Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khán giả 'ngã ngửa' khi Khả Ngân tự tin mình giỏi tiếng Anh trong Hậu duệ Mặt trời bản Việt

Hậu duệ Mặt trời bản Việt

Diễn xuất của Khả Ngân là một trong những điều gây tranh cãi nhất khi Hậu duệ Mặt trời bản Việt lên sóng. Những câu thoại tiếng Anh của nữ diễn viên bị cho là như đọc thuộc, tuy nhiên trong tập 12, cô tự nhận mình giỏi tiếng Anh khiến khán giả bất ngờ.

Với những fan của 'Hậu duệ Mặt trời' bản gốc, phân đoạn các bác sĩ và đội Alpha do Đại úy Yoo Shi Jin hợp lực cứu chữa cho bệnh nhân VIP là nguyên thủ cấp cao là một trong những cảnh phim ấn tượng nhất, để lại nhiều cảm xúc nhất trong suốt bộ phim. Khi qua bản Việt hóa, phân cảnh này được chỉnh sửa thành tình huống VIP là con trai nhà tài phiệt Ozo bị đau bụng dữ dội khi đang tham gia một sự kiện ở đảo Hải Phong.

Vì lý do bảo mật quốc gia, hồ sơ bệnh án của cậu bé lại bị che mờ và đội y tế buộc phải tự chẩn đoán tình trạng bệnh. Càng ngày tình trạng của cậu bé càng nghiêm trọng, buộc phải phẫu thuật thì mới bảo toàn được tính mạng.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là khán giả xem phim không mấy chú ý đến tình huống cao trào này mà lại bị thu hút nhiều hơn vào cách phát âm tiếng Anh của các nhân vật, đặc biệt là bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân). Khi bắt đầu màn đối thoại bằng tiếng Anh, phát âm có phần gượng gạo đã gây sự khó chịu nhẹ, nhưng đến câu nói quyết định của bác sĩ Hoài Phương, khán giả mới thực sự 'bức xúc' về khả năng ngoại ngữ của các diễn viên.

Trong tình huống khẩn cấp, lời khẳng định đầy cương quyết: 'I can't let the boy die' của bác sĩ Phương được Khả Ngân phát âm 'rành rọt' thành: 'Ai-ken-lét-dờ-boi-đai' khiến nhiều khán giả ngớ người.

Khán giả 'ngã ngửa' khi Khả Ngân tự tin mình giỏi tiếng Anh trong Hậu duệ Mặt trời bản Việt 0

Đặc biệt, 'phát hiện thú vị' này còn được bàn luận nhiều hơn khi một số khán giả đã đem đi đối chiếu với một phân cảnh trước đây, chính Hoài Phương đã khẳng định mình học giỏi tiếng Anh. Khi Đại úy Duy Kiên hỏi lý do vì sao lại chọn làm bác sĩ, Hoài Phương đã khẳng định chắc nịch: 'Vì em học giỏi Toán, Sinh, Hóa và... tiếng Anh'. Có vẻ như bác sĩ Hoài Phương đã 'chém gió' hơi quá đà trước mặt Đại úy để ghi điểm, không biết khi nghe cô nói tiếng Anh trong phòng cấp cứu, Duy Kiên có đang cười thầm trong bụng không nhỉ?

'Em học giỏi tiếng Anh' là lời khẳng định chắc nịch của bác sĩ Phương trước khi tình huống giao tiếp bằng tiếng Anh diễn ra.

'Em học giỏi tiếng Anh' là lời khẳng định chắc nịch của bác sĩ Phương trước khi tình huống giao tiếp bằng tiếng Anh diễn ra.

Còn đây là biểu cảm 'nên tin hay không' của Đại úy Duy Kiên 

Còn đây là biểu cảm 'nên tin hay không' của Đại úy Duy Kiên 

Nhiều khán giả còn bình luận, đáng lẽ ngoài khả năng diễn xuất, Khả Ngân nên trau dồi thêm ngoại ngữ thì đã không gây ra tình huống 'dở khóc dở cười' này. Hơn nữa, đoàn phim Hậu duệ Mặt trời Việt Nam cũng vì vậy mà tiếp tục mất điểm khi để một lỗi to đùng như thế trước khi phát sóng mà không ai nhận ra. 

 
Xem phim Hậu duệ Mặt trời bản Việt miễn phí DATA 3G/4G tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi