thùy Linh trở lại màn ảnh nhỏ sau Nhật ký Vàng Anh: 'Tôi nỗ lực để cơ hội đến sẽ làm tốt nhất' 6

Hoàng Thùy Linh có lo lắng về phản ứng của khán giả trong lần trở lại này không?

Linh không biết khán giả sẽ đón nhận vai diễn này như thế nào, chỉ mong bản thân làm tốt nhất công việc mà mình được giao, tập trung tối đa tư duy và suy nghĩ của mình vào công việc. Linh tin khi mình có tâm ý thì mọi người sẽ cảm nhận được.

Trong khoảng thời gian 10 năm không đóng phim truyền hình, có khi nào Hoàng Thùy Linh hoặc bố mẹ cảm thấy chạnh lòng khi xem những bộ phim trên tivi mà không có mình?

Bố mẹ của Linh rất tâm lý, không bao giờ nói hoặc hành động điều gì khiến Linh tổn thương. Chính vì thế mà sự kiên trì, tinh thần quyết liệt và luôn muốn hoàn thiện mình của Linh được tăng thêm. Mình càng muốn làm được điều gì đó để bố mẹ tự hào.

Ngay cả những fan đã theo dõi Linh suốt mười mấy năm qua, khi nghe Linh báo tin quay lại đóng phim truyền hình thì mọi người cũng vui như chính niềm vui của mình. Linh cảm thấy đó là một điều ý nghĩa mà mình đã làm được cho những người luôn yêu thương, kỳ vọng ở Hoàng Thùy Linh.

Cảm ơn Linh về cuộc trò chuyện!

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hoàng Thùy Linh tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi