Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

‘Hương mật tựa khói sương’ (tập 3+4): Đặng Luân gục ngã vì những chiêu trò tấn công dồn dập của Dương Tử

Chỉ trong ba chiêu, Cẩm Mịch đã cưa đổ Hỏa Thần Húc Phượng, khiến chàng dứt khoát giữ Bồ đào tinh lại bên mình.

Trở về Tê Ngô cung sau kiếp nạn ‘Phượng hoàng niết bàn', Húc Phượng lập tức tới tìm Thiên đế để chứng minh anh trai Nhuận Ngọc không phải là kẻ ám hại mình. Thấy con trai ruột bênh vực Dạ thần, Thiên hậu không khỏi tức giận vì bà chính là người ra lệnh cho sát thủ tấn công Hỏa thần hòng vu hại cho Nhuận Ngọc.

‘Hương mật tựa khói sương’ (tập 3+4): Đặng Luân gục ngã vì những chiêu trò tấn công dồn dập của Dương Tử 0

Về phần Cẩm Mịch, trong một lần tình cờ gặp mặt, nàng đã lấy được thiện cảm của Nguyệt Hạ tiên nhân- vị thần phụ trách nhân duyên trong lục giới. Thấy Cẩm Mịch là đứa bé lanh lợi, có ngộ tính, thúc phụ của Hỏa thần dụ dỗ Cẩm Mịch tới Nhân duyên phủ với lời hứa nhất định sẽ giúp nàng nâng cao linh lực.

Cuộc sống vui vẻ của Cẩm Mịch nhanh chóng qua đi cho tới 1 ngày, vì ăn phải trứng Hỉ thước của Tê Ngô cung, Bồ đào tinh suýt mất mạng. Vừa nghe tin nàng đau bụng, Hỏa thần Húc Phượng lập tức tới đón Cẩm Mịch về Tê Ngô cung và không tiếc linh lực trị thương cho nàng. Không chỉ vậy, khi thấy Phác Xích Quân- bằng hữu của Cẩm Mịch nửa đêm tới thăm, Húc Phượng có phần ghen tị và dứt khóa thể hiện quyền sở hữu với Bồ đào tinh.

‘Hương mật tựa khói sương’ (tập 3+4): Đặng Luân gục ngã vì những chiêu trò tấn công dồn dập của Dương Tử 1

Húc Phượng thay Cẩm Mịch trả 500 năm linh lực mà nàng đã nợ Phác Xích Quân

Húc Phượng thay Cẩm Mịch trả 500 năm linh lực mà nàng đã nợ Phác Xích Quân

Giữ được tính mạng nhưng lại mất 300 năm linh lực, Cẩm Mịch không khỏi chán nản, buồn bã. Nghe Nguyệt Hạ tiên nhân ‘bày mưu tính kế', Bồ đào tinh quyết định mặt dày bám theo Hỏa thần Húc Phượng hòng xin chàng ban linh lực. Cuối cùng, Húc Phượng cũng đầu hàng trước Cẩm Mịch, đồng ý thu nhận nàng làm thư đồng theo hầu mình.

Chiêu thứ nhất: Hầu hạ ân cần

Chiêu thứ nhất: Hầu hạ ân cần

Chiêu thứ hai: Lấy ơn cứu mạng uy hiếp

Chiêu thứ hai: Lấy ơn cứu mạng uy hiếp

Chiêu thứ ba 'Ngươi có biết kẻ mạnh sợ nhất là gì không?'

Chiêu thứ ba 'Ngươi có biết kẻ mạnh sợ nhất là gì không?'

Trở thành người hầu thân cận của Húc Phượng, Cẩm Mịch bỗng chốc nhận được vô vàn sự ưu ái của các tiên nhân si mê Hỏa thần, trong đó của Tuệ Hòa công chúa. Biết Bồ đào tinh thích ăn linh lực, Điểu thần Tuệ Hòa hào phóng tặng cho nàng rất nhiều kì trân dị bảo với hi vọng Cẩm Mịch sẽ thành trợ thủ đắc lực của mình. Đúng như Tuệ Hòa suy tính, Cẩm Mịch vui vẻ nhận lời, đồng thời tới Nhân Duyên phủ xin Nguyệt Hạ tiên nhân chỉ mình cách theo đuổi Húc Phượng.

Tuệ Hòa công chúa là người được Thiên Hậu hứa ban hôn cho Húc Phượng

Tuệ Hòa công chúa là người được Thiên Hậu hứa ban hôn cho Húc Phượng

Về phần Nhuận Ngọc, chàng dường như đã sa vào lưới tình với vị cô nương vô tình gặp mặt bên hồ. Sau khi biết thân phận hiện tại của Cẩm Mịch qua lời kể của Nguyệt Hạ tiên nhân, Nhuận Ngọc ngày càng tỏ ra hứng thú với nàng.

Cẩm Mịch hi vọng Nhuận Ngọc sẽ sớm tìm được hồng nhan tri kỉ

Cẩm Mịch hi vọng Nhuận Ngọc sẽ sớm tìm được hồng nhan tri kỉ

Trong một diễn biến khác, tại Hoa giới, một kẻ lạ mặt tới tìm các vị Phương chủ với hi vọng được liên minh cùng các nàng. Nhận thấy dã tâm không nhỏ của người này khi liên tục nhắc tới cái chết của Hoa thần Tử Phân, Trưởng phương chủ lập tức từ chối hợp tác. Tuy nhiên, Ngọc Lan phương chủ lại bị thù hận che mắt, len lút liên minh cùng kẻ lạ mặt, tiết lộ thân phận của Bồ đào tinh.

Ngọc Lan phương chủ muốn trả thù cho Hoa thần Tử Phân

Ngọc Lan phương chủ muốn trả thù cho Hoa thần Tử Phân

Cùng lúc đó tại Ma giới, một quái nhân có tên Cùng Kì đang tìm cách phá bỏ kết giới giam giữ mình. Thất bại liên tục, Cùng Kì cuối cùng đã trốn thoát thành công sau khi chấp nhận giao ước với kẻ lạ mặt ‘Chỉ cần ngươi nghe lời ta thì ta sẽ thả ngươi ra ngoài'.

‘Hương mật tựa khói sương’ (tập 3+4): Đặng Luân gục ngã vì những chiêu trò tấn công dồn dập của Dương Tử 9

Liệu quái nhân Cùng Kì sẽ đem tới những tai họa gì? Hãy đón xem những tập tiếp theo của bộ phim Hương mật tựa khói sương được phát sóng vào 21h30 hàng ngày trên Keeng.vn

Giúp Tiin sửa lỗi