Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Google làm hiệu ứng 'Thanos búng tay bay màu' hưởng ứng 'cơn sốt Avengers' trên toàn thế giới khiến cộng đồng mạng thích thú

'Bắt trend' sự kiện đang có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay trên khắp thế giới, Google đã nhanh chóng tung ra tính năng thú vị này.

Ngày 26/4, siêu bom tấn được mong đợi nhất năm 2019 Avengers: Endgame đã chính thức được khởi chiếu trên nhiều quốc gia. Sự kiện này không chỉ 'khuynh đảo' các phòng vé khắp nơi, thu hút sự chú ý của hàng triệu người mà còn được nhắc đến liên tục trên khắp các 'mặt trận' internet. Không bỏ qua dịp đặc biệt này, trang tìm kiếm lớn nhất hành tinh đã tạo ra điều bất ngờ mới cho người dùng. 

Khi người dùng gõ từ khóa 'Thanos' vào thanh tìm kiếm, trang web sẽ hiện ra khoảng 93 triệu kết quả kèm với một biểu tượng 'găng tay vô cực'. Click vào chiếc găng tay này, ngay lập tức một nửa kết quả tìm kiếm sẽ 'bay màu' theo hiệu ứng tan biến, chỉ còn lại khoảng hơn 40 triệu kết quả.

Để khôi phục lại toàn bộ thì bạn cũng chỉ cần click một lần nữa vào găng tay vô cực và tất cả sẽ quay trở lại. Hiệu ứng này được mô phỏng theo phân cảnh Thanos búng tay làm tan biến một nửa dân số địa cầu trong Avengers: Infinity War.

Bên cạnh hiệu ứng hình ảnh thú vị, Google cũng bổ sung phần âm thanh cho hiệu ứng.

Hiệu ứng 'bay màu' khi gõ từ khóa 'Thanos' trên Google 

Hiệu ứng 'bay màu' khi gõ từ khóa 'Thanos' trên Google

Được biết, người đầu tiên tìm ra sự thay đổi thú vị này là MC người Mỹ James Deakin. Anh đã chia sẻ lên facebook và nhanh chóng nhận được gần 10.000 lượt thích cùng hàng nghìn bình luận quan tâm từ cộng đồng mạng. Thông tin này cũng nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi và khiến những người dùng, đặc biệt là fan Marvel phấn khích.

Ngay sau đó, tài khoản Twitter chính thức của Google cũng đăng tải lời giới thiệu về hiệu ứng mới này: 'Bạn mạnh mẽ. Nhưng những kết quả tìm kiếm 'Thanos' của bạn mạnh mẽ đến đâu?​'.

Hiện tại, 'găng tay Thanos' vẫn được duy trì trên trang chủ Google và chưa định ngày kết thúc hiệu ứng. 

Trước Avenger, bộ phim Star Wars: The Force Awakens năm 2015 cũng được Google ưu ái tạo hiệu ứng riêng dựa trên phân cảnh mở đầu phim với dòng chữ: 'A long time ago in a galaxy far far away'.

Google làm hiệu ứng 'Thanos búng tay bay màu' hưởng ứng 'cơn sốt Avengers' trên toàn thế giới khiến cộng đồng mạng thích thú 1

Quay lại với Avengers: Endgame, bom tấn kết thúc 11 năm của 'Vũ trụ Marvel' kể về trận tái đấu của dàn người hùng với Thanos sau khi ác nhân giết nửa số sinh vật trong vũ trụ. Ngay khi vừa ra mắt, Avengers: End game lập tức trở thành hiện tượng phòng vé ở nhiều quốc gia.

Đây là bộ phim có doanh thu ngày mở màn cao nhất lịch sử điện ảnh các nước: Trung Quốc (107 triệu USD), Australia (7 triệu USD), Philippines (3,9 triệu USD), Hong Kong (2,7 triệu USD), Đài Loan (2,6 triệu USD), Thái Lan (2,4 triệu USD) và Malaysia (2 triệu USD).

Giúp Tiin sửa lỗi