Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hương mật tựa khói sương' (tập 8+9): Phượng Hoàng thất tình vì yêu nhầm chị em gái

Mối tình đầu của Hỏa Thần vừa chớm nở đã nhanh chóng lụi tàn khi nguy cơ cùng chung huyết thống.

Sau khi dùng Ngự Hồn Đỉnh phong ấn Cùng Kì, Thiên giới và Ma giới quyết định hợp tác truy tìm kẻ đã lén thả yêu thú. Người này không ai khác chính là Diễm Thành Vương - 1 trong tam vương của Ma giới. Vốn là kẻ gian trá, Diễm Thành Vương lừa dối Ma tôn rằng những việc mình làm đều là vì Ma giới, đồng thời khiêu khích chủ nhân của mình tạo phản.

'Hương mật tựa khói sương' (tập 8+9): Phượng Hoàng thất tình vì yêu nhầm chị em gái 0

Tỏ vẻ ngon ngọt, nhưng sau lưng, Diễm Thành Vương lại cho người ám hại 2 vị thế tử Ma giới hòng 'mượn đao giết người', đổ tội cho Húc Phượng. Âm mưu của Diễm Thành Vương chính là trở thành Ma tôn, thống nhất lục giới.

Trước ngày trở về Thiên giới, Húc Phượng hứa sẽ độ cho Cẩm Mịch 1000 năm linh lực vì chiến công nhỏ mà nàng vừa đạt được. Tuy nhiên, lợi dụng lúc Hỏa Thần đi dạo, Cùng Kì dùng Nhiếp Tâm Thuật hóa thành Nhục Nhục rồi năn nỉ Cẩm Mịch giải trừ phong ấn cho mình. Đúng lúc này, Húc Phượng đã kịp thời xuất hiện cứu mạng Cẩm Mịch, nhưng lại vô tình trúng độc châm của Cùng Kì.

'Hương mật tựa khói sương' (tập 8+9): Phượng Hoàng thất tình vì yêu nhầm chị em gái 1

Trước khi hôn mê vì kịch độc, Húc Phượng đã nhận ra tình cảm của mình.

Trước khi hôn mê vì kịch độc, Húc Phượng đã nhận ra tình cảm của mình.

Vì cứu Húc Phượng, Cẩm Mịch quyết định trở về Thủy Kính tìm Dạ U Đằng - thánh thảo trị thương của Hoa giới. Thấy Cẩm Mịch lén tới Trữ Danh các trộm đồ chỉ vì cứu mạng con trai Thiên đế, Trưởng Phương chủ nổi cơn giận dữ, bắt giam Bồ đào tinh.

Về phần Cẩm Mịch, nàng vô cùng lo lắng khi thấy thời gian ngày một qua đi. Vì không trộm được thánh thảo, Cẩm Mịch quyết định tự trồng Dạ U Đằng. Dạ U Đằng vốn là thánh thảo ngàn năm mới ra 1 chiếc lá, nhưng vì Cẩm Mịch có huyết thống Hoa thần nên cuối cùng, nàng đã trồng thành công.

'Hương mật tựa khói sương' (tập 8+9): Phượng Hoàng thất tình vì yêu nhầm chị em gái 3

'Hương mật tựa khói sương' (tập 8+9): Phượng Hoàng thất tình vì yêu nhầm chị em gái 4

Vừa được Cẩm Mịch cứu mạng, Húc Phượng lại phải đối đầu với thái độ thù địch của Trưởng Phương chủ. Trưởng Phương chủ cảnh cáo Hỏa thần không được làm phiền Cẩm Mịch, đồng thời úp mở chuyện tình cảm năm xưa giữa Thiên đế và Hoa thần. Việc Trưởng Phương chủ không nói rõ sự thật khiến Húc Phượng hiểu nhầm rằng Cẩm Mịch chính là con riêng của Thiên đế, là tỷ muội thất lạc với chàng. Quá đau lòng, Húc Phượng bỏ về Thiên giới, quyết định đoạn tuyệt với Cẩm Mịch.

'Hương mật tựa khói sương' (tập 8+9): Phượng Hoàng thất tình vì yêu nhầm chị em gái 5

'Hương mật tựa khói sương' (tập 8+9): Phượng Hoàng thất tình vì yêu nhầm chị em gái 6


'Hương mật tựa khói sương' (tập 8+9): Phượng Hoàng thất tình vì yêu nhầm chị em gái 7

Về phần Cẩm Mịch, dù đã thề trước mộ Hoa thần sẽ không gặp lại người Thiên giới, nhưng Bồ đào tinh luôn hi vọng Húc Phượng sẽ tới đón mình. Khi thấy Hỏa thần rời khỏi Hoa giới, nói lời chia tay Cẩm Mịch, Bồ đào tinh đau lòng tới ngất xỉu. Dù không nhận ra đây chính là tình yêu nhưng Cẩm Mịch vẫn thấy tim mình đau nhói.

Sau khi chia tay Cẩm Mịch, Húc Phương tới tìm Thiên hậu để dò hỏi chuyện Hoa thần năm xưa. Tuy nhiên khi nghe thấy tên Tử Phân, Thiên Hậu nổi giận lôi đình khi nhớ lại chuyện 4000 trước Thiên đế từng suýt phế bỏ Thiên Hậu vì quá si mê Hoa thần. Việc này càng khiến Húc Phượng tin rằng Cẩm Mịch chính là con riêng của Thiên đế.

'Hương mật tựa khói sương' (tập 8+9): Phượng Hoàng thất tình vì yêu nhầm chị em gái 8

Trong khi đó, Thiên đế cũng đang mưu đồ một chuyện trọng đại, đó chính là lợi dụng Cùng Kì, giúp mình thống nhất Lục giới.

Liệu Cẩm Mịch có thực sự là tỷ muội thất lạc của Húc Phượng? Câu trả lời sẽ có trong hai tập tiếp theo Hương mật tựa khói sương được phát sóng vào 21h30 hàng ngày trên Keeng.vn .

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi