Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khán giả kêu ca vì tập phim 'Về nhà đi con' quá ngắn, đạo diễn lên tiếng: 'Là người trong cuộc, tôi thấy rất hợp lý'

Trước nhiều ý kiến bức xúc của khán giả, đạo diễn Danh Dũng đã có lời giải thích về việc mỗi tập phim 'Về nhà đi con' chỉ phát sóng hơn 20 phút.

Về nhà đi con đang là bộ phim truyền hình Việt được rất nhiều khán giả đón xem và dành lời khen ngợi. Tuy nhiên, vì càng mong chờ từng diễn biến của bộ phim nên khán giả càng ức chế khi mỗi tập phim chỉ dài 22 phút, có những tập chỉ vỏn vẹn có hai cảnh quay đã kết thúc, lại còn có quảng cáo xen giữa khiến người xem vô cùng khó chịu.

Không ít khán giả than phiền trên fanpage của bộ phim rằng, họ luôn phải chờ đợi mỗi tập phim được lên sóng. Nhiều khán giả thú nhận, họ cảm thấy bị tụt hứng khi xem phim mà không dám làm việc riêng vì sợ hết phim ngay lập tức. Thậm chí có người còn trách nhà sản xuất vì thời lượng của mỗi tập phim quá ngắn. Có người thì tuyên bố dừng xem phim đợi khi nào phim phát sóng xong hết tất cả các tập thì sẽ xem một mạch để cảm xúc không bị đứt đoạn.

Trước những phản ứng gay gắt của người xem, đạo diễn Danh Dũng của phim Về nhà đi con mới đây đã có những phản hồi chính thức về nguyên nhân khiến mỗi tập phát sóng phim chỉ có thời lượng ngắn ngủi như vậy.

Khán giả 'thở dài thườn thượt' khi thời lượng phát sóng phim 'Về nhà đi con' quá ngắn. 

Khán giả 'thở dài thườn thượt' khi thời lượng phát sóng phim 'Về nhà đi con' quá ngắn.

Đạo diễn cho biết, đầu năm 2019, khung giờ phát sóng buổi tối của phim Việt trên kênh VTV1 đã được điều chỉnh. Cụ thể, phim chiếu vào lúc 20h - 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần sẽ thay đổi còn 25 phút thay vì 45 phút như trước đây. Bộ phim Về nhà đi con là phim truyền hình đầu tiên sản xuất và công chiếu theo khung sóng mới này nên ê-kip đã cân nhắc thời lượng của mỗi tập là 22 phút, cộng thêm quảng cáo.

'Ngay từ đầu chũng tôi đã xác định đây là phim 22 phút và cũng đã xây dựng kết cấu cho các tập để khi lên sóng sẽ gây được hiệu ứng tích cực. Sự hấp dẫn kéo theo các tập phía sau là tiêu chí đặt ra từ trước của chúng tôi rồi. Là người trong cuộc, tôi thấy rất hợp lý.', nam đạo diễn nói.

Đạo diễn Danh Dũng cho biết, dù rất vui vì nhận được phản ứng tốt, và cũng hiểu rõ mong chờ từ khán giả nhưng đó là quy định của nhà đài nên không thể làm khác được.

Ngoài ra, gần đây nhiều khán giả cũng tỏ ra bức xúc vì phim liên tục bị hoãn chiếu, trong khi thời lượng mỗi tập đã như nước nhỏ giọt. Đạo diễn Danh Dũng khẳng định bản thân ê-kip cũng có sự ức chế nhất định với việc liên tiếp 4 tập phim bị đẩy lùi như tuần vừa rồi. Tuy nhiên, có những lý do bất khả kháng, buộc phim phải hoãn lịch chứ không phải phụ thuộc vào quyết định của ê-kip. 

Trước vấn đề này, đạo diễn Danh Dũng giải thích: 'Phim phát sóng trên kênh VTV1 nên không tránh khỏi được chuyện nhà Đài phải tiếp sóng cho các chương trình truyền hình trực tiếp để phục vụ cho các mục đích tuyên truyền rồi các sự kiện khác của các tỉnh thành được chuẩn bị trước đó. Đó là điều bắt buộc, không thể cưỡng được, chính vì vậy phim mới bị lùi lịch phát sóng'.

Nam đạo diễn cũng khẳng định với khán giả rằng, từ nay về sau những sự cố hoãn lịch chiếu sẽ bị hạn chế đến mức tối đa. Nếu buộc phải lùi lịch phát sóng cũng chỉ nhiều nhất là 1-2 tập.

Giúp Tiin sửa lỗi