Tiin.vn trên Facebook

Toàn cảnh drama 'Hữu Phỉ' đến nay: Chu Khiết Quỳnh đòi 'đạp' nữ chính, đoàn phim sợ đắc tội Triệu Lệ Dĩnh nên chơi trò 'hai mặt'?

Càng ngày, 'drama' xoay quanh Hữu Phỉ lại càng gây cấn và hồi hộp hơn.

Với dàn diễn viên toàn tên tuổi hot hiện nay như Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác, Trương Huệ Văn, Châu Khiết Quỳnh…, Hữu phỉ được kỳ vọng sẽ trở thành dự án bùng nổ vào năm 2020, khi chính thức lên sóng truyền hình. Tuy nhiên, khi đã đi được hơn nửa chặng đường quay thì Hữu phỉ lại bất ngờ vướng vào vô số 'drama' gây ồn ảo dư luận.

Toàn cảnh drama 'Hữu Phỉ' đến nay: Chu Khiết Quỳnh đòi 'đạp' nữ chính, đoàn phim sợ đắc tội Triệu Lệ Dĩnh nên chơi trò 'hai mặt'? 0

Cả câu chuyện bắt đầu từ một hình ảnh được đăng tải bởi Triệu Lệ Dĩnh. Trên trang cá nhân của mình, nữ diễn viên bỗng chia sẻ bức ảnh hai chiếc bánh hamburger với hàm ý 'nguyên tác'. Một chiếc bánh ngon miệng với đầy đủ rau, thịt thà là hình ảnh ẩn dụ cho 'nguyên tác' được thực hiện trọn vẹn, có tâm. Chiếc bánh còn lại gầy guộc, chẳng còn gì ngon miệng ám chỉ cho 'nguyên tác' đã bị cải biên. 

Hình ảnh trên lập tức khiến dân tình bàn tán, cho rằng Triệu Lệ Dĩnh đang 'dằn mặt' đoàn phim Hữu phỉ vì đã cải biên, thay đổi nội dung của tác phẩm gốc quá đà. Đây là lần đầu tiên trong suốt nhiều năm qua, Triệu Lệ Dĩnh lên tiếng về vấn đề này.

Toàn cảnh drama 'Hữu Phỉ' đến nay: Chu Khiết Quỳnh đòi 'đạp' nữ chính, đoàn phim sợ đắc tội Triệu Lệ Dĩnh nên chơi trò 'hai mặt'? 1

Triệu Lệ Dĩnh là nữ chính của Hữu phỉ, là nữ diễn viên nổi tiếng và có lượng fan đông đảo nhất nhì. Nhìn thấy cô nàng phải lên tiếng gay gắt như vậy, nhiều người hâm mộ không khỏi cảm thấy lo lắng cho bộ phim.

Từ đó, một loạt tin đồn đã xuất hiện xoay quanh 'drama' này, một số từ các thông tin người trong ngành 'tuồn' ra, một số từ bằng chứng mà fan thu thập được.

Nữ ba Chu Khiết Quỳnh bỏ vốn, mang biên kịch vào đoàn phim

Từ trước khi Triệu Lệ Dĩnh lên tiếng về vấn đề cải biên, đã có tin đồn Chu Khiết Quỳnh (đóng vai Lý Nghiên - em họ của nữ chính Chu Phỉ) rót thêm vốn đầu tư đoàn. Hữu phỉ lại là kịch bản với một nhóm nhiều biên kịch khác nhau nên cô nàng nghiễm nhiên cũng được 'đặc cách' xếp thêm biên kịch từ ekip của mình vào.

Chu Khiết Quỳnh.  

Chu Khiết Quỳnh. 

Chính điều này đã giúp Chu Khiết Quỳnh thuận lợi tăng thêm đất diễn so với nguyên tác chỉ xuất hiện ít ỏi. Đồng thời, biên kịch mà Chu Khiết Quỳnh đưa vào đoàn cũng thêm thắt không ít chi tiết giúp cho hình tượng của cô nàng được đậm đà hơn, ấn tượng hơn hẳn so với trước đó.

Nếu như trước khi Triệu Lệ Dĩnh lên tiếng, tất cả câu chuyện trên chỉ dừng lại ở mức tin đồn thì sau khi xảy ra vụ ồn ào, cư dân mạng đã lập tức bắt tay vào tìm bằng chứng. Quả thật không điều gì có thể che giấu được đôi mắt của khán giả, đã không tìm thì thôi, một khi tìm là khó có thể nào qua loa xong chuyện được.

Cụ thể, netizen đã 'đào' được bản hành trình quay phim của Hữu phỉ. Trong đó cho thấy rõ nữ hai Trương Huệ Văn cũng được tăng thêm đất diễn nhưng cốt yếu là để nhân vật khắc hoạ rõ nét hơn, không ảnh hưởng đến tuyến nội dung chính cũng như hình tượng nữ chính Chu Phỉ. 

Hành trình quay phim được cư dân mạng tìm và liệt kê lại.  

Hành trình quay phim được cư dân mạng tìm và liệt kê lại. 

Có tin đồn Chu Khiết Quỳnh thay thế Chu Phỉ trở thành Nam Đao truyền nhân - một chi tiết quan trọng trong tiểu thuyết gốc.  

Có tin đồn Chu Khiết Quỳnh thay thế Chu Phỉ trở thành Nam Đao truyền nhân - một chi tiết quan trọng trong tiểu thuyết gốc. 

Nữ ba Chu Khiết Quỳnh cũng được thêm đất diễn nhưng vô cùng quá đáng: từ một cô em họ thần tượng Chu Phỉ, không đóng vai trò quá quan trọng trong nguyên tác bỗng chốc vượt mặt nữ chính trong phim, trực tiếp trở thành tình địch của Chu Phỉ và thậm chí còn cướp đi tình tiết cứu nam chính quan trọng, được coi là một trong những nút thắt trong chuyện tình của Chu Phỉ - Tạ Doãn. 

Đến nước này, phía Chu Khiết Quỳnh và fan của cô nàng khó mà biện hộ được điều gì nữa. Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. 

Đến nước này, phía Chu Khiết Quỳnh và fan của cô nàng khó mà biện hộ được điều gì nữa. Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó.

Công khai 'ghẻ lạnh', dìm nữ chính bằng trang phục và tóc tai?

Trong quá trình quay phim, Hữu phỉ đã bị lộ khá nhiều từ các tình tiết đến trang phục, tạo hình. Điều khiến khán giả khó hiểu là tạo hình của Chu Phỉ có thể nói là một trời một vực so với những nhân vật còn lại. Trước đây, nghi vấn Triệu Lệ Dĩnh bị 'ghẻ lạnh' chỉ là nghi vấn, nhưng sau những sự việc ồn ào gần đây, người hâm mộ tin rằng cô nàng thật sự không được đoàn phim coi trọng.

Vốn dĩ, trong nguyên tác, Chu Phỉ là một cô nàng có tính cách cứng cỏi, kiên cường và hơi nam tính đôi chút. Vì hành tẩu giang hồ là chính nên Chu Phỉ đương nhiên khó mà quần là áo lụa, tiểu thư đài cát như bao người. Nhưng khi đặt trang phục của Triệu Lệ Dĩnh lên so sánh với những nhân vật nữ còn lại thì có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt không hề nhỏ.

Trang phục của Triệu Lệ Dĩnh đa phần là tone trầm, thiết kế xuề xoà, chỉ thấy sự qua loa chứ không có nét khí khái như nhân vật trong truyện.  

Trang phục của Triệu Lệ Dĩnh đa phần là tone trầm, thiết kế xuề xoà, chỉ thấy sự qua loa chứ không có nét khí khái như nhân vật trong truyện. 

Trang phục của Trương Huệ Văn thì nữ tính và nổi bật nhờ màu hồng xinh xắn.  

Trang phục của Trương Huệ Văn thì nữ tính và nổi bật nhờ màu hồng xinh xắn. 

Trang phục của Chu Khiết Quỳnh cũng theo hướng khí khái nhưng rõ ràng được ưu ái hơn hẳn với tone màu sáng nhẹ nhàng, vừa làm bật được nhân vật mà vừa không bị 'bánh bèo'. 

Trang phục của Chu Khiết Quỳnh cũng theo hướng khí khái nhưng rõ ràng được ưu ái hơn hẳn với tone màu sáng nhẹ nhàng, vừa làm bật được nhân vật mà vừa không bị 'bánh bèo'.

So sánh trang phục của Chu Phỉ với các nhân vật còn lại.  

So sánh trang phục của Chu Phỉ với các nhân vật còn lại. 

Triệu Lệ Dĩnh có ý định chấm dứt hợp đồng, bỏ phim vì không chấp nhận nguyên tác bị cải biên

Trừ Tru Tiên: Thanh vân chí, hầu hết các phim chuyển thể khác, Triệu Lệ Dĩnh đều đọc nguyên tác trước rồi mới quyết định nhận phim. Điều này giúp cô nàng nắm được linh hồn của bộ truyện và đồng thời cảm nhận sâu sắc về nhân vật mình đảm nhận hơn.

Với Hữu phỉ cũng tương tự. Ở địa vị của Triệu Lệ Dĩnh, cô không cần phải 'hạ mình' đóng cùng một nam diễn viên mới nổi như Vương Nhất Bác và những người đẹp đang lên như Trương Huệ Văn hay Chu Khiết Quỳnh. Chủ yếu là vì sự yêu thích với tiểu thuyết gốc cũng như nhân vật Chu Phỉ nên Triệu Lệ Dĩnh mới quyết định nhận kịch bản này làm dự án tái xuất sau sinh con của mình.

Toàn cảnh drama 'Hữu Phỉ' đến nay: Chu Khiết Quỳnh đòi 'đạp' nữ chính, đoàn phim sợ đắc tội Triệu Lệ Dĩnh nên chơi trò 'hai mặt'? 10

Vì vậy, khi nhìn thấy nhân vật, tác phẩm mình yêu thích bị cải biên một cách khủng khiếp, Triệu Lệ Dĩnh không chịu nổi cũng là điều dễ hiểu. Thậm chí còn có tin đồn khẳng định cô quyết định chấm dứt hợp đồng dù phải bồi thường và phim đã quay được hơn phân nửa.

Có lẽ trong một lúc nào đó, Triệu Lệ Dĩnh đã có ý định này, nhưng đến thời điểm hiện tại thì cô nàng không hề muốn chấm dứt. Là một người kính nghiệp, chuyên nghiệp, việc bỏ dở bộ phim khi đã đi được nửa chặng đường là điều rất khó chấp nhận được, kể cả khi về tình hay về lý thì Triệu Lệ Dĩnh đều có quyền làm như vậy.

Toàn cảnh drama 'Hữu Phỉ' đến nay: Chu Khiết Quỳnh đòi 'đạp' nữ chính, đoàn phim sợ đắc tội Triệu Lệ Dĩnh nên chơi trò 'hai mặt'? 11

Điều này được khẳng định là bởi đoàn phim lẫn ekip của Triệu Lệ Dĩnh đều đã lên tiếng sẽ tiếp tục cùng nhau hỗ trợ, nỗ lực đem đến một tác phẩm tốt nhất. Như vậy có thể thấy được cả hai phía đều đã ngồi lại thương lượng và bàn bạc, thảo luận cùng nhau để tìm ra cách giải quyết hợp lý.

Thảo luận xong với ekip Triệu Lệ Dĩnh, đoàn phim lại chơi 'hai mặt' với Chu Khiết Quỳnh?

Nếu mọi chuyện chỉ dừng lại ở trên thì Hữu phỉ đã không bị dân tình đồng lòng tẩy chay như thế. Như đã nói từ trước, Chu Khiết Quỳnh đã quay được kha khá phân cảnh 'cướp' từ Triệu Lệ Dĩnh, nhưng sau khi mọi việc bắt đầu bị 'bung bét', các cảnh của cô nàng lại bị đoàn phim… xoá sạch.

Toàn cảnh drama 'Hữu Phỉ' đến nay: Chu Khiết Quỳnh đòi 'đạp' nữ chính, đoàn phim sợ đắc tội Triệu Lệ Dĩnh nên chơi trò 'hai mặt'? 12

Đây là tin đồn được một blogger thạo tin xứ Trung tiết lộ. Khó mà đoán được bao nhiêu phần trăm khả năng chính xác, nhưng với việc đã làm phật lòng nữ chính Triệu Lệ Dĩnh và một lượng lớn người xem ủng hộ cô nàng, việc đoàn phim quyết định làm vậy không phải không có khả năng.

Một tin đồn khác cũng liên quan đến sự 'hai mặt' của đoàn phim chính là việc ekip đã đưa một người khác đóng thế cho Triệu Lệ Dĩnh trong ngày 16/11. Đây là ngày cô nàng không có mặt ở đoàn phim vì bận rộn với sự kiện đêm hội từ thiện của Bazaar. 

Toàn cảnh drama 'Hữu Phỉ' đến nay: Chu Khiết Quỳnh đòi 'đạp' nữ chính, đoàn phim sợ đắc tội Triệu Lệ Dĩnh nên chơi trò 'hai mặt'? 13

Theo các fan suy đoán, đoàn phim đang có ý định quay một số phân cảnh có thể sẽ làm thay đổi nghiêm trọng hình tượng của nữ chính Chu Phỉ, sợ Triệu Lệ Dĩnh không đồng ý nên mới phải lén lút tìm người đóng thế như vậy. 

Trang văn học Tấn Giang và tác giả Priest đòi kiện đoàn phim nếu không theo đúng nguyên tác

Priest là một tác giả có 'máu mặt' trong giới văn học, cộng thêm Hữu phỉ đã có một lượng fan riêng không hề nhỏ nên hiển nhiên Priest cũng vô cùng quan tâm đến tiến độ làm việc của phim. Khi hay tin Hữu phỉ có khả năng bị cải biên nghiêm trọng, tác giả Priest cũng lên tiếng bày tỏ quan điểm riêng. 

Theo đó, Priest yêu cầu đoàn phim phải xem xét xử lý nếu tin đồn cải biên là tin vịt. Còn nếu không phải tin vịt mà là sự thật, có căn cứ và bằng chứng xác đáng thì đoàn phim hãy chuẩn bị tâm lý 'bị kiện đến cùng' là vừa. 

Toàn cảnh drama 'Hữu Phỉ' đến nay: Chu Khiết Quỳnh đòi 'đạp' nữ chính, đoàn phim sợ đắc tội Triệu Lệ Dĩnh nên chơi trò 'hai mặt'? 14

Trang văn học Tấn Giang - đơn vị xuất bản Hữu phỉ - sau đó cũng ra thông báo tương tự. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến đại diện của đoàn phim bối rối vô cùng, phải lên tiếng thanh minh ngay sau đó và hứa sẽ thực hiện quá trình sản xuất, chế tác thật tốt - một điều rất hiếm khi xảy ra trước đây.

Chốt lại, chỉ trong vòng một tuần, Hữu phỉ từ một dự án được kỳ vọng nay đã bị nghi ngờ thậm tệ về chất lượng, xung quanh lại chất đầy những 'drama'. Hy vọng sau tất cả những phiền phức vừa qua, đoàn phim sẽ hiểu Triệu Lệ Dĩnh và các fan của cô nàng không phải người 'dễ chọc', từ đó làm việc có tâm hơn để mang đến một bộ phim thật sự xứng đáng với mong đợi của khán giả.

Trailer Hữu phỉ

Góp ý cho Tiin