Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Huyền Lizzie 'Chạy trốn thanh xuân': Tôi khác Châu nhưng cũng không phải là người phụ nữ hoàn hảo

Nữ diễn viên xinh đẹp mong muốn nhân vật Châu của 'Chạy trốn thanh xuân' sẽ có kết cục tốt đẹp, trở lại là chính mình.

'Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa', có lẽ bởi vậy mà Chạy trốn thanh xuân - bộ phim truyền hình xoay quanh tình yêu, cuộc sống của những người trẻ đã và đang thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả đến thế.

Bên cạnh các nhân vật như Nam (Mạnh Trường), Phi (Huỳnh Anh), An (Lưu Đê Ly),... thì nhân vật Châu của Chạy trốn thanh xuân do Huyền Lizzie thủ vai để lại cho người xem những ấn tượng sâu sắc.

Từng góp mặt trong nhiều vai diễn ở các bộ phim truyền hình khác nhau, nhưng vai Châu được xem là cú 'lột xác' ngoạn mục của Huyền Lizzie khi nữ diễn viên không còn đóng đinh với hình tượng người con gái hiền lành, trong sáng mà trở thành một 'ác nữ' chính hiệu.

Huyền Lizzie 'Chạy trốn thanh xuân': Tôi khác Châu nhưng cũng không phải là người phụ nữ hoàn hảo 0 

Huyền Lizzie 'Chạy trốn thanh xuân': Tôi khác Châu nhưng cũng không phải là người phụ nữ hoàn hảo 1 

Ở các bộ phim trước, Huyền Lizzie thường vào vai các cô gái trong sáng, hiền lành, còn Châu ở Chạy trốn thanh xuân là một nhân vật  hoàn toàn khác, có phần cay nghiệt và độc ác. Vậy chị có băn khoăn khi nhận vai diễn này không?

Ngay khi được mời đóng vai Châu, Huyền đã nhận lời luôn dù chưa biết vai diễn của mình sẽ như thế nào, vì anh Vũ Minh Trí, một trong hai đạo diễn của Chạy trốn thanh xuân là đạo diễn Ngược chiều nước mắt, bộ phim Huyền từng tham gia trước đó. Hai anh em đã có quãng thời gian làm việc và khá hiểu nhau rồi.

Nhưng khi nhận kịch bản 10 tập đầu để đọc thì Huyền mới thấy là, ôi, sao nhân vật này xuất hiện quá ít, mà từ trước tới nay Huyền thường xuyên đóng các vai chính.

Sau đó, Huyền gọi điện cho anh Trí và nói là 'Em rất xin lỗi vì em đọc 10 tập đầu, em cảm thấy nhân vật không phù hợp lắm, nó nhạt nhòa quá và em xin phép em không nhận vai này nữa'.

Tuy nhiên, đạo diễn khẳng định rằng Huyền cứ yên tâm, nhân vật sẽ diễn biến phức tạp và mạnh mẽ ở giai đoạn sau, sẽ không mờ nhạt như 10 tập đầu, không hiền lành và khẳng định đó là vai diễn rất hay và muốn Huyền thử sức. 

Huyền tin tưởng đạo diễn và cũng mong nhân vật của mình có màu sắc khác với những nhân vật trước đây Huyền đã đóng, dù không phải là nhân vật chính. 

Huyền Lizzie 'Chạy trốn thanh xuân': Tôi khác Châu nhưng cũng không phải là người phụ nữ hoàn hảo 2 

Và đúng là đạo diễn đã không làm cho Huyền thất vọng, từ khoảng tập 27-28, nhân vật Châu đã hoàn toàn khác, cảm giác như là hai con người khác nhau vậy.

Mọi người thường nói là gương mặt của Huyền không thể đóng vai phản diện được. Huyền cũng từng nghĩ là như vậy, cứ nghĩ vai phản diện là nhìn vào mặt đã thấy ác ngay, nhưng thực ra không phải vậy.

Điều hay và thú vị là 'nhìn vậy mà không phải như vậy', nhìn bề ngoài hiền lành, trong sáng nhưng tính cách bên trong lại hoàn toàn khác. Sự đối lập giữa bề ngoài và tính cách nhân vật này mới là điều gây bất ngờ, khó đoán cho khán giả.

Huyền Lizzie 'Chạy trốn thanh xuân': Tôi khác Châu nhưng cũng không phải là người phụ nữ hoàn hảo 3 

Châu là 'ác nữ' nhưng vẫn được nhiều khán giả yêu thương và ủng hộ. Theo chị lý do vì sao nhân vật Châu nhận được sự ưu ái này?

Huyền nghĩ cái ác của Châu không phải cái ác của bản chất mà là do trải qua nhiều biến cố, va chạm, dòng đời xô đẩy nên tính cách mới bị tha hóa, biến chất như vậy. Khán giả thông cảm cho Châu bởi đã hiểu được quá trình phát triển tâm lý đó của nhân vật.

Sự thay đổi của nhân vật Châu rất hợp lý, có những con người như Châu vẫn thường xuất hiện ở ngoài xã hội: Một người rất tốt nhưng rồi có một người khác từ đâu đến, cứ cướp dần đi những thứ vốn thuộc về họ, rồi họ cứ gặp những thứ 'tai bay vạ gió', nhận những thứ họ không đáng phải nhận… 

Bên cạnh đó, có nhiều khán giả thấy rất ghét và căm thù nhân vật Châu.

Huyền cho rằng biên kịch đã rất xuất sắc khi viết ra được nhân vật như Châu, một nhân vật vừa đáng thương, vừa đáng trách. Đáng trách là bởi nhân vật đã không có bản lĩnh, bị trượt dài vào những sa ngã, biết người ta không yêu mình rồi còn tự mình hại mình, tự mình dằn vặt mình, tự mình nổi loạn, tự mình trở thành người điên, khổ mình, khổ cả mọi người.

Huyền Lizzie 'Chạy trốn thanh xuân': Tôi khác Châu nhưng cũng không phải là người phụ nữ hoàn hảo 4 

Lần đầu hóa thân vào vai phản diện, hẳn chị gặp không ít khó khăn, thử thách. Chị đã vượt qua những khó khăn, thử thách đó như thế nào?

Sự chuyển biến tính cách nhân vật là điều khó nhất với Hyền khi vào vai Châu. Có những khi thấy mình là người hai mặt, không thống nhất.

Khó khăn nữa là bộ phim thu tiếng đồng bộ, Huyền phải đóng nhiều cảnh say rượu, cãi nhau, la hét và thấy rất là mệt. Đôi khi Huyền cảm thấy không ưng lắm, bởi tông giọng của Huyền hơi cao, giá như mà tông giọng của Huyền trầm hơn một chút thì sẽ ổn hơn, vai diễn sẽ có sức nặng hơn.

Ở những tập khi mà nhân vật Châu bắt đầu ác thì có một khán giả gửi cho Huyền nhận xét là 'Nhìn mặt xinh và thánh thiện như thế này mà diễn ác thì buồn cười quá, nhìn không hợp'. Khi đó Huyền có nói là mình sẽ cố gắng thể hiện những gì mà mình có.

Huyền rất may mắn khi vẫn được cho là người có 'đôi mắt biết nói'. Khi thể hiện tính cách nhân vật không chỉ qua giọng nói, cử chỉ, trang phục… mà điều quan trọng nhất là ánh mắt của người diễn viên. Huyền nghĩ là Huyền ăn điểm nhất ở ánh mắt, nên đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho từng ánh nhìn, sắc nhìn qua từng phân đoạn của nhân vật.

Huyền Lizzie 'Chạy trốn thanh xuân': Tôi khác Châu nhưng cũng không phải là người phụ nữ hoàn hảo 5 

Có không ít khán giả cho rằng vai nữ chính An của Lưu Đê Ly nên dành cho Huyền Lizzie. Chị nghĩ sao về nhận định này? 

Huyền rất tin vào con mắt của đạo diễn, khi đạo diễn chọn ai vào nhân vật nào thì đã là 'đo ni đóng giày' cho nhân vật đó rồi, nên Huyền cũng không có ý kiến gì về vấn đề này.

Huyền thấy Lưu Đê Ly đã thể hiện rất tốt nhân vật của mình, có khi Huyền vào vai đó cũng không làm tốt được như vậy đâu. Lưu Đê Ly có sự gai góc, cứng rắn riêng. Mà cái sự gai góc, cứng rắn này dường như Huyền không có. Huyền thấy Ly rất hợp với vai An.

Có người cũng từng hỏi nếu được chọn giữa vai Châu và vai An thì Huyền sẽ chọn nhân vật nào, Huyền trả lời là đừng bắt Huyền phải lựa chọn mà hãy để đạo diễn lựa chọn. Đạo diễn đã chọn Huyền vào vai Châu và Huyền cũng rất thích thú với điều đấy.

Huyền Lizzie 'Chạy trốn thanh xuân': Tôi khác Châu nhưng cũng không phải là người phụ nữ hoàn hảo 6 

Trong phim, chị và anh Mạnh Trường là một cặp đôi có đủ mọi cung bậc cảm xúc, từ khi còn yêu nhau đến khi thành vợ chồng và gây ấn tượng sâu sắc với khán giả. Hai anh chị đã làm thế nào để có thể diễn với nhau ăn ý như thế?

Anh Trường là một người rất hài hước, rất hay tếu táo trên trường quay. Trước khi quay Huyền hơi sợ vì cứ nhìn mặt anh Trường là thấy buồn cười. Nhưng khi nhập tâm vào nhân vật thì anh ấy hoàn toàn khác.

Vì thế, khi đóng với anh Trường, Huyền cảm thấy rất là thích vì anh là diễn viên có kinh nghiệm, diễn rất chắc, có thể đẩy cảm xúc của bạn diễn. Diễn với anh ấy, Huyền cảm thấy rất thăng hoa.

Ở tập 32 của phim, nhân vật Châu bị Nam tát một cú 'sấp mặt'. Liệu khi quay, đây có phải là cú tát thật không?

Phân đoạn Châu bị Nam tát có lẽ cũng là một trong những phân đoạn mà mọi người thích nhất. (Cười)

Lúc đầu Huyền có bảo với anh Mạnh Trường là 'Anh tát thật đi nhé, tát thật đau, tát thật mạnh vào để đẩy cảm xúc lên cao trào', nhưng anh Trường bảo anh sẽ đẩy cảm xúc cho Huyền bằng cách khác, còn việc tát anh sẽ làm nhưng không để Huyền bị đau.

Vì anh Trường không bao giờ đánh phụ nữ và rất sợ đánh phụ nữ, nên cái tát của anh cũng không mạnh tay và không quá đau như mọi người nghĩ.

 

Trailer Chạy trốn thanh xuân tập 32

Chị từng đóng cặp với nhiều nam diễn viên, vậy nam diễn viên nào là người để lại cho chị nhiều ấn tượng nhất?

Về các bạn diễn nam từng đóng chung với Huyền thì mỗi người có một màu sắc riêng, mỗi người vào một dạng nhân vật riêng, thế nên là rất khó để so sánh thích ai hơn.

Huyền nghĩ là mình rất may mắn khi được đóng cặp với rất nhiều diễn viên nam, mà toàn những người: thứ nhất là điển trai, thứ hai là diễn tinh tế, thứ ba là diễn rất đời và có nhiều kinh nghiệm.

Mỗi bạn diễn đều để lại cho Huyền những cảm xúc riêng khác nhau và nhân vật của những bạn diễn ấy luôn luôn đọng lại trong Huyền.

Huyền Lizzie 'Chạy trốn thanh xuân': Tôi khác Châu nhưng cũng không phải là người phụ nữ hoàn hảo 8 

Huyền Lizzie 'Chạy trốn thanh xuân': Tôi khác Châu nhưng cũng không phải là người phụ nữ hoàn hảo 9 

Quan điểm của chị về việc làm mẹ, làm vợ, làm dâu như thế nào? Hẳn là rất khác với nhân vật Châu trong Chạy trốn thanh xuân?

Quan điểm làm mẹ, làm vợ, làm dâu của Huyền rất khác với nhân vật Châu, nhưng mà Huyền cũng không phải là người làm quá tốt công việc ấy. Thú thật do công việc bận rộn nên Huyền là một người phụ nữ khá là đoảng, không phải là một người phụ nữ hoàn hảo.

Huyền cũng rất thương cu Bin trong phim khi bị mẹ quát, vì ngoài đời Huyền cũng là một bà mẹ phát-xít đấy, cũng nghiêm khắc, hay quát bạn Nem (nickname con trai Huyền Lizzie - PV). Nhưng khác với nhân vật Châu là Huyền không quát vô cớ mà chỉ muốn kỷ luật con từ lúc nhỏ, không muốn con làm phiền mọi người.

Nếu rơi vào hoàn cảnh của Châu trong tình yêu và hôn nhân với Nam, chị sẽ xử lý thế nào, vẫn níu kéo chồng hay buông tay?

Nếu rơi vào hoàn cảnh của Châu thì Huyền sẽ buông tay luôn. Tính Huyền thẳng thắn, không thích sự lằng nhằng và nghĩ rằng cái gì là của mình thì sẽ là của mình, không phải của mình thì mãi mãi không thuộc về mình. 

Huyền Lizzie 'Chạy trốn thanh xuân': Tôi khác Châu nhưng cũng không phải là người phụ nữ hoàn hảo 10 

Phim Chạy trốn thanh xuân đang phát sóng những tập cuối, số phận các nhân vật sắp được định đoạt. Cá nhân chị mong muốn nhân vật Châu có kết cục như thế nào?

Nhân vật Châu có kết cục như thế nào thì đạo diễn, biên kịch mong muốn một kiểu, bản thân Huyền và khán giả cũng mong muốn một kiểu. Nhưng cho dù kiểu nào đi chăng nữa thì Huyền tin rằng sẽ có điểm chung là mọi người đều mong Châu sẽ trở về là Châu của trước đây. Châu sẽ nhận ra được những điều tốt, xấu của bản thân mình, biết buông bỏ, không còn cay nghiệt để không tự làm khổ mình nữa. 

Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Thiết kế: Dương Minh Hân

===> Xem thêm: Ngược đời nhưng là thật: 3 ác nữ màn ảnh không những không bị ghét mà còn được khán giả yêu thương

Giúp Tiin sửa lỗi