Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Bạn học tôi là bố' - web drama nghe tên đã thấy 'tréo ngoe' chính thức ra mắt

Web drama 'Bạn học tôi là bố' với câu chuyện lạ, thú vị và quy tụ dàn diễn viên trẻ tài năng hứa hẹn là bộ phim gia đình - học đường đáng xem trong mùa hè này.

Phim về đề tài thanh xuân học đường chưa bao giờ hề hạ nhiệt. Những bộ phim thanh xuân học đường dài tập của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… xoay quanh các cô cậu học trò, sinh viên đã nhận được rất nhiều sự đón nhận của khán giả trẻ Việt Nam.

Tuy vậy, phim Việt ở đề tài thanh xuân học đường vẫn chưa được khai thác nhiều, khiến những người trẻ thường xuyên mong mỏi những bộ phim như thế này được sản xuất để tìm đến với những câu chuyện chân thực, gần gũi với mình.

Năm 2020, ngay trước kì thi THPT Quốc gia, web drama học đường Bạn học tôi là bố chính thức lên sóng. Đây là web drama đầu tiên ở Việt Nam kết hợp đề tài học đường và gia đình, vì vậy sản phẩm hứa hẹn sẽ vừa chứa đựng tiếng cười, vừa tiềm ẩn thông điệp sâu sắc. Không chỉ là bộ phim thanh xuân học đường đơn thuần, Bạn học tôi là bố hi vọng sẽ trở thành nguồn động lực lớn lao cho các sĩ tử chuẩn bị bước vào kì thi Đại học 2020.

Tối ngày 10/7, buổi họp báo ra mắt Bạn học tôi là bố nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Có mặt trong họp báo ra mắt phim là các gương mặt trẻ tài năng và nhiệt huyết: Mạnh Tuấn, Đức Hiếu, Hoài Linh, Trà My, Trung Be,… cùng các diễn viên và ekip làm phim.

'Bạn học tôi là bố' - web drama nghe tên đã thấy 'tréo ngoe' chính thức ra mắt 0

'Bạn học tôi là bố' - web drama nghe tên đã thấy 'tréo ngoe' chính thức ra mắt 1

Ekip phim Bạn học tôi là bố tại họp báo ra mắt phim tối 10/7

Ekip phim Bạn học tôi là bố tại họp báo ra mắt phim tối 10/7

Bạn học tôi là bố xoay quanh hai bố con Tùng Sơn (Mạnh Tuấn thủ vai) và Thường Quân (Đức Hiếu thủ vai). Tùng Sơn đang ở ngưỡng tuổi 18, chuẩn bị bước vào kì thi đại học, thời điểm được xem là mông lung nhất trong đời. Khi bố mẹ vẫn coi mình là 'đứa con nít' thì các chàng trai cô gái tuổi 18 cảm thấy bản thân đã 'đủ lông đủ cánh', có suy nghĩ riêng, quan điểm độc lập và đam mê dữ dội. Chính vì vậy, đây là giai đoạn dễ 'đổ vỡ' của mối quan hệ bố mẹ - con cái.

Hai nhân vật chính trong bộ phim Bạn học tôi là bố chính là đại diện cho mối quan hệ gia đình thời kỳ nhạy cảm này. Với 'nút thắt' éo le khi ông bố thi lại và đậu Đại học với điểm cao, thậm chí trở thành bạn học 'hot boy' trong lớp của con trai mình, thì mối quan hệ này đồng thời kéo theo những rắc rối tình bạn, tình yêu… mà các bạn học sinh, sinh viên và những ai đã bước qua thanh xuân đều tràn đầy cảm xúc khi nhắc đến.

Bạn học tôi là bố là diễn biến đầy cảm xúc và suy nghĩ của những mối quan hệ để trả lời câu hỏi khó khăn mà quen thuộc: Nếu đam mê của tuổi 18 thật mông lung trước cuộc đời, ta nên từ bỏ hay là cháy hết mình để bảo vệ ước mơ?

Trailer Bạn học tôi là bố

Lấy đề tài thanh xuân học đường, nhưng biên kịch Văn Hoàn của Bạn học tôi là bố rẽ theo hướng đi mạo hiểm, là kết hợp với đề tài gia đình. Biên kịch Văn Hoàn chia sẻ: 'Nếu đan xen 2 đề tài này mà chọn hai bối cảnh ở trường và ở nhà thì không có gì đặc biệt, thậm chí là 'thừa thãi' vậy nên tôi nảy ra ý tưởng tại sao không để một thành viên trong gia đình kết nối với học đường, và tôi nghĩ rằng mối quan hệ giữa bố và con trai sẽ rất thú vị trong câu chuyện này'. 

Nam chính Trần Mạnh Tuấn thủ vai Mạnh Tùng Sơn cũng hạnh phúc chia sẻ về vai chính đầu tay. Khi được hỏi về sự tương tác với nhân vật bố do nam diễn viên Đức Hiếu thủ vai, Mạnh Tuấn vui vẻ kể lại quá trình tập thoại, quay phim, hai diễn viên 'diễn như không diễn', có sự kết hợp tuyệt vời cả trong hậu trường lẫn trên màn ảnh.

Một số hình ảnh khác tại họp báo ra mắt Bạn học tôi là bố:

'Bạn học tôi là bố' - web drama nghe tên đã thấy 'tréo ngoe' chính thức ra mắt 3

'Bạn học tôi là bố' - web drama nghe tên đã thấy 'tréo ngoe' chính thức ra mắt 4

'Bạn học tôi là bố' - web drama nghe tên đã thấy 'tréo ngoe' chính thức ra mắt 5

'Bạn học tôi là bố' - web drama nghe tên đã thấy 'tréo ngoe' chính thức ra mắt 6

Các diễn viên chính bộ phim: Mạnh Tuấn, Trà My, Đức Hiếu, Trung Be, Hoài Linh

Các diễn viên chính bộ phim: Mạnh Tuấn, Trà My, Đức Hiếu, Trung Be, Hoài Linh

'Bạn học tôi là bố' - web drama nghe tên đã thấy 'tréo ngoe' chính thức ra mắt 8

Mạnh Tuấn và Trung Be giao lưu với khán giả

Mạnh Tuấn và Trung Be giao lưu với khán giả

'Bạn học tôi là bố' - web drama nghe tên đã thấy 'tréo ngoe' chính thức ra mắt 10

'Bạn học tôi là bố' - web drama nghe tên đã thấy 'tréo ngoe' chính thức ra mắt 11

Hai 'bố - con' Thường Quân (Đức Hiếu) - Trường Sơn (Mạnh Tuấn) tạo dáng nhí nhảnh

Hai 'bố - con' Thường Quân (Đức Hiếu) - Trường Sơn (Mạnh Tuấn) tạo dáng nhí nhảnh

Mạnh Tuấn - Hoài Linh thân thiết trong họp báo

Mạnh Tuấn - Hoài Linh thân thiết trong họp báo

Cùng đón xem Bạn học tôi là bố phát sóng vào 20h tối thứ Sáu hàng tuần trên Keeng Movies và Mocha. Phim do Viettel Media sản xuất hứa hẹn thành công như những web drama học đường Người ở bên khi tôi 16, Chị đứng đấy chờ em đến tán, Shipper, em ship tim tôi đi đâu, Ảo tưởng tuổi 17, Mỹ nhân chiến…  từng được đơn vị này sản xuất trước đó.

Bạn học tôi là bố - Trailer

Ảnh: Đàm Kiên

Giúp Tiin sửa lỗi