Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Isaac lần đầu khoe khả năng hát cải lương trước dàn nghệ sĩ gạo cội

'Khi con lãnh vai đó thì ráng đặt mình vô vai rồi con diễn cái gì cũng ra hết, không cần ai dạy cả' - Nghệ sĩ Thiên Kim chia sẻ với Isaac và ê-kíp Song Lang trong chuyến tri ân tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Khi dự án Song Lang công bố, khán giả được dịp hân hoan khi bộ môn nghệ thuật mà họ yêu mến chính thức vượt khỏi hạn chế của sân khấu để đến với màn ảnh rộng. Cùng với đó, những câu chuyện và hình ảnh hưng thịnh của gánh hát đại bang, nghề hát xướng, đào kép… qua lời kể của các cô chú nghệ sĩ đã bồi đắp thêm cho kịch bản Song Lang thêm đầy đủ và tròn trịa.

Thế nên, chuyến đi của ê-kíp Song Lang như một lời tri ân cho những con người đã từng một thời toả sáng, vang danh khi đứng trên nhiều sân khấu làm công việc của một kiếp tằm nhả tơ cho đời khi dịp kỷ niệm 100 năm cải lương đã cận kề.

Isaac lần đầu khoe khả năng hát cải lương trước dàn nghệ sĩ gạo cội 0

Bên cạnh việc có được những kinh nghiệm sống quý báu, ê-kíp còn được lắng nghe những chia sẻ từ cô Thiên Kim, cô Ngọc Đán… những nghệ sĩ cải lương một thời huy hoàng trên sân khấu, được khán giả đón nhận và thần tượng. Thế nhưng dù đã dành trọn đời mình để cống hiến, những nghệ sĩ ấy vẫn quyết dành thời gian cuối đời tại Viện dưỡng lão bên cạnh những người bạn diễn từng sống chết với mình.

Isaac lần đầu khoe khả năng hát cải lương trước dàn nghệ sĩ gạo cội 1

Trong buổi thăm hỏi này, Isaac và Tú Quyên trình diễn một đoạn cải lương trong Song Lang do chính đạo diễn Leon Quang Lê viết lời.

Dù biết đến những dự án đầy hy vọng cho nghệ thuật cải lương nhưng những đau đáu của các nghệ sĩ về một thời vàng son, về một thế hế trẻ tiếp nối và vực dậy cải lương dường như vẫn là câu hỏi không lời đáp.

Isaac lần đầu khoe khả năng hát cải lương trước dàn nghệ sĩ gạo cội 2

Những ánh mắt xa xăm của các nghệ sĩ đằng sau sự tự hào về những cống hiến như một nốt nhạc buồn giữa những ồn ào hiện đại. Nghệ sĩ Quốc Trầm - Phương Dung tâm sự: 'Nghề tuồng cải lương thì chú tin tưởng rằng nó không mất nhưng trở về thời hoàng kim như của chú ngày xưa chắc là không có!'. 

Càng gần đến giỗ tổ sân khấu ký ức càng ùa về với những người nghệ sĩ già nhiều hơn khi họ đã không còn được hát, được diễn nhiều như những ngày còn khỏe khoắn, cũng là lúc những hy vọng về sự sống dậy của môn nghệ thuật lừng lẫy một thời càng tắt dần...

Isaac lần đầu khoe khả năng hát cải lương trước dàn nghệ sĩ gạo cội 3

Song Lang là bộ phim tâm lý tình cảm do đạo diễn Leon Quang Lê thực hiện bằng tình yêu với cải lương của mình. Phim có sự góp mặt của những diễn viên như: Isaac, Liên Bỉnh Phát, Tú Quyên, NS Kim Phương, Minh Phượng, Kiều Trinh… dự kiến ra rạp vào ngày 17/8/2018.

Giúp Tiin sửa lỗi