Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khả Như chia sẻ về vai diễn người mẹ đơn thân mê cờ bạc trong Nắng 3: 'Tôi không thay thế Thu Trang nên không thấy áp lực'

Nữ diễn viên đã có nhiều chia sẻ thú vị xoay quanh nhân vật của mình trong phim 'Nắng 3: Lời hứa của cha'.

Ngày hôm qua, 3/3, Nắng 3: Lời hứa của cha đã ra mắt truyền thông. Bộ phim đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa Kiều Minh Tuấn và Khả Như - hai gương mặt nổi tiếng trong làng điện ảnh hiện tại. Bé Ngân Chi đóng vai bé Hồng Ân, con gái của Quế Phương (Khả Như).

Cuộc đụng độ giữa đôi mẹ con 'nghèo nhưng không rách' cùng chàng bác sĩ tài giỏi, lắm tiền Tùng Sơn (Kiều Minh Tuấn) đã mang đến một tác phẩm ý nghĩa, với thông điệp nhân văn, tích cực.

Khả Như chia sẻ về vai diễn người mẹ đơn thân mê cờ bạc trong Nắng 3: 'Tôi không thay thế Thu Trang nên không thấy áp lực' 0

Tại buổi ra mắt phim, Khả Như cũng rơm rớm nước mắt vì cảm động với những gì bộ phim mang đến. Khả Như cho biết, bản thân cô dù là diễn viên chính nhưng cũng phải đến tận lúc Nắng 3 ra mắt mới được xem thành phẩm hoàn chỉnh, và cô cảm thấy mình đã làm trọn vẹn với vai diễn, không còn gì để tiếc nuối.

'Như thấy chắc mình diễn cũng coi được rồi đó. Nhìn thấy mọi người ngồi xung quanh đều xúc động, nhiều người rơi nước mắt, Như nghĩ nhân vật của mình đã thật sự được mọi người yêu mến, vậy là một thành công đối với Như rồi', nữ diễn viên chia sẻ.

Trong phim, Khả Như đóng vai người mẹ đơn thân, thích cờ bạc và một mình nuôi nấng con gái trong cảnh khó khăn suốt 7 năm trời. Ở nửa đầu bộ phim, ấn tượng mà Quế Phương mang đến cho khán giả là một bà mẹ vô tâm, thiếu trách nhiệm. Dù con gái chưa có tiền đi học, dù cuộc sống còn phải mưu sinh nhưng Quế Phương chỉ thích dành thời gian tại các sòng bài, còn vì thế mà suýt chút nữa đánh mất con gái của mình. 

Khả Như chia sẻ về vai diễn người mẹ đơn thân mê cờ bạc trong Nắng 3: 'Tôi không thay thế Thu Trang nên không thấy áp lực' 1 

Với việc nhấn mạnh về tình phụ tử cũng như 'lời hứa của cha', dường như vai người mẹ của Khả Như cũng có phần lép vế hơn một chút. 

Nói về điều này, Khả Như cho biết cô không ngại vì đó cũng là ý đồ của đoàn phim: 'Ở ngoài đời có rất nhiều người mẹ như Quế Phương, thoạt nhìn cách làm của họ, hành động của họ thì chúng ta cho rằng họ không thương con, nhưng họ vẫn có thể thương con theo cách riêng của họ chứ? 

Tùy hoàn cảnh, địa vị, kinh tế, mỗi người sẽ có cách yêu thương con khác nhau' - Khả Như nói.

Khả Như không cho rằng bản thân mình bị lép vế hay vai trò của mình bị nhạt nhòa nếu so sánh với Kiều Minh Tuấn hay bé Ngân Chi. Mặt khác, sự 'vô tâm' ở nửa đầu phim cũng được xây dựng đối lập với một người mẹ vất vả, tần tảo vì con ở nửa cuối, càng khắc họa rõ ràng nét đối lập thú vị trong nhân vật này hơn.

Khả Như chia sẻ về vai diễn người mẹ đơn thân mê cờ bạc trong Nắng 3: 'Tôi không thay thế Thu Trang nên không thấy áp lực' 2

'Chắc đạo diễn Nhất Trung thấy Như khá phù hợp với vai trò đánh bài này nọ nên mới mời mình vào vai này', nữ diễn viên dí dỏm khi đề cập đến cơ duyên được chọn cho nhân vật Quế Phương.

Nắng 3: Lời hứa của cha cài cắm nhiều yếu tố cảm động, lấy nước mắt của người xem. Bản thân là một diễn viên chính, đóng vai trò quan trọng trong phim nên Khả Như cũng phải… khóc rất nhiều lần. Với cô, các cảnh khóc cũng là các cảnh khó khăn, mất sức nhất. 

'Cảnh khóc luôn cần cảm xúc mà nhiều khi phải quay đi quay lại, đến lúc Như về nhà thì cũng mất hết sức. Việc khóc quá nhiều khi bản thân Như như bị lạc đi, nói chuyện cũng không nổi' - 'mẹ đơn thân' Khả Như kể.

Khả Như chia sẻ về vai diễn người mẹ đơn thân mê cờ bạc trong Nắng 3: 'Tôi không thay thế Thu Trang nên không thấy áp lực' 3

Khả Như cũng thừa nhận cô gặp áp lực khi nhận một vai diễn nặng về tình cảm và có nhiều đất diễn quan trọng. Tuy nhiên, việc diễn viên Thu Trang đã quá thành công với hai phần Nắng trước đó không khiến Khả Như thấy lo lắng.

'Như không cảm thấy áp lực vì chị Thu Trang bởi Như không hề thay thế vai của chị. Vai của Như khác biệt, câu chuyện khác biệt, vai trò cũng khác biệt, Như nghĩ khán giả khi xem cũng có thể nhận ra được sự khác biệt này' - Khả Như khẳng định. 

Khả Như chia sẻ về vai diễn người mẹ đơn thân mê cờ bạc trong Nắng 3: 'Tôi không thay thế Thu Trang nên không thấy áp lực' 4

Nhận xét về bạn diễn nhí kiêm 'con gái' trong phim - Ngân Chi, Khả Như không tiếc lời khen ngợi: 'Bé Ngân Chi rất gần gũi với mọi người và thông minh, lanh lợi. Như cảm thấy mừng khi ngày càng nhiều bé diễn viên nhí có cơ hội tiếp xúc với lĩnh vực diễn xuất và thể hiện tốt như vậy. 

Khi xem phim nước ngoài, Như hay nghĩ: Sao các bé lại diễn hay dù còn nhỏ tuổi như thế? Hy vọng một ngày nào đó, khán giả cũng sẽ dành lời khen tương tự cho các bé diễn viên nhí tại Việt Nam'. 

Khả Như tin rằng kịch bản của Nắng 3: Lời hứa của cha sẽ đủ hay và thú vị, cảm xúc để giữ chân người xem đến những giây phút cuối cùng. 

Khả Như tin rằng kịch bản của Nắng 3: Lời hứa của cha sẽ đủ hay và thú vị, cảm xúc để giữ chân người xem đến những giây phút cuối cùng.

Nắng 3: Lời hứa của cha dự kiến khởi chiếu vào ngày 06/03/2020 và có suất chiếu sớm từ ngày 04/03/2020. 

Trailer Nắng 3: Lời hứa của Cha

Giúp Tiin sửa lỗi