Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Tầng lớp Itaewon': Ai cũng có quyền sống cuộc đời mình muốn và phải chịu trách nhiệm với sự lựa chọn của mình

'Tầng lớp Itaewon' là câu chuyện về những con người dám sống cuộc đời mình muốn.

Cơn sốt Hạ cánh nơi anh vừa khép lại, mọt phim Hàn đã có siêu phẩm cực hot khác Tầng lớp Itaewon để 'đánh đu'. Tầng lớp Itaewon không phải là câu chuyện tình màu hường lãng mạn mà nó khiến người ta phải ngẫm nghĩ về hiện thực trần trụi của cuộc đời, về những khát khao của những người trẻ tuổi.

Trailer 'Tầng Lớp Itaewon'

Park Sae Ro Yi: xuất phát điểm từ con số âm

Có những người sinh ra đã ở sẵn vạch đích nhưng cũng có những người phải bắt đầu từ con số 0. Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) thậm chí còn có xuất phải điểm dưới cả vạch 0.

Từ một cậu thiếu niên bình thường, mồ côi mẹ, cha làm trưởng phòng ở một công ty, chỉ sau một đêm Park Sae Ro Yi bị đuổi học, mồ côi cha và bị đẩy vào tù vì tội mưu sát. Tương lai của Sae Ro Yi tưởng như thế là hết, nhưng không! Anh sẵn sàng đứng lên, làm lại từ đầu từ chính đống đổ nát quá khứ.

Từng bị đuổi học, mồ côi, tù tội nhưng không điều gì có thể giết được ý chí của Sae Ro Yi. 

Từng bị đuổi học, mồ côi, tù tội nhưng không điều gì có thể giết được ý chí của Sae Ro Yi.

Park Sae Ro Yi vốn là con người lương thiện, ngay thẳng, chính trực. Anh bị thất học, phải ngồi tù vì không chịu khuất phục, cúi đầu, quỳ gối trước cái sai, cái ác. Thật nực cười khi Sae Ro Yi chỉ dám đứng lên bảo vệ công lý, lẽ phải nhưng lại bị bắt quỳ gối van xin những kẻ làm điều sai trái. Thậm chí, anh còn bị bắt quỳ gối trước kẻ đã lái xe đâm chết cha mình.

Xem phim, nhiều khi khán giả sẽ cảm thấy ấm ức vì Sae Ro Yi quá ngay thẳng, nguyên tắc đến mức cứng nhắc mà thiếu đi sự mềm dẻo, khôn khéo. Ngay từ đầu, nếu Sae Ro Yi không can thiệp vào việc cậu bạn cùng lớp bị bắt nạt thì chuỗi bi kịch cuộc đời anh có lẽ cũng không xảy ra. Và nếu anh chịu nhịn nhục, nhún nhường một tí thì đã không đến nỗi bị đuổi học, cha phải thôi việc.

Nhưng nếu như thế thì Sae Ro Yi sẽ không còn là Sae Ro Yi nữa. Anh là một người được nuôi dạy đàng hoàng, tử tế và chỉ đang sống với đức tin của mình.

Ông chủ cực ngầu của quán nhậu Danbam. 

Ông chủ cực ngầu của quán nhậu Danbam.

Những ngã rẽ cuộc đời khiến Sae Ro Yi thêm thù nhưng cũng thêm những người bạn chí cốt. Và dù có đi đường thẳng hay đi đường vòng thì người có mục tiêu rõ ràng cũng sẽ đến được cái đích mà mình cần đến. Chẳng phải vì sống ngay thẳng nên Sae Ro Yi luôn được ngẩng cao đầu mà sống, không bao giờ phải hổ thẹn với lòng mình hay sao? Đây là điều mà nhiều người muốn cũng không có được.

Jo Yi Seo: 'con sẽ làm chủ bản thân mình'

Nữ chính Tầng lớp Itaewon có profile cực ấn tượng và những phát ngôn cực ngầu. Sở hữu IQ 162, đa tài, làm gì cũng giỏi nhưng Jo Yi Seo (Kim Da Mi) chưa bao giờ cảm thấy thỏa mãn với cuộc sống của mình. Cô mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội và chỉ muốn Trái Đất diệt vong.

Jo Yi Seo đã tìm thấy ánh sáng của đời mình khi gặp Park Sae Ro Yi, cô có một ai đó để yêu, một công việc đầy hứng thú để làm. Thay vì vào học trường đại học top đầu như nguyện vọng của mẹ, Jo Yi Seo đã làm quản lý quán rượu Danbam, cùng ông chủ xây dựng ước mơ.

Jo Yi Seo thông minh, tự tin và muốn làm chủ cuộc đời mình. 

Jo Yi Seo thông minh, tự tin và muốn làm chủ cuộc đời mình.

Jo Yi Seo có những tuyên bố rất sắt đá: 'Con không dựa hơi ước mơ của kẻ khác. Con cũng không gánh vác ước mơ của mẹ. Con sẽ làm chủ bản thân mình'.

Trái ngược với cuộc đời bình thường, nhàn nhạt của mẹ, Jo Yi Seo thông minh bẩm sinh, tự tin có thừa và dõng dạc tuyên bố: 'Con sẽ không giống như mẹ. Con sẽ có cả sự nghiệp lẫn tình yêu'.

Oh Soo Ah: chỉ đang sống cuộc đời của mình nhưng… sao lại khó chịu thế này?

Oh Soo Ah (Kwon Na Ra) là cả thanh xuân của Park Sae Ro Yi, họ quen nhau từ khi còn mặc đồng phục học sinh cho đến khi trưởng thành. Tuy nhiên con đường của Oh Soo Ah ngay từ đầu đã khác Park Sae Ro Yi, càng đi lại càng xa.

So với một Sae Ro Yi bộc trực, ngay thẳng, Soo Ah lại rất khôn khéo, linh hoạt, mềm dẻo. Việc gì không liên quan đến mình, Soo Ah chủ trương tránh càng xa càng tốt.

Từ xuất phát điểm là một đứa trẻ mồ côi, không có người nuôi dưỡng, Soo Ah đã được ông chủ Jagga tài trợ cho học xong đại học, còn có chân trưởng phòng trong tập đoàn Jagga.

Soo Ah chỉ đang sống cuộc đời mình nhưng có điều gì đó khiến cô lấn cấn, khó chịu trong lòng. 

Soo Ah chỉ đang sống cuộc đời mình nhưng có điều gì đó khiến cô lấn cấn, khó chịu trong lòng.

Biết là tập đoàn Jagga có mối thâm thù với bạn thân của mình, Soo Ah vẫn còn làm 'người Jagga'. Cô thậm chí có ý định chơi xấu Park Sae Ro Yi, dù chưa thực hiện. Đứng giữa hai sự lựa chọn, một bên là Jagga, một bên là Sae Ro Yi, Soo Ah cảm thấy bế tắc. Cô thấy rấm rứt, khó chịu nên uống rượu đến say mèm.

Lời nói của Sae Ro Yi như cởi bỏ nút thắt trong lòng Soo Ah: 'Cậu không làm gì sai cả, cậu chỉ đang sống cuộc đời của mình thôi'.

Đúng là ai cũng có một cuộc đời riêng, ai cũng phải dành cho bản thân mình sự ưu tiên hàng đầu, không ai có thể phán xét điều đó. Nhưng dù không ai phán xét, chỉ trích, sao trong lòng Soo Ah vẫn thấy khó chịu đến thế? Liệu con đường cô lựa chọn có phải là con đường đúng nhất hay không?

Đón xem những tập tiếp theo của Tầng lớp Itaewon lúc 20h50p (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên jTBC và được cập nhật trên Netflix ngay sau đó.

Giúp Tiin sửa lỗi