Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kết thúc buồn, khán giả tuyên bố 'Năm ấy hoa nở là phim Trung Quốc cuối cùng tôi xem'

Tập 74 cũng là tập cuối kết thúc hành trình bộ phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn. Nhưng khán giả theo dõi bộ phim đều tỏ ra không mấy hài lòng với cái kết không viên mãn của cặp đôi nhân vật chính.

Sau hơn 1 tháng phát sóng, Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn cũng đã chính thức khép lại. Nhưng thay vì cảm giác hân hoan, vui mừng, khán giả lại tức giận và phẫn nộ vì đoạn kết không thể nào bi thảm hơn.

Nam chính Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) cố xông vào nhà họ Ngô để hành thích thái hậu và hoàng thượng. Trước khi liều mình, chàng đến gặp Châu Doanh (Tôn Lệ)  và nói lời yêu.

Khoảnh khắc khi Thẩm Tinh Di bị những mũi giáo đâm vào người quỹ xuống nhưng ánh mắt của anh vẫn hướng về phía phòng Châu Doanh. Và ánh mắt nàng cũng đau đớn nhìn ra ngoài hướng về chàng dù biết chẳng thể làm gì được nữa.

Mặc dù kết cục này đã được báo trước thông qua tiết lộ nội dung cũng như những hình ảnh mà đoàn làm phim đăng tải xong khán giả vẫn không hết bực mình bởi cái kết bị đánh giá là 'ngớ ngẩn', không trọn vẹn.

Bàn về kết phim, khán giả Quỳnh Trang chia sẻ:

'Chỉ là đúng người nhưng sai thời điểm… Yêu không hẳn là nhìn về nhau mà là nhìn về một hướng… Cho dù kết cục không được bên nhau nhưng không hề quay đầu cũng chẳng hối hận….'

'Sẽ không bao giờ quên được cậu thiếu gia năm ấy, từ tên bại tử thành Kinh Dương đến cậu thanh niên ngây ngốc đứng dưới gốc hoa lê nông nổi mà nhiệt thành, trong sáng mà đơn thuần, bất kham mà bền bỉ.

Mãi sau này, trưởng thành rồi vẫn mãi ôm mối si tình thuở ấy, dù có chết đi cũng không hối tiếc. Một đời một kiếp dám yêu dám hận. Chỉ là tôi cứ tiếc nuối cậu thiếu gia ấy – Thẩm Tinh Di, không có được lại càng không buông được' – khán giả Hà Nguyễn viết.

Cái chết của chàng trai đáng thương ấy khiến trái tim người xem cũng thổn thức theo cùng. Khán giả Trần Hồng Lý viết:

'Tinh Di là chàng trai có trái tim ấm áp nhiệt huyết. Yêu thì bày tỏ hi sinh rất nhiều.

Dù chết vẫn một lòng yêu cô gái ấy, cô gái trước đó đối với anh không hề động lòng, không hề đáp trả nhưng anh vẫn yêu, vẫn hi sinh đến như vậy. Một tình yêu không cần đền đáp, một tình yêu đau khổ vẫn hết mình. Đau lòng quá'.

Cái kết bi kịch khiến không ít khán giả nghẹn ngào, đau lòng lẫn tuyệt vọng thậm chí là thể hiện thái độ bức xúc với biên kịch.

Khán giả Tử Đinh Hương bày tỏ: 'Đây sẽ là bộ phim Trung Quốc cuối cùng trong năm nay mà tôi xem. Đau đến tim cũng tàn phế rồi', khán gỉa Thanh Hằng thì: 'Buồn rớt nước mắt, buồn đến nỗi câm nín', còn khán giả  Mai Hương cho rằng: 'Chưa xem phim nào sầu như phim này'.

Không ít fan bức xúc với biên kịch và cho rằng bộ phim nên kết thúc ở tập 72 và 73, trong đó có cảnh Thẩm Tinh Di trở về Thẩm gia hoang tàn, mơ về đám cưới với Châu Doanh. Những khán giả này chia sẻ không dám xem tập cuối của bộ phim vì xem trailer thấy cái kết quá buồn.

Cụ thể, khán giả Thu Hoài viết: 'May là dừng xem khi vẫn còn đang vui không lại khóc một dòng sông… Lâu lắm mới xem phim Trung Quốc tưởng vui hóa toàn ngược'.

Khán giả Thảo Phạm viết:: 'Không dám coi tập cuối vì xem qua trailer phần nào cũng rõ rồi… Thẩm Tinh di hôn châu Doanh rồi đâm nàng và trói lại để nàng không bị khép tội chứa chấp tội phạm… Để bảo vệ Ngô Trạch và Ngô gia, Thẩm Tinh Di đã xông ra và bị quân lính cảu Thái Hậu đâm chết. Đau lòng quá, không xem tập cuối đâu'.

'Tôi tức biên kịch lắm, vì câu nói 'mọi thứ vẫn còn kịp' mà tôi hi vọng Tinh Di sẽ được bình an. Yêu cũng được, tan cũng được, đau đã đau rồi, chết cũng đã chết một lần, Tinh Di không đáng chịu cái chết thế này, nếu đã không thay đổi được thì cứ cho anh ra đi, không thể ở bên nhau thì bắt buộc phải chết sao? Đau lòng không chịu nổi' - Khán giả Như Huỳnh buồn bã.

Khán gải Trần Ngọc Anh bày tỏ: 'Mình cũng coi tập 73 là tập cuối rồi. Họ cùng tưởng tượng về một đám cưới sau khi đã tỏ tường tình cảm của nhau, cô để anh lên đường thực hiện lý tưởng của mình, cô ở nhà thực hiện những nguyện vọng còn dang dở cảu anh ấy.

Anh ấy có thể vì đại nghĩa mà chết nhưng không thể chết lãng xẹt là đi vào nhà cô ám sát khách của cô được, nhất là khi kế hoạch đó đã được biết trước và anh chả phải cao thủ võ lâm hay thiện xạ cự phách gì. Mình sẽ xem tập 74 với tâm thể biên kịch làm tới cuối quá dở. Tinh Di của mình không chết kiểu đó'.

Khán giả này cũng cho rằng, tập cuối là biên kịch làm quá tay và yêu cầu biên kịch rằng 'Hãy xóa đi viết lại cho Thẩm Tinh Di một cái chết hợp lý hơn'.

Trailer phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn

Dù khán gỉa không hài lòng về cái kết thì phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn cũng đã kết thúc ở tập 74 và điều phải thừa nhận là 74 tập đã qua đưa khán giả trải qua nhiều cảm xúc từ vui cười hạnh phúc cho đến những khổ đau, bất hạnh.

Cũng không thể phủ nhận bộ phim được rất nhiều khán giả yêu mến với rating cao ngất ngưởng (CMS 52 ngày 8/10 tập cuối là 3.396 trên đài Đông Phương và 2.137 trên đài Giang Tô)

Nội dung sâu sắc cùng diễn xuất tốt của dàn diễn viên đình đám, nhất là Tôn Lệ, Trần Hiểu, Hà Nhuận Đông, Nhậm Trọng… khiến Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn xứng đáng là một trong những tác phẩm truyền hình tiêu biểu, là một trong những bộ phim đáng xem nhất năm 2017.

Giúp Tiin sửa lỗi