Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant và con gái 13 tuổi tử vong trong vụ tai nạn máy bay trực thăng

Huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant 41 tuổi và con gái Gianna Maria Bryant 13 tuổi đã ra đi trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng.

Mới đây, TMZ đưa tin siêu sao bóng rổ đã nghỉ hưu và người chiến thắng Oscar – Kobe Bryant, là một trong chín người đã ra đi trong vụ tai nạn vào sáng chủ nhật (theo giờ Mỹ) tại thành phố Calabasas ở hạt Los Angeles. Sau đó, một số thông tin xác nhận rằng con gái của ông, Gianna, cũng ở trên chiếc máy bay trực thăng đó. Cụ thể hơn, 9 người bao gồm tám hành khách và một phi công đã lên chiếc máy bay trực thăng và tất cả đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, theo Cảnh sát trưởng Hạt Los Angeles – Alex Villanueva, trong cuộc họp báo vào chiều Chủ nhật.

Huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant và con gái 13 tuổi tử vong trong vụ tai nạn máy bay trực thăng 0

Ngoài ra, Villanueva sẽ không xác nhận tên của các nạn nhân còn lại. Các nhà điều tra vẫn đang xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Cùng ngày, các tờ báo đã đưa tin chiếc máy bay trực thăng đã bị rơi và bốc cháy ngay trước 10 giờ sáng (giờ Mỹ) trong điều kiện sương mù. Bryant và con gái được cho là đang đến buổi tập bóng rổ của Gianna tại Học viện Mamba của Bryant.

Huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant và con gái 13 tuổi tử vong trong vụ tai nạn máy bay trực thăng 1

Gianna theo cha Bryant bước chân vào NBA. Kobe đã chơi bóng rổ từ khi mới học cấp ba – lúc 18 tuổi, giúp anh trở thành một trong những cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử NBA. Nhưng danh sách thành tích của anh không dừng lại ở đó. Bryant – người tự đặt cho mình biệt danh Black Mamba, là nhà vô địch NBA 5 lần trong suốt 20 năm làm cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp với Los Angeles Lakers. Anh cũng từng là All Star, 18 lần vào chung kết và được đặt tên là MVP của NBA năm 2008.

Huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant và con gái 13 tuổi tử vong trong vụ tai nạn máy bay trực thăng 2

Bryant cũng đã mang về giải vàng tại Oscar 2018 khi anh giành được giải Oscar cho hạng mục Phim hoạt hình ngắn hay nhất với Dear Basketball. Đoạn phim hoạt hình ngắn này dựa trên một bức thư anh viết khi tuyên bố từ giã bóng rổ năm 2015. Gianna, con gái lớn thứ hai của Bryant, được kỳ vọng sẽ đi trên cùng con đường thể thao với cha và ông của cô trước khi ra đi trong tai nạn máy bay này. 

Giúp Tiin sửa lỗi