Tiin.vn trên Facebook

Kaity Nguyễn: 'Anh Kiều Minh Tuấn là người thấy rõ nhất sự trưởng thành của tôi từ 'Em chưa 18' đến 'Tiệc trăng máu'

Kaity Nguyễn đã thực sự lột xác khi trở lại màn ảnh rộng sau 'Em chưa 18' và 'Hồn papa da con gái'.

Trở lại màn ảnh rộng với Tiệc trăng máu, lại một lần nữa Kaity Nguyễn chứng tỏ sự đồng điệu và kết hợp nhịp nhàng cùng Kiều Minh Tuấn như cách đây hai năm với Em chưa 18.

Trong phim, Kathy của Kaity Nguyễn và Linh của Kiều Minh Tuấn là một cặp tình nhân, cùng tham gia buổi họp mặt bạn cũ kiêm tân gia cùng với các thành viên khác trong nhóm bạn thân của Linh. Cả nhóm quyết định chơi trò chơi công khai nội dung điện thoại để rồi phát hiện những bí mật không ngờ.

Kaity Nguyễn: 'Anh Kiều Minh Tuấn là người thấy rõ nhất sự trưởng thành của tôi' 0

Không còn là cô học sinh lém lỉnh, thích 'dựng trò', không còn là tình cảm 'chú - cháu', giờ đây, nhân vật Kathy của Kaity Nguyễn đã là một người phụ nữ trưởng thành, đủ lý trí và tình yêu mãnh liệt bên người đàn ông cô muốn lấy làm chồng.

'Anh Kiều Minh Tuấn là người thấy rõ nhất sự trưởng thành của Kaity'

Theo Kaity, lý do vì sao đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lại chọn bạn vào vai Kathy của Tiệc trăng máu?

Kaity cũng chỉ nghe nói lại thôi, rằng cặp tình nhân trong Tiệc trăng máu cần chemistry là tình cảm nồng nàn, yêu nhau nhiều. Trong phim Em chưa 18, Kaity và anh Kiều Minh Tuấn làm tốt, chú Dũng thấy được chemistry đó nên thấy Kaity và anh Tuấn phù hợp với hai vai diễn lần này. 

Lúc đầu Kaity cũng hơi ngại, vì không muốn nó giống Em chưa 18, nhưng sau khi chú Dũng giải thích Kaity thấy rất hợp lý. Kaity có cơ hội được học hỏi các anh chị, cô chú thì sao Kaity lại phải từ chối.

Cảm nhận của Kaity về đạo diễn Quang Dũng ngoài đời và trên phim trường như thế nào?

Chú ấy rất đáng yêu, hiền, thường nói đúng trọng tâm vấn đề nhưng không khiến ai tổn thương cả. 

Kaity Nguyễn: 'Anh Kiều Minh Tuấn là người thấy rõ nhất sự trưởng thành của tôi' 1

Điều gì mà Kaity thấy thích thú và khó khăn nhất khi hóa thân thành nhân vật Kathy?

Điều Kaity thích thú với vai Kathy là Kaity được trưởng thành, không phải đóng vai học sinh, mặc đồng phục nữa. Kaity nghĩ đây là bước đệm đầu tiên giúp cho Kaity sau này sẽ có được những vai diễn trưởng thành hơn. 

Còn về khó khăn thì Kaity thấy cũng không có gì khó khăn quá đâu. Nhân vật Kathy rất giống Kaity ngoài đời, nhẹ nhàng, nữ tính.

Khi biết tiếp tục đóng một cặp đôi yêu nhau với Kiều Minh Tuấn, cảm xúc của Kaity thế nào?

Ban đầu thì Kaity cũng ngại nhưng khi gặp anh Tuấn thì Kaity rất là vui, thậm chí còn vui hơn ngày trước nữa.

Anh Tuấn là người thấy rõ ràng nhất sự trưởng thành của Kaity từ Em chưa 18 đến Tiệc trăng máu. Kaity thấy có anh ấy làm bạn diễn là điều may mắn.

Kaity và anh Tuấn có đủ chemistry, đủ độ thoải mái để Kaity tự tin có thể an toàn khi diễn cùng anh ấy. Kaity tin rằng anh Tuấn có thể bảo vệ mình trong những cảnh quay nhạy cảm. 

Kaity từng chia sẻ rằng bạn rất rạch ròi giữ tình cảm trong phim và ngoài đời, sẽ không để xảy ra chuyện 'phim giả tình thật'. Vậy bạn và Kiều Minh Tuấn làm thế nào để tạo nên chemistry tốt?

Điều quan trọng là Kaity và anh Tuấn phải thoải mái với nhau, nói cho nhau biết bản thân mỗi người thoải mái và khó chịu về những chuyện gì. Anh Tuấn là người rất tâm lý, anh ấy luôn tạo cho Kaity cơ hội để nói ra những gì Kaity thấy thoải mái, và những chuyện có thể sẽ khiến Kaiy khó xử.

Ngoài Kiều Minh Tuấn, Kaity có mong muốn được đóng cặp cùng nam diễn viên nào khác hiện nay không?

Kaity không đặt mục tiêu nào cả vì lỡ mình không gặp được và mãi thất vọng thì sao, trong khi có rất nhiều người cũng có thể cho mình vai diễn thật hay cùng họ. Hoặc Kaity có thể sẽ bất ngờ với những người Kaity chưa bao giờ nghĩ sẽ hợp với mình.

Nếu đạo diễn tin người bạn diễn đó sẽ hợp với Kaity thì đó sẽ là người bạn diễn tuyệt vời. 

'Người đàn ông nào đối xử tệ với Kaity thì phải bước qua ba của Kaity trước đã'

Tiệc trăng máu là bộ phim remake, Kaity có sợ bị so sánh với các phiên bản gốc khác không?

Chắc chắn sẽ có so sánh vì Tiệc trăng máu là phiên bản thứ 19 của bộ phim này rồi. Nhưng khi về tới Việt Nam Kaity tin đạo diễn và ekip đã có những biến đổi để phù hợp với văn hóa của Việt Nam.

Kaity có dám chơi trò chơi công khai bí mật trong điện thoại với hội bạn thân như các nhân vật trong phim không?

Kaity không có gì che giấu, thậm chí các bạn của Kaity đều biết password điện thoại của Kaity. Kaity và các bạn lục điện thoại của nhau suốt.

Trừ khi có những chuyện Kaity nói không cần biết quá sâu thì những người bạn thân thiết sẽ hiểu và không can thiệp quá vào chuyện riêng của Kaity.

Kaity nghĩ những người bạn tốt sẽ hiểu điều đó vì phải có những tôn trọng cá nhân thì mới có thể chơi với nhau lâu dài được.

Bạn thân không có nghĩa là cái gì cũng phải chia sẻ với nhau, mình cần khoảng cách và cố gắng cho nhau khoảng sống riêng vì ai cũng sẽ có cuộc sống riêng và những mối quan hệ khác nữa, nhưng khi cần tâm sự thì bạn thân chính là nơi Kaity tìm về. 

Kaity Nguyễn: 'Anh Kiều Minh Tuấn là người thấy rõ nhất sự trưởng thành của tôi' 3

Bạn trai trên màn ảnh của Kaity trong Em chưa 18 và Tiệc trong máu đều là những playboy, nếu như gặp người bạn trai như vậy ngoài đời thì bạn sẽ có cách ứng xử thế nào?

Kaity thực sự không biết nữa. Tùy người mà Kaity sẽ ứng xử theo một cách khác nhau vì Kaity chưa gặp ai như thế. Một người mang tiếng playboy tức là người ta vẻ ngoài nhìn như playboy hay tính cách của người ta là playboy, thực sự nếu chỉ mới gặp mình không thể đánh giá được. Kaity nghĩ mình luôn phải suy nghĩ thoáng chút về họ. 

Còn nếu một người con trai thực sự xấu thì chắc chắn sẽ không thể trở thành bạn trai Kaity và Kaity nghĩ ai cũng nên tránh xa chứ không phải một mình Kaity đâu. 

Kaity cũng chưa từng gặp mối tình nào tệ hại đến như thế. Vì tính cách Kaity quá mạnh và ba Kaity cũng quá khắt khe, bảo vệ Kaity kinh hồn lắm. Người đàn ông nào như thế với Kaity thì phải bước qua ba Kaity đã! (cười)

Còn nếu như thực sự Kaity gặp phải trường hợp như nhân vật trong phim thì Kaity cũng chỉ bỏ đi như nhân vật thôi, vì rõ ràng tính cách họ như vậy rồi mình không nên nói lý do gì cả, mà cũng không nói được.

Việc được gia đình bảo bọc kỹ càng Kaity nghĩ là hạn chế hay là lợi thế?

Kaity nghĩ là cả hai. Hạn chế là gia đình mãi mãi nghĩ Kaity chỉ là em bé, nhưng thực tế Kaity cũng sẽ lớn thôi. Dần dần ba mẹ cũng sẽ chấp nhận được thực tế đó, miễn sao Kaity không để mọi người thất vọng là được. 

Ba Kaity là người quản lý và khắt khe như vậy, ông có can thiệp vào chuyện bạn chọn vai diễn thế nào không?

Không, ba Kaity chỉ quan tâm vào các công việc giấy tờ thôi còn về mặt nghệ thuật là hoàn toàn không.

Kaity có e ngại nhận những phim có cảnh nhạy cảm, như là cảnh nóng không?

Kaity nghĩ tùy từng loại phim, mỗi người diễn viên sẽ có 1 kiểu phim mình ưa thích. Những vai Kaity đã từng diễn cũng có cảnh hôn nhưng không có gì quá táo bạo hết. Kaity cũng tin bạn diễn của Kaity sẽ phối hợp để Kaity làm tốt những việc đó. 

'Kaity nghĩ mình cần sửa đổi vì Kaity là người của công chúng'

Viêc học tập, công việc hàng ngày hiện nay của bạn diễn ra như thế nào?

Nếu có phim Kaity sẽ đi học ở lớp cô Kathy Uyên khoảng 1-2 tuần, còn không thì Kaity tìm hiểu các lớp học hát để sau này tập thoại tốt hơn và giúp hơi của mình tốt, học múa để cơ thể được relax.

Còn chuyện học đại học, cũng may mắn là ba Kaity không ép. Ba Kaity nói nếu con muốn học thì học, không thì thôi, vì ngoài đời có rất nhiều thứ con có thể học được, đó là môi trường có thể dạy con những bài học đáng giá nhất.

Kaity là một diễn viên mà chỉ khi nào có dự án phim mới thì mới xuất hiện nhiều, bạn có nghĩ như vậy mình sẽ bị mờ nhạt trong showbiz không?

Kaity nghĩ mỗi người có một cách làm việc khác nhau, khi Kaity đi phỏng vấn, mọi người hỏi Kaity mới trả lời, còn lúc ở nhà Kaity cũng chỉ ở nhà, Kaity không đi ra ngoài nhiều.

Tuy nhiên Kaity cũng nghĩ sau này mình cần sửa đổi điều đó vì dù sao Kaity cũng là người của công chúng chứ không phải chỉ khi nào có phim mới thì mới xuất hiện được.

Kaity Nguyễn: 'Anh Kiều Minh Tuấn là người thấy rõ nhất sự trưởng thành của tôi' 5

Kaity có muốn trở thành một nghệ sĩ đa năng, ngoài diễn xuất sẽ đảm nhận các công việc khác như MC, ca hát... ?

MC chắc là không được rồi đó, vì Kaity nói chuyện rất ghê và Kaity đọc tiếng Việt rất dở (cười). Còn về phần ca sĩ, nếu cô giáo dạy hát cho Kaity nói hát ổn và mọi người xung quanh thấy ổn thì Kaity cũng có thể thử, không có gì đáng lo hết.

Năm ngoái Kaity cũng có cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc vì Kaity nghĩ mình nên thử sức với nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau. Dù sao Kaity cũng còn rất trẻ, Kaity còn chặng đường rất dài để trở thành nghệ sĩ đa năng, còn hiện tại Kaity chỉ là Kaity thôi. 

Đạo diễn Charlie Nguyễn từng nhận định Kaity là một gương mặt sáng giá có thể trở thành diễn viên quốc tế. Bạn có bất ngờ về nhận định đó?

Chú Charlie Nguyễn chính là người đưa Kaity đi học ở bên Mỹ nên Kaity không có bất ngờ nhiều lắm. Chú Charlie Nguyễn cũng sẽ là người đánh giá Kaity nhiều nhất trong tất cả những thứ Kaity làm.

Kaity nghĩ đó là một lời khen rất hay nhưng cũng là lời nói khiến Kaity áp lực gấp ngàn lần về các dự án sau này Kaity làm. 

Kaity Nguyễn: 'Anh Kiều Minh Tuấn là người thấy rõ nhất sự trưởng thành của tôi' 6

Kaity đã chuẩn bị gì cho mình trên con đường trở thành diễn viên quốc tế nếu có cơ hội?

Nói là chuẩn bị thì Kaity nghĩ cũng chỉ là trau dồi khả năng diễn xuất của mình thôi. Còn Kaity hiện tại chỉ là hoàn thành tốt những gì mình đang làm ở Việt Nam.

Cảm ơn Kaity Nguyễn vì những chia sẻ!

Trailer Tiệc trăng máu

Ảnh: Kiên Đàm

Góp ý cho Tiin