Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kết thúc 'Arthdal' phần 2: Kim Ji Won trở thành 'Mẹ thiên hạ', Song Joong Ki chưa thoát khỏi kiếp nô lệ

Kết thúc phần 2, chỉ nhờ một điệu múa, Kim Ji Won trở thành 'Mẹ thiên hạ'. Còn Song Joong Ki vẫn chưa thoát khỏi kiếp nô lệ.

Ở tập trước, Tan Ya bị Mihol và Ta Gon truy bắt gắt gao. Sau khi thoát khỏi chiến binh Dae Kan nhờ sự giúp đỡ của người Neanthal, Tan Ya lại lần nữa rơi vào tay Yeobi (người hầu thân cận của Mihol).

Saya (Song Joong Ki) khi kiếm hết mọi nơi nhưng không thấy Tan Ya mà chỉ phát hiện một xác chết của người lính Dae Kan, Saya cho rằng Ta Gon (Jang Dong Gun) đã bắt Tan Ya đi nên tìm đến cha mình để chất vấn. Sự lo lắng và căng thẳng của Saya cũng chứng minh rằng cậu đã thích Tan Ya.

Hùng hổ xong vào nơi ở của Ta Gon 

Hùng hổ xong vào nơi ở của Ta Gon

Xin lỗi vì hành xử vội vàng, mất khống chế 

Xin lỗi vì hành xử vội vàng, mất khống chế

Trong khi đó, Mihol đưa Tan Ya đến gặp Tae Al Ha  (Kim Ok Bin). Lúc này, Tae Al Ha biết cha mình đã biết được thân phận của Tan Ya. Tae Al Ha thuyết phục cha mình hãy về phe Ta Gon vì Tan Ya có thể tìm được chuông tinh tú - chuông thần của Asa Sin mà công cụ để tìm chuông đang trong tay của Ta Gon.

Kết thúc 'Arthdal' phần 2: Kim Ji Won trở thành 'Mẹ thiên hạ', Song Joong Ki chưa thoát khỏi kiếp nô lệ 2 

Mihol đồng ý hợp tác với điều kiện Tan Ya phải tim được chuông nếu không Tae Al Ha phải đứng ra buộc tội ngươi yêu. 

Mihol đồng ý hợp tác với điều kiện Tan Ya phải tim được chuông nếu không Tae Al Ha phải đứng ra buộc tội ngươi yêu.

Khi Tae Al Ha đồng ý, Mihol đi đến gặp Ta Gon để bàn chuyện hợp tác. Điều này làm Ta Gon rất bất ngờ vì hiện giờ Mihol có lợi thế tuyệt đối khi giữ người hắn yêu - Tae Al Ha và vũ khí để lật đổ Asa Ron - Tan Ya.

Điều kiện để Mihol phản bội lại Asa Ron là Ta Gon phải bỏ Asa Mot, lấy Tae Al Ha, giữ kín bí kíp luyện đồng cho bộ lạc Hae và giao ra byeoldaya. Bị mất đi tất cả lợi thế, Ta Gon thỏa hiệp nhưng với yêu cầu nhận được geubal (thư) do chính Tae Al Ha viết dưới sự chứng kiến của Hae Tuak.

Kết thúc 'Arthdal' phần 2: Kim Ji Won trở thành 'Mẹ thiên hạ', Song Joong Ki chưa thoát khỏi kiếp nô lệ 4 

Được Hae Tuak thông báo tình hình của người yêu, Ta Gon mới yên tâm giao byeoldaya 

Được Hae Tuak thông báo tình hình của người yêu, Ta Gon mới yên tâm giao byeoldaya

Thực tế, một người tham vọng như Mihol không dừng lại ở vị trí thủ lĩnh bộ lạc mà ông nhắm tới chính là quyền lực của thủ lĩnh liên minh - một thứ mà Ta Gon không thể nào cho ông. Vì vậy, Mihol lại có một kế hoạch khác là chờ khi Tan Ya tim được chuông thần, ông sẽ âm thầm xử lí cô. 

Mihol sẽ đem chuông thần để trao đổi điều kiện với Asa Ron, vị trí thủ lĩnh liên minh là của ông còn chuông tinh tú là của Asa Ron. Như vậy, sẽ không còn chứng cứ chỉ ra Asa Ron là dòng máu không chính thống và Mihol sẽ có được thứ mà ông khao khát.

Hae Tuak sững sờ khi Mihol đưa mình đến gặp Asa Ron 

Hae Tuak sững sờ khi Mihol đưa mình đến gặp Asa Ron

Một người muốn giữ vị trí Thượng Tế, một người muốn leo lên làm thủ lĩnh liên minh, cả hai thực hiện kế hoạch loại bỏ Ta Gon và Bạch Đỉnh Tâm Sơn 

Một người muốn giữ vị trí Thượng Tế, một người muốn leo lên làm thủ lĩnh liên minh, cả hai thực hiện kế hoạch loại bỏ Ta Gon và Bạch Đỉnh Tâm Sơn

Mihol đặt Ta Gon vào bẫy nhưng nào biết Tae Al Ha cũng không tin tưởng ông. Tae Al Ha đã ngầm ra hiệu cho Tan Ya là không tìm được chuông, làm cho Mihol và Asa Ron yên tâm Tan Ya sẽ không chứng minh được bản thân. Tuy nhiên, trên thư gửi cho Ta Gon, Tae Al Ha ẩn ý Tan Ya có thể tìm được chuông để Ta Gon có hành động đúng đắn.

Tan Ya một mực nói không biết cho dù có bị ép uống ma dược 

Tan Ya một mực nói không biết cho dù có bị ép uống ma dược

Ta Gon nhận được tín hiệu của người yêu nên bắt đầu hành động. Hắn ra lệnh cho Saya kích động người của Bạch Đỉnh Sơn Tâm và dân chúng đến Đại Thần Điện để gặp hậu duệ trực hệ của tổ mẫu Asa Sin, buộc Asa Ron phải mở Phiên Tòa Thiêng.

Kết thúc 'Arthdal' phần 2: Kim Ji Won trở thành 'Mẹ thiên hạ', Song Joong Ki chưa thoát khỏi kiếp nô lệ 9

Tại Phiên Tòa Thiêng, Tae Al Ha thừa nhận tội danh báng bổ và tố cáo Ta Gon xúi giục. Ta Gon phủ nhận cáo buộc vì Mubaek thấy được con ngựa của thần Aramun và byeoldaya của Asa Sin nên hắn chỉ truyền đạt lại ý chỉ của thần 'Hậu duệ trực hệ của Tổ mẫu Asa Sin đã đến Arthdal'. 

Kết thúc 'Arthdal' phần 2: Kim Ji Won trở thành 'Mẹ thiên hạ', Song Joong Ki chưa thoát khỏi kiếp nô lệ 10

Kết thúc 'Arthdal' phần 2: Kim Ji Won trở thành 'Mẹ thiên hạ', Song Joong Ki chưa thoát khỏi kiếp nô lệ 11

Khi thấy Asa Ron tự động nhảy vào 'bẫy', Asa Ron và Mihol đều vui mừng. Tự tin Tan Ya sẽ không tìm được chuông, Asa Ron mạnh dạn tuyên bố nếu tìm được chuông thì Tan Ya là truyền nhân thật sự còn nếu không Ta Gon và Tan Ya sẽ bị trừng phạt vì sỉ nhục thần linh.

Kết thúc 'Arthdal' phần 2: Kim Ji Won trở thành 'Mẹ thiên hạ', Song Joong Ki chưa thoát khỏi kiếp nô lệ 12

Được sự chỉ dẫn từ byeoldaya, Tan Ya vận dụng hết những điều mẹ chỉ dạy để tìm chuông tinh tú được cất giấu trong Đại Thần Điện. Khi Tan Ya nhảy điệu Linh Vũ, một con thiên điểu bay trên bầu trời. Tới khi kết thúc điệu múa, tay của Tan Ya hướng về một hướng, cùng lúc thiên điểu đụng vào trần nhà làm lớp ngoài bị nứt ra. Tình huống này đúng với sự chỉ dẫn của byeoldaya 'Người phá vỡ lớp vỏ sẽ xuất hiện cùng với sao chổi Azure và cái chết'.

Tan Ya nhanh chóng sử dụng kĩ năng mà mẹ cô dạy là ném đá bằng dây để chiếc chuông rơi xuống. Giây phút Tan Ya nhặt và lắc chuông, mọi người đều quỳ lạy và công nhận cô là hậu duệ trực hệ của Asa Sin, Tổ mẫu của Arthdal.

Trích đoạn điệu múa đặc sắc của Kim Ji Won

Ở một nơi khác, Eun Som (Song Joong Ki) nhớ đến Tan Ya và tìm lại mục đích sống là gặp lại Tan Ya. Cậu khơi dậy khát khao tự do của những người bị nhốt chung với mình. Đúng lúc tên chủ nô lệ đi xuống, bị Eun Som bắt lại và uy hiếp phải đưa bọn họ thoát khỏi nơi này. 

Phần 2 của Arthdal khép lại khi Tan Ya trở thành Thượng Tế, Eun Som chuẩn bị chiến đấu để thoát khỏi cảnh nô lệ. Phần 3 được dự đoán sẽ rất hấp dẫn với những cuộc tranh đấu mới và sự trở lại của Eun Som trên đường đua tranh giành quyền lực.

Tập đầu tiên của phần 3 Arth, nơi khởi nguồn của tất cả huyền thoại được phát sóng vào 07/9.

Xem trailer tập 13

===> Xem thêm: 'Arthdal Chronicles' tập 11: Song Joong Ki ngả bài với Jang Dong Gun, muốn hợp tác nhưng bị phản bội

Giúp Tiin sửa lỗi