Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Jun Phạm bất ngờ trở thành đạo diễn trong bộ phim ngắn mang thông điệp nhân văn

Bộ phim là điểm nhấn đặc biệt nằm trong chuỗi dự án của chương trình 'Vết sẹo cuộc đời' lần thứ 8.

Chương trình 'Vết sẹo cuộc đời' đã đi được chặng đường 8 năm và đang bước vào năm thứ 9 với mục đích kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, chung tay góp sức giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh tim trên khắp Việt Nam có cơ hội được phẫu thuật. Qua 7 lần tổ chức, chương trình đã quyên góp cứu sống hơn 1500 em bé bị bệnh tim bẩm sinh. 

Năm nay, chương trình có chủ đề là 'Tứ Diệp Thảo' với thông điệp 'Cho đi may mắn nhận lại yêu thương', Ngô Thanh Vân chia sẻ: 'Ý tưởng bắt đầu cho 'Tứ Diệp Thảo' năm nay là một trong những suy nghĩ mà Vân đã ấp ủ gần hai năm trước. 'Tứ Diệp Thảo' là loại lá đặc biệt và rất là khó tìm với xác suất cứ 10.000 cỏ ba lá thì mới có một cánh cỏ bốn lá và cánh thứ tư thì đại diện cho sự may mắn.

Vân cứ nghĩ đơn thuần, đối với các em bé bị tim bẩm sinh nếu như được các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ giơ cánh tay ra tặng cho các em một cánh lá cuối cùng để các em có được sự may mắn tìm lại cho mình một mạng sống thì là điều tuyệt vời. Vân cũng mong muốn ngày càng có thêm nhiều nhà hảo tâm chung tay với mình để cùng trao cho các em những cánh lá may mắn, cho các em một cơ hội để sống'.

Jun Phạm bất ngờ trở thành đạo diễn trong bộ phim ngắn mang thông điệp nhân văn 0

Chiếc cỏ bốn lá của niềm tin, hy vọng, tình yêu thương và sự may mắn chuyên chở ao ước của cả ekip về một tương lai tươi sáng đến với những trái tim thơ bé. Hơn thế, với chủ đề này, 'Tứ Diệp Thảo' còn khẳng định với những phụ huynh có con mắc bệnh tim bẩm sinh về một phép màu hiện hữu giữa đời thường khi chúng ta luôn yêu thương con mình và được cả cộng đồng quan tâm. Sự may mắn sẽ đến với những ai biết tin, yêu và hy vọng vào điều đó.

Không dừng lại ở đó, điểm nhấn đặc biệt của dự án năm nay còn là bộ phim ngắn đầu tay Cỏ bốn lá của ca sĩ/diễn viên Jun Phạm làm đạo diễn do Ngô Thanh Vân sản xuất.

Jun Phạm bất ngờ trở thành đạo diễn trong bộ phim ngắn mang thông điệp nhân văn 1

Phim ngắn Cỏ bốn lá là hành trình tìm đến chiếc cỏ bốn lá của người em với niềm tin cùng điều ước chị mình thoát khỏi căn bệnh tim quái ác để em và chị tiếp tục được đi học. Bộ phim là thông điệp nhẹ nhàng, trong trẻo gợi lên trong tâm trí mỗi chúng ta một con đường được dệt bằng niềm tin và sự yêu thương – con đường mang đến điều tốt nhất cho người mà ta yêu quý.

Câu chuyện dẫn dắt người xem vào những điều tưởng như rất nhỏ nhưng mang lại sự tác động lớn lao trong tâm hồn mỗi người. Giây phút cậu em cầm trên mình chiếc cỏ bốn lá cũng là lúc hy vọng trong em được thắp lên, chị em sẽ lại rời khỏi giường bệnh và em sẽ lại cùng chị rảo bước trên đường đến trường.

Với Jun Phạm, việc có thể kể câu chuyện ấy một cách chân thành và lay động cảm xúc cũng chính là thử thách của bản thân anh để tìm thấy và nâng niu nhánh 'cỏ bốn lá' cho riêng mình. 'Chỉ cần có niềm tin, bạn chắc chắn sẽ làm được' chính là thông điệp mà cả Jun Phạm gửi gắm trong những thước phim cô đọng và đầy xúc cảm của mình.

Bài hát chủ đề cùng tên với bộ phim được thực hiện bởi nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền với phần trình bày của ca sĩ Trúc Nhân.

Bài hát chủ đề cùng tên với bộ phim được thực hiện bởi nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền với phần trình bày của ca sĩ Trúc Nhân.
Giúp Tiin sửa lỗi