Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hương mật tựa khói sương': Trên phim đau khổ bao nhiêu, ở hậu trường Húc Phượng - Cẩm Mịch 'lầy' bấy nhiêu

Xem xong hậu trường, khán giả càng thêm 'quắn quéo' vì hai nhân vật chính quá đáng yêu!

Để đáp lại tình cảm cũng như sự ủng hộ nhiệt thành của khán giả, ekip Hương mật tựa khói sương thường xuyên tung ra những đoạn hậu trường hài hước, giúp người xem có cái nhìn chân thực về các diễn viên, cũng như hiểu thêm về quá trình chế tác phim.

Trên phim, Húc Phượng và Cẩm Mịch sắm vai cặp đôi khổ mệnh, phải vượt qua rất nhiều thử thách gian nan trước khi tới được với nhau, thì ở hậu trường, hai diễn viên chính này nghịch ngợm không ai bằng. Là bạn thân 6 năm ở ngoài đời, đóng chung với nhau 3 bộ phim nên phản ứng hóa học của Đặng Luân và Dương Tử hết sức ngọt ngào.

Cùng thảo luận nghiêm túc về cảnh hôn khi lịch kiếp, nhưng nam diễn viên sinh năm 1992 vẫn không quên chọc Dương Tử trước mặt đạo diễn: 'Nhìn cứ như em sàm sỡ cậu ấy vậy'. Đáp lại sự 'lo lắng' của bạn, bồ đào tinh trả lời: 'Nếu cậu sợ thành sàm sỡ mình thì nhích lên hai cái'.

Và không phải tự nhiên mà Dương Tử 'được' Đặng Luân xem là anh em tốt của mình. Khi sắm vai Cẩm Mịch, có đoạn cô nàng phải chạy đuổi theo Húc Phượng. Để nhị hoàng tử chú ý tới mình, Cẩm Mịch tiếp cận và chạm vào Hỏa thần. Nhưng có vẻ cú chạm này hơi mạnh, khiến Húc Phượng suýt té. Lúc diễn phim tập trung là thế, song chỉ cần đóng máy, cả hai sẽ bày đủ trò đùa nhí nhố với nhau.

Tuy hay được gọi là 'nữ hán tử', có nhiều bạn thân khác giới, nhưng Đặng Luân từng bật mí Dương Tử vẫn có nội tâm của một cô gái bình thường, hay thẹn và ngại ngùng. Không chỉ vậy, cô nàng còn hết sức sợ chuột. Khi phải diễn cảnh bị chuột chạy lên người trong lễ thượng thọ của Thiên hậu, nữ diễn viên sợ đến mức nói lắp.

Ngoài đời, tính cách của Dương Tử khá giống với Cẩm Mịch khi còn là bồ đào tinh: tươi sáng, đáng yêu, tràn đầy năng lượng. Cô thường khuấy động bầu không khí trong phim trường, khiến mọi người bớt mệt mỏi, làm việc hiệu quả hơn.

Thậm chí, 'anh em' của Đặng Luân còn chẳng màng hình tượng, liên tục tự chế những hành động hài hước, chẳng hạn như cúi chào Thiên đế theo cách 'quằn quại', quái đản. Đến cả đạo diễn cũng hết cách với cô, chỉ biết nói: 'Em dám làm thì anh dám quay'.

Trong Hương mật tựa khói sương, Dương Tử trở thành con gái của Hoa thần, có khả năng kết chỉ đỏ thành các loại hoa. Và để có thể 'múa' ngón tay thành thạo như trên phim, 'mỹ nhân lục giới' học đến nhăn cả mặt, xoắn cả tay. Lần đầu tiên kết chỉ đỏ như ý, Dương Tử cảm thấy đây là thành tựu to lớn nhất trong đời mình!

Chia sẻ về quá trình quay phim, Dương Tử từng nói Hương mật tựa khói sương là tác phẩm mệt nhất của mình, bởi ngoài việc học kết dây đỏ, ăn đồ thiu, giam mình trong phim trường nóng tới 60 độ, việc bay lượn bằng cáp treo của Thủy thần cũng hết sức gian nan. Để ghi hình được cảnh Cẩm Mịch giao đấu với yêu thú Cùng Kỳ, Dương Tử đã phải treo mình trên không trung suốt thời gian dài, bay đi bay lại nhiều lần.

Với những khoảnh khắc hết sức đáng yêu này, khán giả ngày càng chờ mong những tập tiếp theo của Hương mật tựa khói sương lên sóng. Hiện tại, phim đang được chiếu vào lúc 21h30 hàng tối trên Keeng.vn với phụ đề tiếng Việt.

Giúp Tiin sửa lỗi