Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hot streamer Linh Ngọc Đàm: 'Tôi từng bỏ nhà đi như nữ chính của của 'Ảo tưởng tuổi 17'

Để có được thành công của ngày hôm nay, hot streamer Linh Ngọc Đàm - nữ chính phim 'Ảo tưởng tuổi 17' đã phải gồng mình vượt qua nhiều thử thách, bươn chải với đời ngay từ khi mới 18 tuổi.

Webdrama học đường mùa hè 2019 - Ảo  tưởng tuổi 17 là câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính là Linh (hot streamer Linh Ngọc Đàm) và Nam (Jack Carry On - Trịnh Tài Việt), hai cô cậu học sinh mang trong mình khao khát tự lập ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Chọn cách xa rời vòng tay bố mẹ, những va vấp với cuộc đời cho Linh và Nam cơ hội được trải nghiệm và rút ra bài học, từ đó trở nên bản lĩnh, trưởng thành hơn.

Ngoài nội dung mới lạ, hấp dẫn, dàn diễn viên trẻ, tài năng và có tiếng là yếu tố giúp Ảo tưởng tuổi 17 tạo nên thành công, trong đó vai Linh được giao cho Linh Ngọc Đàm - hot streamer có hàng triệu fan và có nhiều điểm tương đồng với nhân vật.

Kịch bản Ảo tưởng tuổi 17 có nhiều điểm tương đồng với câu chuyện thật của Linh Ngọc Đàm ở ngoài đời cũng chính là lý do để cô nàng nhận lời mời tham bộ phim.

Hot streamer Linh Ngọc Đàm: 'Tôi từng bỏ nhà đi như nữ chính của của 'Ảo tưởng tuổi 17' 0 

Hot streamer Linh Ngọc Đàm: 'Tôi từng bỏ nhà đi như nữ chính của của 'Ảo tưởng tuổi 17' 1

Được biết lý do Linh Ngọc Đàm nhận lời tham gia Ảo tưởng tuổi 17 với vai Linh vì nhân vật này có nhiều điểm tương đồng với bạn. Vậy bạn có thể nói rõ hơn là nhân vật này giống bạn như thế nào? 

Bàn về điểm tương đồng giữa mình và nhân vật Linh thì có rất nhiều. Thứ nhất, mình và nhân vật này đều có tính cách rất lạc quan, yêu đời, không ngại khó ngại khổ. Thứ hai, mình cũng đã từng cãi lời bố mẹ và dọn ra ở riêng để theo đuổi nghề livestream.

Còn điểm khác biệt giữa bạn và nhân vật là gì?

Về điểm khác biệt thì nhân vật trong phim được bố mẹ đồng ý cho ra ở riêng, thậm chí còn được chu cấp tiền. Còn ở ngoài đời thì mình trốn nhà đi với hai bàn tay trắng.

Nhân vật Linh khi đi đến bước đường cùng thì quay trở lại với vòng tay của gia đình, còn mình thì không, mình quyết định đi tiếp cho đến ngày hôm nay.

Trailer phim Ảo tưởng tuổi 17

Không phải là diễn viên chuyên nghiệp, lại đảm nhận vai chính lần đầu tiên. Vậy trong quá trình đóng Ảo tưởng tuổi 17 bạn đã gặp phải những khó khăn gì?

Trong quá trình làm phim thì chắc chắn không thể tránh khỏi những khó khăn, áp lực. Điều khó khăn nhất đối với mình là sự hòa hợp. Mình thuộc lời thoại rất nhanh, diễn xuất rất nhập tâm nhưng điều đó không thể mang đến sự thành công của bộ phim nếu như mình không hòa hợp được với lối diễn xuất của các diễn viên phụ. Mỗi diễn viên mang trong mình một cá tính, một cách làm việc khác nhau nên mình luôn phải học cách cân bằng, hài hòa với các bạn ấy.

Bên cạnh đó là những yếu tố về thời gian, địa điểm và tiền bạc. Bộ phim được quay tại Hà Nội, trong khi mình đang định cư và sinh sống tại Sài Gòn. Khi nhận phim này mình xác định sẽ đầu tư một khoản tiền lớn để theo đuổi nó.

Hơn nữa, thời gian quay phim còn ảnh hưởng rất nhiều đến lịch trình làm việc của mình, mình phải gạt bỏ khoảng 10 ngày trong một tháng để đi đóng phim.

Hot streamer Linh Ngọc Đàm: 'Tôi từng bỏ nhà đi như nữ chính của của 'Ảo tưởng tuổi 17' 2 

Trong rất nhiều phân cảnh ấn tượng của bộ phim thì phân cảnh nào mang lại cho bạn nhiều cảm xúc nhất?

Đó là những cảnh quay về gia đình. Mình vốn là một người cứng cỏi nhưng lại nặng lòng với gia đình. Mỗi lần quay đến cảnh làm cho bố mẹ buồn phiền, lo lắng, mình cảm thấy dường như bản thân mình đang đối mặt với chính gia đình mình vậy.

Theo bạn, điểm gì khiến Ảo tưởng tuổi 17 thu hút nhất với khán giả trẻ?

Theo mình, điểm thu hút của bộ phim chính là việc nó đề cập đến ngành nghề hot hit hiện nay - nghề livestream. Giới trẻ đang rất tò mò, cần sự giải đáp cho vô số câu hỏi: 'Nghề này phải làm những công việc gì?', 'Làm thế  nào để theo đuổi?', 'Thu nhập hàng tháng bao nhiêu?'... Việc trả lời những thắc mắc này sẽ là điểm hấp dẫn lớn nhất của bộ phim.

Qua bộ phim Ảo tưởng tuổi 17, khán giả cũng hiểu rằng nếu bạn đam mê một công việc nào đó thì bạn phải thực sự kiên trì. Chẳng hạn như công việc livestream, không phải ngày một, ngày hai ngồi trước bàn phím và máy quay là bạn đã có thể kiếm ra tiền. Song, nếu bạn kiên nhẫn chờ đợi và nỗ lực hết mình, bạn sẽ được hưởng thành quả xứng đáng.

Hot streamer Linh Ngọc Đàm: 'Tôi từng bỏ nhà đi như nữ chính của của 'Ảo tưởng tuổi 17' 3

Bạn diễn của Linh Ngọc Đàm trong Ảo tưởng tuổi 17 là đạo diễn/diễn viên Jack Carry On - được biết đến là người làm phim chuyên nghiệp. Làm việc chung với một người như vậy, bạn cảm thấy thế nào?

Mình thấy Jack Carry On là một người rất nhiệt tình và tâm huyết với công việc. Ảo tưởng tuổi 17 cũng là một sản phẩm rất tâm huyết của anh ấy. Tính cách mình khá hòa đồng nên mình và Jack kết nối với nhau rất nhanh chóng, không phân biệt chuyện ai chuyên nghiệp hơn hay ai nổi tiếng hơn.

Trong phim nhân vật Linh có cậu bạn Nam (Jack Carry On) đồng hành, vậy ở ngoài đời bạn có người bạn thân nào ở bên cạnh sẻ chia những khó khăn, áp lực khi bước vào nghề hay không?

Ở ngoài đời mình may mắn hơn nhân vật trong phim vì mình có rất nhiều bạn. Những người giúp đỡ mình về mặt tài chính thì không có nhiều vì giai đoạn đó các bạn cũng đang là sinh viên, nhưng họ lại ủng hộ mình về mặt tinh thần.

Những lúc suy sụp, đi đến bước đường cùng, muốn xin lỗi gia đình và quay về, họ luôn là người động viên và cổ vũ mình đi tiếp. Đó cũng chính là một phần động lực khiến mình đi tiếp đến ngày hôm nay.

Hot streamer Linh Ngọc Đàm: 'Tôi từng bỏ nhà đi như nữ chính của của 'Ảo tưởng tuổi 17' 4  

Sau vai diễn Linh trong Ảo tưởng tuổi 17, bạn có ý định sẽ lấn sâu hơn vào con đường diễn xuất hay không?

Khi tham gia bộ phim này, mình không quan trọng việc mình sẽ trở nên nổi tiếng hơn hay nhận được cát xê bao nhiêu vì bản thân mình còn phải bù lỗ. (Cười).

Song, mình luôn muốn có một sản phẩm nghệ thuật để đời để khoe với gia đình xem, khoe với con cái sau này. (Cười lớn).

Mình chưa bao giờ có ý định sẽ theo nghề diễn bởi mình không hề được đào tạo qua một trường lớp chuyên nghiệp nào về diễn xuất, mình chỉ diễn những bộ phim mình thấy thích mà thôi.

Hot streamer Linh Ngọc Đàm: 'Tôi từng bỏ nhà đi như nữ chính của của 'Ảo tưởng tuổi 17' 5

Như Linh Ngọc Đàm vừa chia sẻ thì bạn đã từng 'bỏ nhà ra đi' từ khi 18 tuổi. Động lực nào khiến bạn quyết tâm đến vậy và bạn đã từng một lần cảm thấy hối hận vì điều này hay chưa?

Ban đầu khi dọn đi vì mình giận bố mẹ. Mình không có một sự chuẩn bị gì trong tay, tiền bạc cũng không, mình chỉ nghĩ rằng ra khỏi nhà vài hôm hết giận bố mẹ thì quay về thôi. Nhưng càng đi thì cơ duyên càng đến và mình nắm bắt được những cơ duyên đó để phát triển hơn.

Sau một tháng dọn ra ngoài ở, mình đã kiếm được công việc làm thêm để trang trải cho cuộc sống và cũng tìm được cơ hội đi livestream. Lúc đó mình mới liên lạc lại với bố mẹ rồi họ đến thăm mình.

Về động lực thì có lẽ xuất phát từ việc mình thích chơi game. Mình tiếp xúc với internet và game online từ rất sớm nên mình luôn có suy nghĩ sẽ tìm kiếm một công việc nào đó liên quan đến game, vừa chơi được lại vừa kiếm ra tiền. Lúc đó, mình bị bố mẹ cấm cản quá nhiều, thậm chí họ còn dùng đến biện pháp trói, nhốt để ngăn không cho mình chơi game.

Cái tôi của mình quá lớn và lại đang ở độ tuổi muốn thể hiện bản thân nên mình quyết tâm 'dứt áo ra đi' dù nhiều lần vấp ngã đau đớn và muốn quay trở về với vòng tay yêu thương của bố mẹ.

Mình không hối hận về việc ra ở riêng nhưng mình cũng không khuyến khích các bạn trẻ làm điều này, nó thực sự rất vất vả nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm và tài chính để bươn chải với cuộc sống.

Linh được cộng đồng mạng ưu ái gọi là hot girl, hot streamer. Bạn đánh giá thế nào về ngoại hình của mình?

Hiện nay có rất nhiều những cô gái xinh đẹp. Nhan sắc của mình không quá nổi bật, chiều cao còn rất khiêm tốn là 1m55, trong khi chiều cao chuẩn của con gái hiện nay là 1m65 - 70. Vậy nên ngoại hình của mình chỉ dừng lại ở mức không làm mình cảm thấy tự ti thôi chứ nó chưa thể trở thành lợi thế của mình được.

Hot streamer Linh Ngọc Đàm: 'Tôi từng bỏ nhà đi như nữ chính của của 'Ảo tưởng tuổi 17' 6

Bạn từng có những phát ngôn 'gây sốc' khiến cộng đồng mạng 'dậy sóng', nhưng thời gian gần đây bạn dường như im hơi lặng tiếng trước những sự vụ hot trên mạng xã hội. Lý do vì sao vậy?

Mình đã từng lên mạng phát ngôn, nói lên chứng kiến chủ quan của mình. Và đương nhiên, mình đã bị cộng đồng mạng 'đáp đá' rất nhiều. Tuy nhiên, mình cảm thấy không hối hận vì điều đó như là một phần gia vị của tuổi trẻ.

Hiện tại mình đã qua tuổi muốn thể hiện bản thân, mình đã biết tôn trọng quan điểm của tất cả mọi người. Khi trưởng thành hơn, mình nhận thấy rằng mỗi người đều có quan điểm của riêng mình, 9 người 10 ý, không thể ép họ nghe theo mình hoàn toàn và họ cũng không thể yêu cầu mình phải nghe theo ý họ được.

Theo bạn, thế nào là một người phụ nữ thành công, và bạn đã phải là một người thành công chưa?

Theo quan điểm của mình, người phụ nữ thành công nhất khi họ có thể lo cho gia đình nhỏ của chính họ, sống một cuộc đời không phụ thuộc vào người khác. Với mình, mình đã có đủ tài chính để lo cho gia đình, mình đã trả hết nợ cho bố mẹ, lo cho hai đứa em ăn học đầy đủ, mua sắm đồ đạc cho gia đình…

Quan trọng hơn cả là mình đã làm được những điều mình thích và không còn bị mọi người cấm đoán, soi xét nữa, đó chính là thành công của mình.  

  Hot streamer Linh Ngọc Đàm: 'Tôi từng bỏ nhà đi như nữ chính của của 'Ảo tưởng tuổi 17' 7 

Xin cảm ơn những chia sẻ của Linh Ngọc Đàm!

Thiết kế: Dương Minh Hân

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ

'Ảo tưởng tuổi 17' tập cuối: Sau 5 năm chia xa, cuối cùng Linh Ngọc Đàm và Jack Carry On cũng trở về với nhau

'Ảo tưởng tuổi 17' tập cuối: Sau 5 năm chia xa, cuối cùng Linh Ngọc Đàm và Jack Carry On cũng trở về với nhau

'Ảo tưởng tuổi 17' tập 15: Vì bảo vệ Linh Ngọc Đàm, Jack Carry On xông vào đánh bạn học túi bụi

'Ảo tưởng tuổi 17' tập 15: Vì bảo vệ Linh Ngọc Đàm, Jack Carry On xông vào đánh bạn học túi bụi

'Ảo tưởng tuổi 17' (Tập 14): Linh Ngọc Đàm bị bắt cóc, suýt bị ép đóng clip nóng

'Ảo tưởng tuổi 17' (Tập 14): Linh Ngọc Đàm bị bắt cóc, suýt bị ép đóng clip nóng

'Ảo tưởng tuổi 17': Bật cười khi chứng kiến cặp đôi oan gia Linh Ngọc Đàm - Jack Carry On sống chung dưới một mái nhà

'Ảo tưởng tuổi 17': Bật cười khi chứng kiến cặp đôi oan gia Linh Ngọc Đàm - Jack Carry On sống chung dưới một mái nhà

'Ảo tưởng tuổi 17' (Tập 13): Mới giảng hòa ở tập trước, Linh Ngọc Đàm và ‘Quỳnh búp bê nhí’ lại tiếp tục giận dỗi nhau

'Ảo tưởng tuổi 17' (Tập 13): Mới giảng hòa ở tập trước, Linh Ngọc Đàm và ‘Quỳnh búp bê nhí’ lại tiếp tục giận dỗi nhau

'Ảo tưởng tuổi 17' tập 12: 'Quỳnh búp bê nhí' đòi tự tử vì bị bóc phốt nhắn tin thả thính với hàng loạt game thủ

'Ảo tưởng tuổi 17' tập 12: 'Quỳnh búp bê nhí' đòi tự tử vì bị bóc phốt nhắn tin thả thính với hàng loạt game thủ

‘Ảo tưởng tuổi 17’ (tập 11): Bị cắt một loạt hợp đồng quảng cáo, Jack Carry On và Linh Ngọc Đàm phải bán bớt đồ để trang trải

‘Ảo tưởng tuổi 17’ (tập 11): Bị cắt một loạt hợp đồng quảng cáo, Jack Carry On và Linh Ngọc Đàm phải bán bớt đồ để trang trải

'Ảo tưởng tuổi 17' tập 10: Thấy Linh Ngọc Đàm ngày một nổi tiếng, 'Quỳnh búp bê nhí' ghen tị ra mặt

'Ảo tưởng tuổi 17' tập 10: Thấy Linh Ngọc Đàm ngày một nổi tiếng, 'Quỳnh búp bê nhí' ghen tị ra mặt

‘Ảo tưởng tuổi 17’ (tập 9): Linh Ngọc Đàm sững sờ khi thấy ‘đôi bạn thân’ Jack Carry On và Trung Kê âu yếm nhau

‘Ảo tưởng tuổi 17’ (tập 9): Linh Ngọc Đàm sững sờ khi thấy ‘đôi bạn thân’ Jack Carry On và Trung Kê âu yếm nhau

'Ảo tưởng tuổi 17' tập 8: Sống tự lập chưa lâu, Jack Carry On và Linh Ngọc Đàm đã gặp ngay trải nghiệm khó quên

'Ảo tưởng tuổi 17' tập 8: Sống tự lập chưa lâu, Jack Carry On và Linh Ngọc Đàm đã gặp ngay trải nghiệm khó quên

'Ảo tưởng tuổi 17' tập 7: Vứt quà làm quen vào thùng rác, Jack Carry On bị 'chị đại' của trường đến tận nơi 'dằn mặt'

'Ảo tưởng tuổi 17' tập 7: Vứt quà làm quen vào thùng rác, Jack Carry On bị 'chị đại' của trường đến tận nơi 'dằn mặt'

Ảo tưởng tuổi 17 (tập 6): Linh Ngọc Đàm vừa đi vừa khóc dưới mưa khi thấy crush và cô bạn thân 'Quỳnh búp bê nhí' tình tứ

Ảo tưởng tuổi 17 (tập 6): Linh Ngọc Đàm vừa đi vừa khóc dưới mưa khi thấy crush và cô bạn thân 'Quỳnh búp bê nhí' tình tứ