Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hồn Papa Da Con Gái' và những phát hiện về Vũ trụ điện ảnh Charlie Nguyễn thú vị

Khi những lần hợp tác của cặp đạo diễn Charlie Nguyễn - diễn viên Thái Hòa ngày một nhiều, 'Vũ trụ Charlie Nguyễn' càng được mở rộng với các điểm trùng hợp thú vị làm người xem thích thú.

Khác với cuộc chạy đua ấn tượng trên màn ảnh rộng Việt Nam hồi cuối năm ngoái, năm 2018 khép lại với không nhiều dự án điện ảnh. Song, Hồn papa da con gái của đạo diễn Ken Ochiai và nhà sản xuất Charlie Nguyễn được xem là 'cú hạ màn' ấn tượng của phim trong nước năm nay bởi câu chuyện mang nhiều thông điệp nhân văn giữa hai cha con Châu (Kaity Nguyễn đảm nhận) và Hải (Thái Hòa thủ vai).

'Hồn Papa Da Con Gái' và những phát hiện về Vũ trụ điện ảnh Charlie Nguyễn thú vị 0

Chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của Nhật Bản Papa to Musume no Nanokakan của tác giả Takahisa Igarashi, chuyện phim Hồn papa da con gái theo chân hai cha con sống cùng nhau sau khi mẹ qua đời vì bệnh nặng. Trong khi Hải (Thái Hòa) là người cha ham chơi, sống thờ ơ, vô tâm với mọi thứ, luôn thích những thứ sáng tạo, vượt ra khỏi các chuẩn mực; thì Châu (Kaity Nguyễn đảm nhận) dường như trưởng thành ngay lập tức sau cái chết của mẹ. Nữ sinh lớp 12 đảm đương mọi việc trong gia đình, sống nguyên tắc, luôn khao khát giành chiến thắng và trở thành một vũ công ballet chuẩn chỉnh ở từng tư thế như mẹ mình trước kia.

Không những được trông đợi sẽ trở thành 'bom tấn' cuối năm của phòng vé Việt Nam năm 2018, Hồn papa da con gái còn vô tình tạo nên Vũ trụ điện ảnh của nhà sản xuất - đạo diễn Charlie Nguyễn khi người yêu điện ảnh xâu chuỗi những điểm trùng hợp giữa Hồn papa da con gái, 'cú sốc' điện ảnh Em chưa 18 và dự án Chàng vợ của em trong cùng năm 2018.

'Chàng vợ của em' và 'Hồn papa da con gái': Sự kết hợp của Charlie Nguyễn và Thái Hòa

Charlie Nguyễn và Thái Hòa được xem là cặp đôi điện ảnh ăn ý, luôn tạo nên những tác phẩm có tính giải trí cao song vẫn không quên truyền tải thông điệp nhân văn. Ở Chàng vợ của em, Thái Hòa vào vai Hùng, người đàn ông đảm đang cáng đáng gia đình, hết lòng chăm sóc em gái nhỏ sau khi mẹ qua đời. Trong khi đó, nhân vật Hải của Hồn papa da con gái là người cha ham chơi, sống thờ ơ, vô tâm với mọi thứ, có tính cách 'mãi chẳng chịu trưởng thành', trong đầu luôn có những ý tưởng khác người, trái với mọi quy chuẩn, nguyên tắc. Tính cách đó càng trở nên nổi bật khi đặt cạnh Châu (Kaity Nguyễn) - một 'bà cụ non' đúng nghĩa.

Thái Hòa trong 'Hồn papa da con gái'.

Thái Hòa trong 'Hồn papa da con gái'.

Thái Hòa ở 'Chàng vợ của em'.

Thái Hòa ở 'Chàng vợ của em'.

'Hồn Papa Da Con Gái' và những phát hiện về Vũ trụ điện ảnh Charlie Nguyễn thú vị 3

'Hồn Papa Da Con Gái' và những phát hiện về Vũ trụ điện ảnh Charlie Nguyễn thú vị 4

Không chỉ là lần thứ hai Charlie Nguyễn tin tưởng giao vai diễn nặng ký cho Thái Hòa trong năm 2018, mà ở cả Chàng vợ của em và Hồn papa da con gái, Thái Hòa đều có 'duyên nợ' với anh chàng Gi A Nguyễn - trai đẹp tán tỉnh cả hai người thân của nhân vật do Thái Hòa đảm nhận. Riêng đối với Hồn papa da con gái, nam diễn viên sinh năm 1974 còn có nụ hôn đồng tính hài hước nhưng không kém phần đáng yêu cùng chàng trẻ trai Gi A.

Hai lần đóng phim, Kaity Nguyễn đóng cặp với cả người đàn ông của Cát Phượng: Kiều Minh Tuấn và Thái Hòa

Bộ phim Em chưa 18 của nhà sản xuất Charlie Nguyễn từng trở thành bệ phóng tên tuổi đưa ngôi sao sáng muộn Kiều Minh Tuấn nổi tiếng, giúp Kaity Nguyễn gặt trái ngọt ngay từ vai diễn đầu tiên. Sau thành công bất ngờ, nữ diễn viên sinh năm 1999 cẩn thận lựa chọn từng dự án và quyết định trở lại với Hồn papa da con gái cùng nhà sản xuất Charlie Nguyễn một lần nữa.

Kaity Nguyễn và Kiều Minh Tuấn.

Kaity Nguyễn và Kiều Minh Tuấn.

'Hồn Papa Da Con Gái' và những phát hiện về Vũ trụ điện ảnh Charlie Nguyễn thú vị 6

Lần này, thay vì người yêu hiện tại của Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn, nhà sản xuất Charlie Nguyễn đã lựa chọn Thái Hòa - người đàn ông từng có mối tình 4 năm nhưng ly hôn sau 7 ngày thành hôn của Cát Phượng. Ở Hồn papa da con gái, nhân vật của Thái Hòa cũng là người đàn ông gặp nhiều thăng trầm trong hôn nhân, phải một mình giúp con gái vượt qua nỗi buồn khi người vợ thân yêu qua đời.

Người tình màn ảnh của Thái Hòa - Phương Anh Đào xuất hiện cameo trong 'Hồn papa da con gái'

Mối tình đẹp đẽ giữa Phương Anh Đào và Thái Hòa trên màn ảnh rộng Việt Nam hồi tháng 8 năm nay từng giúp Chàng vợ của em của đạo diễn Charlie Nguyễn thu về doanh thu phòng vé đáng mơ ước. Cuối năm 2018, vẫn ở bộ phim của cặp đôi Charlie Nguyễn - Thái Hòa, nàng thơ Phương Anh Đào xuất hiện với vai trò cameo khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

'Hồn Papa Da Con Gái' và những phát hiện về Vũ trụ điện ảnh Charlie Nguyễn thú vị 7

Không những thế, lần này, giống như vai diễn Hùng (Thái Hòa) của Chàng vợ của em, ông bố Hải trong Hồn papa da con gái cũng phải nén nước mắt đưa người con gái thân thuộc nhất đối với mình ra sân bay. Sự trùng hợp thú vị này khiến nhiều người hâm mộ cho rằng: 'Thái Hòa là người đàn ông đáng thương nhất màn ảnh 2018, khi cứ cuối phim là phải tiễn người yêu/con gái ra sân bay trong cùng một năm!'.

Môi trường làm việc và sinh sống đồng nhất trong 'Vũ trụ Charlie Nguyễn'

Ở cả Hồn papa da con gái và Chàng vợ của em, nhà sản xuất Charlie Nguyễn đều mở ra một không gian làm việc văn phòng gây ấn tượng cho người hâm mộ. Nếu như văn phòng của Phương Anh Đào (Chàng vợ của em) hiện đại, tân tiến; thì căn phòng của Thái Hòa (Hồn papa da con gái) mang tính sáng tạo rất riêng. Thông qua việc đầu tư và chăm chút cho bối cảnh văn phòng, nhà sản xuất Charlie Nguyễn cũng góp phần khắc họa tính cách và cuộc sống nhân vật: Phương Anh Đào - cô gái đặt công việc lên hàng đầu và Thái Hòa - người đàn ông muốn phá bỏ mọi quy tắc ngay ở chính môi trường công sở.

Lời giới thiệu 'Vừa làm vừa chơi. Mà thôi, để mai Hải tính' cũng gợi nhắc về bộ phim 'Để Mai tính' của Thái Hòa và Charlie Nguyễn.

Lời giới thiệu 'Vừa làm vừa chơi. Mà thôi, để mai Hải tính' cũng gợi nhắc về bộ phim 'Để Mai tính' của Thái Hòa và Charlie Nguyễn.

Bên cạnh đó, ngôi nhà của Thái Hòa trong các bộ phim thuộc 'Vũ trụ Charlie Nguyễn' đều là kiểu nhà truyền thống, pha nhiều nét cổ xưa như nhà có sân lớn, đồ dùng bằng gỗ,… thay vì kiểu nhà cao cửa rộng, chung cư hiện đại thường thấy… Cũng thông qua đó, những người cầm trịch bộ phim không chỉ khắc họa rõ nét chân dung nhân vật, mà còn khiến thông điệp thấm đẫm tính nhân văn về tình người, tình cảm gia đình được hiện lên gần gũi, chân thật và truyền tải đến khán giả dễ dàng hơn.

Thái Hòa - Charlie Nguyễn được xem là cặp đôi vàng của điện ảnh Việt Nam khi thường tạo nên những câu chuyện có tính giải trí cao, sở hữu màu sắc riêng song vẫn hợp lý, không nhảm nhí và mang thông điệp ý nghĩa. Khi những lần hợp tác của cặp đạo diễn - diễn viên này ngày một nhiều, 'Vũ trụ Charlie Nguyễn' càng được mở rộng với các điểm trùng hợp thú vị làm người xem thích thú.

Giúp Tiin sửa lỗi