Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khán giả phàn nàn vì 'đất diễn' của Húc Phượng, Cẩm Mịch quá ít, biên kịch và nhà sản xuất lên tiếng gây 'sốc'

Không xoa dịu được khán giả, những phát ngôn này còn khiến người hâm mộ thêm tức giận!

Đang là bộ phim huyền huyễn gây được chú ý trong thời gian gần đây nhờ diễn xuất chắc tay của dàn diễn viên chính, nội dung chặt chẽ, kỹ xảo chân thực,… nhưng không ai ngờ Hương mật tựa khói sương lại khiến người hâm mộ thất vọng vì vướng phải hạt ‘sạn' chế tác vô cùng lớn.

Cụ thể, những tập phim gần đây, khán giả dễ dàng nhận ra thời lượng lên sóng của cặp đôi chính: Húc Phượng và Cẩm Mịch giảm đáng kể, thay vào đó, các nhân vật thứ chính, nhân vật phụ như Nhuận Ngọc, Lưu Anh, Mộ Từ liên tục xuất hiện. Từ việc ‘hóng' các phân cảnh quan trọng: Thủy thần qua đời, Cẩm Mịch đâm Húc Phượng, Húc Phượng hắc hóa,… khán giả dần chán nản với câu chuyện tình yêu dài dòng giữa tay sai của Thiên hậu và Biện thành công chúa, cũng như mưu kế từ đại hoàng tử.
 

Trailer Hương mật tựa khói sương

Sau khi Hỏa thần và con gái Thủy thần kết thúc lịch kiếp bằng đám cưới bi thương trong lăng mộ, trở về Thiên giới ‘linh tu', khán giả đang vui mừng vì rating vượt mốc 1.5%, thì qua hai tập 40 – 41 vừa rồi, tỉ lệ người xem tụt xuống còn 1.2%, thậm chí điểm trên trang đánh giá Douban giảm từ 7.6 xuống còn 7.4/10.

Rating giảm khiến Hương mật tựa khói sương tụt xuống vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng rating.

Rating giảm khiến Hương mật tựa khói sương tụt xuống vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng rating.

Điểm Douban giảm còn 7.4.

Điểm Douban giảm còn 7.4.

Đứng trước làn sóng phẫn nộ của khán giả, cả nhà văn Điện Tuyến – mẹ đẻ của nguyên tác và là một trong những biên kịch chính của phim, lẫn nhà sản xuất cùng lên tiếng phân trần. Tuy nhiên, lời giải thích này không thể xoa dịu người hâm mộ, ngược lại còn làm fan tác phẩm, đặc biệt là fan hai nhân vật chính tức giận.

Nhà văn Điện Tuyến chia sẻ: ‘Riêng tôi rất cố chấp với nam thứ Nhuận Ngọc. Lúc đấy chọn giữa rất nhiều diễn viên, phải đắn đo rất lâu. Kịch bản phim có sự yêu thích với Nhuận Ngọc, mang nhiều tình cảm. Đến cuối mới quyết định chọn La Vân Hi. Cả ngoại hình lẫn tuổi tác đều phù hợp, có khí chất thần tiên. Cuối cùng, kết quả đã bày ra cho khán giả nhận xét rồi.'

Với lời tuyên bố này, khán giả, đặc biệt là fan hâm mộ nam diễn viên Đặng Luân như bị tạt một ‘gáo nước lạnh'. Húc Phượng không chỉ càng ngày càng ít xuất hiện, tác giả tiểu thuyết gốc còn thể hiện sự yêu thích đối với La Vân Hi lẫn nhân vật Nhuận Ngọc một cách rõ ràng.

Khán giả phàn nàn vì 'đất diễn' của Húc Phượng, Cẩm Mịch quá ít, biên kịch và nhà sản xuất lên tiếng gây 'sốc' 2

Nhiều người cho rằng trên phim, Dạ thần được ‘tẩy trắng' quá nhiều, do hoàn cảnh xô đẩy nên mới độc ác. Nhưng điều này vô tình khiến Hỏa thần dần mờ nhạt, trở thành người không biết lễ độ, luôn gây chuyện rắc rối và cả ngày chỉ biết đi theo vợ chưa cưới của anh trai.

Về phía nhà sản xuất, sau khi giải thích về thời lượng xuất hiện của các nhân vật: ‘Xét về tổng thể phim, đất diễn của nam nữ chính nhiều hơn hẳn các nhân vật khác, nhưng trong những tập đang lên sóng trong thời gian này, do sự phát triển của mạch phim nên khán giả cảm thấy tuyến chính bị yếu đuối hóa', ekip còn nhấn mạnh phân cảnh quan trọng sắp lên sóng: ‘Húc Phượng cướp dâu trên Thiên giới'. Chính điều này đã khiến người hâm mộ ‘sôi máu', không thể giữ được bình tĩnh.

Theo nguyên tác, Húc Phượng không hề cướp dâu trên Thiên giới. Trong đám cưới giữa Nhuận Ngọc và Cẩm Mịch, Húc Phượng xuất hiện để vạch trần âm mưu tạo phản của anh trai cùng cha khác mẹ. Nắm trong tay toàn bộ bằng chứng Dạ thần sẽ lật đổ triều chính khi mọi người mừng đại hỉ, Hỏa thần tới để ngăn cản âm mưu nguy hiểm này.

Khán giả phàn nàn vì 'đất diễn' của Húc Phượng, Cẩm Mịch quá ít, biên kịch và nhà sản xuất lên tiếng gây 'sốc' 3Khán giả phàn nàn vì 'đất diễn' của Húc Phượng, Cẩm Mịch quá ít, biên kịch và nhà sản xuất lên tiếng gây 'sốc' 4

Vì thế, nếu phiên bản truyền hình ‘xào' chi tiết này thành Hỏa thần cướp vợ của anh trai, hình tượng Hỏa thần vừa anh dũng, vừa si tình chắc chắn sẽ sụp đổ.

Hiện tại, với hai phát ngôn gây ‘sốc' này, người hâm mộ đang cảm thấy mất lòng tin dần vào Hương mật tựa khói sương. Cùng đón xem những tập tiếp theo của phim trên Keeng.vn để có cái nhìn khách quan nhất nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi