Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Huệ (Về nhà đi con) đang chứng minh cho cả thế giới thấy 'một điều nhịn là chín điều nhục'

Có lẽ Huệ đang chuẩn bị soán ngôi Khải để giành vị trí nhân vật gây ức chế nhất phim chăng?

Trong ba chị em gái của Về nhà đi con thì nhân vật Huệ (Thu Quỳnh) có lẽ là ít cá tính nổi bật nhất. Nếu như Thư (Bảo Thanh) gây ấn tượng vì tính thảo mai thảo mỏ, Dương (Bảo Hân) khiến khán giả thích thú với hình tượng 'tomboyloichoi' thì Huệ cứ hiền hiền, nhàn nhạt từ đầu đến cuối.

Huệ vị tha hay là 'tột đỉnh của sự ngu dốt'?

Cứ nhìn cặp đôi Huệ - Khải (Trọng Hùng) là câu 'bông hoa nhài cắm bãi phân trâu' lại hiện lên rõ mồn một. Huệ hiền lành, khéo léo, nấu ăn ngon nhưng lại lấy phải ông chồng cục súc, thất học. Mà đáng ngạc nhiên hơn, đây chính là sự lựa chọn của Huệ dù cô được nhiều người theo đuổi, chỉ vì cô cho rằng 'Anh ấy là người tốt'. Tốt mà cờ bạc, rượu chè, đánh vợ. Tốt nên vét sạch của nổi của chìm nướng vào sòng bạc để rồi thành con nợ. Tốt nên hại vợ ngã sảy thai. Cái định nghĩa về một người đàn ông tốt của chị Huệ quả là khác người.

Đây là người đàn ông tốt của chị Huệ. 

Đây là người đàn ông tốt của chị Huệ.

Có cảm giác như bao nhiêu cái xấu xa của đàn ông trên đời đều hội tụ hết cả ở Khải, không trượt một điểm nào. Mới đây anh ta còn lộ thêm cả tính keo kiệt, bủn xỉn khi tiếc từng chỉ vàng mừng đám cưới Thư. Anh ta còn tỏ ra rất đáng bị ăn đòn khi hả hê lúc gia đình vợ gặp chuyện. Lúc Thư làm ăn thua lỗ, anh ta mừng ra mặt. Khi Thư ấm ức về nhà bố, anh ta hả hê như vừa trúng bạc. Có một người chồng như Khải, Huệ sống khổ sở, ngột ngạt và không ít lần thấy xấu hổ với chính gia đình của mình.

Sau tất cả, Huệ vẫn chọn cách tha thứ và nhẫn nhịn chỉ vì cái gọi là 'nghĩa vợ chồng'. Nhưng mà câu nói của Dương vẫn chưa hề sai một từ nào: 'Vì một con người không có ý chí tiến thủ, phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác. Chị có tha thức 1 lần chứ 1000 lần cũng không có ý nghĩa gì đâu'. Rõ ràng Khải không hề sửa sai và thay đổi mà chỉ ngày càng thêm quá quắt. Bởi thế: 'Tha thứ cho 1 kẻ không ra gì, không phải là vị tha đâu, mà là tột đỉnh của sự ngu dốt'.

Chị Huệ đừng trưng bộ mặt thất thần ra như thế nữa, khán giả mệt rồi. 

Chị Huệ đừng trưng bộ mặt thất thần ra như thế nữa, khán giả mệt rồi.

Một điều nhịn là chín điều nhục

Các cụ vẫn dạy 'Một điều nhịn là chín điều lành' nhưng trong nhiều trường hợp một điều nhìn lại là chín điều nhục. Huệ cứ tiếp tục nhẫn nhịn cho yên cửa yên nhà thì Khải lại càng được đà lấn tới, trèo lên đầu, lên cổ mà ngồi. Không biết bao nhiêu lần Khải làm Huệ mắt mặt trước người khác. Không những xúc phạm cô, anh ta còn nhục mạ cả gia đình cô. Đến Thư hay Dương còn biết bảo vệ danh dự của bố và gia đình, Huệ cứ để Khải ngang nhiên xúc phạm người thân của mình hết lần này đến lần khác.

Huệ có phản kháng, nhưng cũng chỉ là những giọt nước mắt, là khuôn mặt thờ ơ, lạnh lùng, là những lần to tiếng cãi vã càng chọc vào máu điên của Khải. Sự 'nổi dậy' của Huệ không khác gì đốm lửa vụt sáng rồi tắt lụi. Sau những phút vùng lên hiếm hoi, cô lại quay trở về chấp nhận phận sống 'làm con rùa trong xó cửa'.

  Huệ có thể nhẫn nhịn đến bao giờ? 

Huệ có thể nhẫn nhịn đến bao giờ?

Là lỗi của Khải hay vấn đề nằm ở Huệ?

Chọn lấy Khải là Huệ đã sai ngay từ đầu. Hôn nhân thất bại Huệ mới nhận ra chung sống với người không cùng trình độ, không chung suy nghĩ là một cực hình. Khải có yêu vợ, thậm chí tình yêu của anh ta còn lớn hơn tình cảm Huệ dành cho chồng. Nhưng chính sự tự ti, mặc cảm đã khiến anh ta trượt dài trên con đường tội lỗi. Vì ít học, ít tiền nên lúc nào anh ta cũng mặc cảm, hễ ai nói bóng gió xa xôi một tí là như 'chạm nọc'. Vì tự ti trước mặt vợ nên anh ta tìm đến kiếp đỏ đen hòng đổi đời nhanh chóng nhưng xin lỗi đời quá đen với Khải. Cũng chính cảm giác bất an đã nhấn chìm anh ta vào sự ghen tuông quá quắt.

Đối với những kẻ mặt dày như Khải thì nói nhẹ không được mà nặng cũng không xong. 

Đối với những kẻ mặt dày như Khải thì nói nhẹ không được mà nặng cũng không xong.

Huệ luôn nói vấn đề của mình thì mình tự giải quyết nhưng chưa bao giờ cô giải quyết một cách dứt điểm. Sau mỗi lần bị chồng chửi, chồng đánh hay thậm chị bị chồng cưỡng bức, tất cả những gì khán giả thấy là khuôn mặt thất thần đến vô cảm của Huệ, một vẻ mặt khiến người khác cảm thấy phát mệt. Quá quắt một vài lần là lỗi của Khải, nhưng quá quắt triền miên không có điểm dùng là lỗi của Huệ rồi.

Bố Sơn có 'đuổi khéo' Huệ rằng; 'Con là gái đã có chồng, đừng có hơi tí lại về nhà bố mẹ' không hẳn vì bố không thương Huệ mà chỉ muốn Huệ giải quyết dứt điểm vấn đề của mình. Hàn gắn hay chấm dứt là quyết định ở Huệ.

Chi bằng giải tán đi cho nhẹ nợ. 

Chi bằng giải tán đi cho nhẹ nợ.

Cho đến giờ, khán giả cũng như Dương, 'Không hiểu sao chị có thể lấy cái loại hãm này nhỉ?' Và bây giờ điều khán giả mong muốn nhất là bao giờ thì Huệ giải tán lão Khải để khán giả khỏi ức chế khi xem phim?

Trailer tập 37 Về nhà đi con

Cùng chờ đợi 'cuộc ly hôn thế kỷ' trong Về nhà đi con, được phát lúc 21 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1.

Giúp Tiin sửa lỗi