Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Học Thư 'Về nhà đi con' cách làm dâu, đảm bảo thành công 99,9%

0,1% còn lại... còn phải do may mắn.

Chắc hẳn người con gái nào cũng mang một nỗi lo canh cánh chuyện lấy chồng sẽ phải chung sống với mẹ chồng, rồi sẽ xảy ra biết bao chuyện mẹ chồng - nàng dâu mà không thể lường trước. Thư (Bảo Thanh) trong Về nhà đi con cũng như vậy.

Nhưng khi về nhà chồng, Thư lại rất được bố mẹ chồng yêu quý. Muốn xem Thư đã làm cách nào, mau chóng lấy giấy bút học cô nàng ngay để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với gia đình nhà chồng.  

Thư cũng từng phải lo chuyện sống chung với mẹ chồng 

Thư cũng từng phải lo chuyện sống chung với mẹ chồng

Trọng lễ nghĩa

Vừa về nhà chồng, thấy chồng nằm lăn lóc không chịu dậy, Thư liền lay gọi chồng dậy để xuống nhà ăn cơm cùng bố mẹ. Tuy nhiên, Vũ (Quốc Trường) vì quá mệt mỏi đã từ chối chuyện ăn cơm.

Thư liền nhẹ giọng 'Dậy đi nhé, vào rửa mặt tắm rửa rồi xuống ăn cơm cùng bố mẹ. Đây là bữa ăn đầu tiên khi tôi về nhà chồng, cũng là bữa ăn đầu tiên khi anh lấy vợ đấy. Anh tập làm người trường thành đi xem nào'.  

Học Thư 'Về nhà đi con' cách làm dâu, đảm bảo thành công 99,9% 1 

Có lẽ, Thư cũng có thể giống Vũ, thậm chí còn mệt mỏi hơn, nhưng cô nàng vẫn rất tôn trọng bố mẹ chồng, và hiểu lễ nghĩa rằng bữa cơm đầu tiên khi về nhà chồng là rất quan trọng. Vì vậy, dù mệt mỏi Thư vẫn cố gắng cùng ăn cơm với bố mẹ, và dỗ dành Vũ cùng xuống nhà ăn cơm, một bữa cơm gia đình vẹn toàn, ý nghĩa. 

Học Thư 'Về nhà đi con' cách làm dâu, đảm bảo thành công 99,9% 2 

Ngoan ngoãn, lễ phép

Dù Vũ có nói 'người đàn ông cô lấy làm chồng từ chối trưởng thành' thì anh chàng cũng vẫn phải chào thua trước màn dỗ dành của Thư và cùng xuống ăn cơm với bố mẹ. Khi ăn cơm, cô còn biết điều đứng dậy chúc sức khỏe bố mẹ chồng. Đây cũng chính là điểm cộng lễ phép của Thư.

Mời rượu bố mẹ phải đứng dậy 

Mời rượu bố mẹ phải đứng dậy

Học Thư 'Về nhà đi con' cách làm dâu, đảm bảo thành công 99,9% 4 

Thành thật khai nhận mình vụng về

Màn khai nhận thẳng thắn mình vụng về của Thư cũng khiến ông Luật (NSND Hoàng Dũng) và bà Giang (Ngân Quỳnh) hài lòng cười hiền từ. Chẳng ai lại chê trách một người không biết, hơn nữa lại là dâu là con nhà mình thì dạy bảo là điều đương nhiên.

Các vấn đề mẹ chồng thường chê trách các nàng dâu là 'không biết điều'. Sớm thú nhận và tận tâm học hỏi như Thư thì bà mẹ chồng nào chẳng ưng.

Sau khi Thư khai nhận thật thà, bố Luật cũng an ủi 'Cái đấy con không phải lo, mẹ con trước kia mới lấy chồng cũng có biết gì đâu. Nhưng mà có chồng có con rồi cái gì cũng sẽ biết'. 

Học Thư 'Về nhà đi con' cách làm dâu, đảm bảo thành công 99,9% 5

Học Thư 'Về nhà đi con' cách làm dâu, đảm bảo thành công 99,9% 6 

Học Thư 'Về nhà đi con' cách làm dâu, đảm bảo thành công 99,9% 7 

Bố Luật an ủi Thư 

Bố Luật an ủi Thư

Luôn vui vẻ trước bố mẹ chồng

Thậm chí khi thấy Vũ ngáp ngắn ngáp dài trên bàn ăn, Thư còn ý tứ hẩy tay chồng, ra vẻ muốn chồng vui vẻ trước mặt bố mẹ. 

Chồng ngáp ngắn ngáp dài trên bàn ăn, Thư liền chỉnh đốn 

Chồng ngáp ngắn ngáp dài trên bàn ăn, Thư liền chỉnh đốn

Thấy con trai mệt mỏi, bà Giang hỏi anh có muốn phát biểu gì khi đã lấy vợ không, anh chàng còn cười đùa 'Ủa, hóa ra nãy giờ bố mẹ vẫn còn nhớ đến con đấy hả? Mừng quá! Con cứ tưởng là có con dâu rồi quên luôn con trai ruột này chứ'. Câu nói của anh chàng khiến bà Giang không khỏi cười trêu 'Đấy làm bố trẻ con đến nơi rồi mà cứ như trẻ trâu'.

Học Thư 'Về nhà đi con' cách làm dâu, đảm bảo thành công 99,9% 10 

Phụ mẹ chồng vào bếp

Vào bếp là chuyện không thể tránh khỏi với con dâu. Vậy thì làm thế nào khi bản thân không biết nấu nướng nhưng vẫn được mẹ chồng yêu thương? Đó là tinh thần ham học hỏi. 

Thấy bà Giang một mình trong bếp, Thư vội xuống hỏi han mẹ chồng. Được mẹ giao nhiệm vụ pha nước chấm bánh cuốn, dù không biết Thư vẫn chăm chỉ xắn tay áo học hỏi một cách nghiêm chỉnh. 

Học Thư 'Về nhà đi con' cách làm dâu, đảm bảo thành công 99,9% 11 

Phát hiện sở trường của mình cũng có tại nhà Vũ, Thư chủ động hỏi mẹ 'Ôi mẹ ơi nhà mình cũng có lá chè xanh ạ? Vậy con pha một bình nhé. Ở nhà buổi sáng bố con cũng hay uống nước chè tươi, tốt cho sức khỏe mẹ ạ'. 

Học Thư 'Về nhà đi con' cách làm dâu, đảm bảo thành công 99,9% 12 

Bà Giang hài lòng khi thấy Thư chủ động nhận việc pha chè 

Bà Giang hài lòng khi thấy Thư chủ động nhận việc pha chè

Quan tâm sức khỏe gia đình

Biết bố chồng thích uống Linh chi, Thư còn đặc biệt pha riêng cốc trà cho bố. Không chỉ quan tâm bố mẹ, Thư còn hỏi chồng có muốn uống nước chè cùng cô và cả nhà không. Thấy Vũ từ chối vì anh chỉ thích uống cafe, Thư liền đưa lời khuyên 'Tốt nhất anh nên học bố mẹ kia kìa, bởi vì anh uống quá nhiều bia rượu thì anh nên uống trà xanh để nó thanh lọc cơ thể. Tốt cho sức khỏe của anh'. 

Linh chi của bố, chè xanh của mẹ được Thư pha một cách khéo léo 

Linh chi của bố, chè xanh của mẹ được Thư pha một cách khéo léo

Khéo léo đứng về phe bố mẹ khuyên chồng giữ sức khỏe 

Khéo léo đứng về phe bố mẹ khuyên chồng giữ sức khỏe

Tán thưởng lời khuyên của Thư, bố Luật cũng nhắc nhở Vũ 'Vợ anh nó nói đúng đấy. Đấy anh cứ chê bố mẹ già nua cổ hủ đi. Bây giờ chúng tôi có đồng minh rồi đấy'. Không gì bằng sức khỏe gia đình, cũng chẳng gì bằng sức khỏe của chồng, người chung sống cả đời với mình. Cách Thư quan tâm đến Vũ cũng đủ hiểu cô nàng là một người biết chăm sóc cho bản thân và gia đình.

Học Thư 'Về nhà đi con' cách làm dâu, đảm bảo thành công 99,9% 16 

Khiêm tốn, thật thà

Hai vợ chồng đang trong phòng ngủ thì mẹ Giang sang tìm Thư nói chuyện đi tuần trăng mật. Khi được mẹ hỏi đã chuẩn bị đồ thế nào rồi, Thư liền nói 'À, bọn con cũng đi ít ngày nên không cần mang nhiều đồ đâu mẹ. Với lại bây giờ con toàn mặc quần áo của anh Vũ'. 

Học Thư 'Về nhà đi con' cách làm dâu, đảm bảo thành công 99,9% 17 

Nghe Thư nói vậy, mẹ Giang dù đồng ý vẫn muốn con dâu có thể thoải mái chưng diện đồ đẹp 'Phải rồi đấy, qua tháng này là bụng to hơn rồi, cho nên là phải sắm đồ mới hết'. Vì vậy, mẹ Giang liền cho Thư tiền mua quần áo mới. 

Thư nói vì lớn rồi nên không muốn xin tiền bố mẹ 

Thư nói vì lớn rồi nên không muốn xin tiền bố mẹ

Không muốn lớn rồi mà vẫn lấy tiền bố mẹ, Thư đã từ chối và nói 'Ngại lắm'. Thấy thế, mẹ Giang đáp lại 'Mẹ cho thì con cứ lấy đi'. Vũ nghe chuyện của Thư và mẹ, dù buồn cười vẫn khuyên Thư 'Mẹ cho cứ lấy đi, lại còn ngại'.

Được sự ủng hộ từ cả mẹ chồng và chồng, Thư tươi cười nhận thẻ từ mẹ Giang và trêu đùa 'Con xin, vừa ngại vừa thích'. Câu nói này cũng khiến Vũ phì cười 'thích nhiều hơn ngại' còn mẹ Giang cũng khẽ đánh yêu. 

Chỉ có 'vitamin tiền' mới khiến Thư cười sung sướng thế này 

Chỉ có 'vitamin tiền' mới khiến Thư cười sung sướng thế này

Vũ trêu vợ 'thích nhiều hơn ngại' còn mẹ Giang khẽ đánh yêu Thư 

Vũ trêu vợ 'thích nhiều hơn ngại' còn mẹ Giang khẽ đánh yêu Thư

Mua sắm nhưng không quên quà cho bố mẹ chồng

Dù mẹ chồng nói cho Thư mua sắm đồ của riêng mình, nhưng cô nàng vẫn không quên dặn mình sẽ mua nhiều quà về cho bố mẹ. Trước khi về làm dâu nhà bà Giang, Thư cũng từng được bố mẹ chồng tương lai cho tiền sắm đồ. Tuy nhiên, cô nàng lại mua nhiều quà cho bố mẹ, khiến cả hai người vui mừng. 

Thư mua quà cho bố Luật và mẹ Giang nhưng không nhận công 1 mình mà khéo léo nói Vũ giúp đỡ cô 

Thư mua quà cho bố Luật và mẹ Giang nhưng không nhận công 1 mình mà khéo léo nói Vũ giúp đỡ cô

Bố mẹ chồng thấy con dâu quan tâm mình thì chỉ có cười tít mắt 

Bố mẹ chồng thấy con dâu quan tâm mình thì chỉ có cười tít mắt

Chân thành

Nói gì thì nói, dù Thư có lên kế hoạch để lấy lòng bố mẹ chồng nhưng tình cảm và sự quan tâm của cô dành cho họ là thật. Khi đã có sự chân thành, mọi lời nói, hành động phát ra đều tự nhiên, không gượng ép, khiến người đối diện vui vẻ, thoải mái và có giá trị lâu dài.

Học Thư 'Về nhà đi con' cách làm dâu, đảm bảo thành công 99,9% 23

Không gì bằng sự chân thành 

Không gì bằng sự chân thành

Bên cạnh sự khéo léo của Thư cũng có sự góp sức của Vũ. Cách kẻ tung người hứng tạo bầu không khí vui tươi hạnh phúc trong nhà cũng giúp Thư phần nào có cơ hội tạo được ấn tượng mạnh trong lòng bố mẹ chồng.

Lấy giấy bút học Thư cách làm dâu khiến nhà chồng hài lòng 99,9% 

Thư sẽ còn có những tuyệt chiêu gì khi làm dâu nhà Vũ? Hãy cùng đón xem những tập tiếp theo Về nhà đi con phát sóng lúc 21h hàng ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần trên VTV1.

===> Xem thêm: 'Về nhà đi con': Thư khóc trong đêm tân hôn, Vũ bị vợ đạp ra khỏi giường

Giúp Tiin sửa lỗi