Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

‘Hương mật tựa khói sương’ (tập 5): Vừa được tiên nữ cầu hôn, Dương Tử đã bị nam nhân truy sát

Vẻ ngoài xinh đẹp của Cẩm Mịch không chỉ ‘thu hút ong bướm’ mà còn khiến kẻ thù 1000 năm trước quay lại tìm mình.

Từ ngày Nhân duyên phủ làm việc, Cẩm Mịch nhận được sự ái mộ của rất nhiều tiên nga trên Thiên giới, trong đó có Nguyên Bột tiên sứ. Thích thầm Cẩm Mịch đã lâu, lần này Nguyệt Bột tiên sứ quyết định gửi thư tỏ tình và hẹn Bồ đào tinh tới nơi kín đáo tâm sự.

‘Hương mật tựa khói sương’ (tập 5): Vừa được tiên nữ cầu hôn, Dương Tử đã bị nam nhân truy sát 0

Nhiều ngày sau đó, Tê Ngô cung tổ chức ngày Tết Đoan Ngọ cho toàn bộ chúng tiên. Vốn được Húc Phượng ‘chỉ điểm', Cẩm Mịch ăn liền 20 chiếc bánh tro nhưng tất cả chỉ được nhỏ 1 năm linh lực. Cuối cùng, Húc Phượng vì thương tình Cẩm Mịch đã cố ý để lại cho nàng ‘bánh tro đại vương' chứa 500 năm linh lực, khiến Bồ đào tinh cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Để trả ơn Húc Phượng, Cẩm Mịch tặng chàng 1 cây Phượng Hoàng hoa.

‘Hương mật tựa khói sương’ (tập 5): Vừa được tiên nữ cầu hôn, Dương Tử đã bị nam nhân truy sát 1

Tiếp tục với câu chuyện của Nguyệt Bột tiên sứ, Cẩm Mịch không ngờ có một ngày, Kế đô tinh quân lại mang sính lễ tới Tẩy trần điện, thay thuộc hạ cầu hôn Bồ đào tinh. Biết mọi người đang hiểu lầm thân phận của Cẩm Mịch, Húc Phượng quyết định công khai với chúng tiên giới tính thực sự của nàng.

‘Hương mật tựa khói sương’ (tập 5): Vừa được tiên nữ cầu hôn, Dương Tử đã bị nam nhân truy sát 2

Từ ngày trở thành Cẩm Mịch tiên tử, Bồ đào tinh được Nguyệt Hạ tiên nhân muôn phần sủng ái. Nhìn Cẩm Mịch ăn vận xinh đẹp, Nguyệt Hạ tiên nhân lại đau lòng khi vô tình nhớ tới Hoa thần Tử Phân. Ngược lại, mỗi lần nhìn thấy Cẩm Mịch, Tuệ Hòa công chúa lại thấy khó chịu, bất an.

Nghe lời Nguyệt Hạ tiên nhân ‘Nếu hắn vui, nhất định sẽ đối xử với ngươi tốt hơn', Cẩm Mịch ngày ngày ăn mặc xinh đẹp, lượn qua lượn lại trong Tê Ngô cung hòng lấy lòng Húc Phượng. Tuy nhiên, vẻ ngoài quyến rũ của Cẩm Mịch lại vô tình thu hút nhiều ‘ong bướm', trong đó có Liêu Nguyên Quân.

‘Hương mật tựa khói sương’ (tập 5): Vừa được tiên nữ cầu hôn, Dương Tử đã bị nam nhân truy sát 3

Trong một diễn biến khác, Tuệ Hòa công chúa tới tìm di mẫu của nàng - tức Thiên Hậu Đồ Diêu để tố cáo Trưởng Phương chủ. Theo lời Tuệ Hòa, ngày đó Trưởng Phương chủ tới Điểu tộc để đòi lại một Hoa tinh bị người của Điểu tộc bắt cóc. Tuy nhiên, sau khi nghe Tuệ Hòa báo lại không tìm được tung tích Hoa tinh, Trưởng Phương chủ nổi giận lôi đình, hạ lệnh Lạc Anh, ngừng cung cấp lương thực cho Điểu tộc.

Thiên Hậu hạ lệnh mở 8 kho lương thực của Thiên giới cứu nguy cho Điểu tộc

Thiên Hậu hạ lệnh mở 8 kho lương thực của Thiên giới cứu nguy cho Điểu tộc

Cùng lúc này tại Nhân Duyên phủ, Cẩm Mịch tới tìm Nguyệt Hạ tiên nhân nói chuyện, đúng lúc gặp lại lão Hồ- bằng hữu năm xưa của nàng dưới thủy kính. Tìm được Cẩm Mịch, lão Hồ dứt khoát bắt nàng về Hoa giới trình tội với Trưởng Phương chủ trước khi thiên hạ đại loạn, ‘Nếu không phải Điểu tộc li tán, thì Hoa giới sẽ giệt vong'.

Khi Cẩm Mịch- lão Hồ và Nguyệt Hạ tiên nhân đang tranh cãi nhau về việc Bồ đào tinh nên đi hay ở, thì một Điểu yêu bất ngờ xuất hiện tấn công mọi người. Nhận ra đây chính là yêu quái 1000 năm trước sát hại người bạn tốt Nhục Nhục, Cẩm Mịch bất chấp ngăn cản lao lên ứng chiến. Kết quả, Bồ đào tinh suýt mất mạng.

‘Hương mật tựa khói sương’ (tập 5): Vừa được tiên nữ cầu hôn, Dương Tử đã bị nam nhân truy sát 5

Sau khi cứu được Cẩm Mịch, Dạ thần Nhuận Ngọc lập tức giao đấu với yêu quái Cùng Kì- kẻ từng được người của Ma giới thả ra trước đó. Vốn ngang tài ngang sức, nhưng Cùng Kì đã lợi dung lúc Dạ thần sao nhãng vì Cẩm Mịch, vừa phản công Dạ thần, vừa lao tới giết Cẩm Mịch.

‘Hương mật tựa khói sương’ (tập 5): Vừa được tiên nữ cầu hôn, Dương Tử đã bị nam nhân truy sát 6

Đúng lúc này, Hỏa thần Húc Phượng xuất hiện, kịp thời cứu mạng Bồ đào tinh. Tuy nhiên, Cùng Kì cũng không phải yêu quái tầm thường, hắn có thể đánh lại thiên binh thiên tướng, cũng có thể đỡ được mũi tên của Hỏa thần. Cuối cùng, Húc Phượng trực tiếp ứng chiến yêu quái.

‘Hương mật tựa khói sương’ (tập 5): Vừa được tiên nữ cầu hôn, Dương Tử đã bị nam nhân truy sát 7

Húc Phượng hay Cùng Kì, ai sẽ là người chiến thắng? Câu trả lời sẽ có trong hai tập tiếp theo Hương mật tựa khói sương được phát sóng vào 21h30 hàng ngày trên Keeng.vn .

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi