Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Jun Ji Hyun và 3 phim dính nghi án đạo nhái

Đây đều là những bộ phim đứng đầu về mặt tỷ suất người xem của Jun Ji Hyun nhưng đều dính nghi án đạo nhái.

Jun Ji Hyun là nữ diễn viên có quyền lực không thể phủ nhận ở làng phim Hàn Quốc, khán giả luôn dành cho cô tình yêu cũng như sự trân trọng vô cùng to lớn. Bởi thế, những dự án có sự góp mặt của Jun Ji Hyun luôn được đặc biệt yêu mến với rating đáng ngưỡng mộ và Huyền thoại biển xanh vừa lên sóng cũng không phải ngoại lệ.

Tuy nhiên, có rating cao, nhiều phim Jun Ji Hyun tham gia còn đi kèm nghi án đạo nhái. Trong đó, trường hợp Huyền thoại biển xanh vừa lên sóng bị tố sao chép một tác phẩm Hollywood.

Huyền thoại biển xanh

The Legend of The Blue Sea - Huyền thoại biển xanh vừa ra mắt đã có rating cao ngất ngưởng là 16.4%. Tuy nhiên, cũng ngay từ tập đầu tiên đó, bộ phim đã gây tranh cãi với lý do sao chép ý tưởng.

Trên các diễn đàn mạng, phim bị tố sao chép mọi thứ từ nội dung, tình tiết, cảnh quay, góc quay trong một bộ phim ra mắt năm 1984 của Mỹ mang tên Splash với sự tham gia của Tom Hanks, Daryl Hannah, John Candy.

Không chỉ kịch bản phim giống nhau khi đều kể về chuyện tình của một con người và nàng tiên cá xinh đẹp, Huyền thoại biển xanh và Splash còn tương đồng ở nhiều chi tiết khác như nàng tiên cá dùng tay bốc bải đồ ăn bất chất sự nhòm ngó, dị nghị của người ngoài, nam chính thôi miên cảnh sát để cứu người cá, hay nữ chính khi lên bờ dùng chân còn hễ xuống nước là mọc đuôi cá… Không những vậy, cả cảnh quay cặp đôi chính hôn nhau ở dưới biển trong cả 2 phim đều có cùng cảnh quay.

Trước những bằng chứng khá rõ ràng, phía nhà sản xuất Huyền thoại biển xanh vẫn chưa hề lên tiếng giải thích vụ việc. Trong khi đó, Huyền thoại biển xanh vẫn lên sóng với tập 3 phát sóng ngày 23/11 và đạt rating cao nhất khung giờ: 15.5%.

Những cảnh quay giống nhau giữa Huyền thoại biển xanh và Splash:
Vì sao đưa anh tới

Huyền thoại biển xanh không phải dự án đầu tiên của Jun Ji Hyun cũng như biên kịch Park Ji Eun bị tố đạo nhái. Với sản phẩm trước đó là Vì sao đưa anh tới cũng do Park Ji Eun viết kịch bản, Jun Ji Hyun đóng vai nữ chính bên cạnh Kim So Hyun, tranh cãi đạo nhái đã nổ ra. Thời điểm đó, Vì sao đưa anh tới cũng gây sốt như Huyền thoại biển xanh hiện tại với tỷ suất người xem đứng đầu trong các phim chiếu cùng khung giờ.

Đầu tiên, Vì sao đưa anh tới có phần hình hiệu mở đầu khá giống series phim Mỹ năm 2008 tên New Amsterdam. Tiếp đó, phim bị một họa sĩ truyện tranh Seolhee người Hàn Quốc có tên Kang Kyung Ok tố ăn cắp ý tưởng.

 

Theo ý kiến của Kang Kyung Ok, cả Vì sao đưa anh tới và bộ truyện tranh Seolhee đều lấy bối cảnh 400 năm về trước ở thời đại Joseon, trong đó, nhân vật chính, nhờ tác động của một người ngoài hành tinh trẻ mãi không già. Sau khi sống 400 năm, cô trở về thời hiện tại để đoàn tụ với một người trông giống hệt chàng trai đã giúp mình thời thơ ấu.

Tuy nhiên, khác trường hợp của Huyền thoại biển xanh, đơn vị sản xuất Vì sao đưa anh tới nhanh chóng đưa ra lời giải thích khiến tranh cãi cũng dễ dàng lắng xuống. Theo phía SBS chia sẻ, họ không hề biết đến sự tồn tại của Seolhee, còn phía công ty sản xuất thì thẳng thừng bác bỏ cáo buộc của nữ tác giả truyện tranh và tuyên bố kiện vì làm ảnh hưởng đến tác phẩm.

Assassination

Trong khi Vì sao đưa anh tới và Huyền thoại biển xanh là phim truyền hình thì Assassination đánh dấu 2 năm Jun Ji Hyun vắng bóng trên màn ảnh rộng. Tuy nhiên, không khác số phận của Vì sao đưa anh tới, Huyền thoại biển xanh, Assassination cũng bị dính nghi án đạo ý thưởng, thậm chí bị yêu cầu cấm chiếu.

Theo đó, một nhà văn lớn tuổi tên Choi Jong Lim đã đề nghị bộ phim bị cấm chiếu trên toàn quốc, đồng thời, nhà sản xuất phải bồi thường cho ông số tiền 10 tỉ won (khoảng 8,5 triệu USD) vì Assassination đã đạo ý tưởng từ một quyển sách do chính ông viết và xuất bản cách đây 13 năm.

Nhà văn này khi đưa ra cáo buộc đã khẳng định Assassinatio lấy toàn bộ ý tưởng của ông, chỉ khác tên nhân vật nữ chính Akn Ok Yoon (Jeon Ji Hyun). Và trước những cáo buộc vô căn cứ, hãng phim sản xuất của Assassinatio đã lên tiếng bác bỏ và nhấn mạnh sẽ có biện pháp xử lý mạnh tay với hành động trục lợi của Choi Jong Lim.

Ngoài tranh cãi đạo nhái, Assassination còn gặp rắc rối phải dời lịch phát sóng vì dịch cúm MERS. Tuy nhiên, sau nhiều tranh cãi, phim đã ra mắt và nhận được sự ủng hộ của khán giả. Thậm chí, trước đó, khi trailer bộ phim được phát hành, nó đã lập kỷ lục về lượt xem trên trang Naver với 560.000 view chỉ trong 1 ngày.

Ngoài Jun Ji Hyun trong vai chính một tay súng bắn tỉa đấu tranh vì độc lập Hàn Quốc, phim còn có sự tham gia của Lee Jung Jae và Ha Jung Woo.

Giúp Tiin sửa lỗi