Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Khánh Dư Niên': Tiêu Chiến bị chê là nỗi sỉ nhục của diễn viên, dân mạng nổi giận đáp trả

Uông Hải Lâm đã có những lời nhận xét gay gắt về diễn xuất của Tiêu Chiến. Trước đó, biên kịch này từng chê bai phim 'Trần Tình Lệnh' là tác phẩm đáng ghê tởm.

Đoàn phim Khánh Dư Niên vừa tung ra hậu trường tập diễn của Tiêu Chiến vào ngày 11/12. Trong video, nam diễn viên được đạo diễn Tôn Hạo chỉ dạy tận tình thần thái và cách đọc lời thoại. Sau khi chứng kiến đạo diễn thị phạm, Tiêu Chiến sẽ bắt chước thực hiện.

Biên kịch Uông Hải Lâm nhanh chóng phê bình khi cho rằng Tiêu Chiến không có tố chất tư duy của một diễn viên: 'So sánh cậu ta với các diễn viên chuyên nghiệp là một sự xúc phạm. Tiêu Chiến vẫn còn là người mới, cậu ấy không là gì cả. Hy vọng cậu ấy sẽ cố gắng học tập'.

Bên cạnh đó, Uông Hải Lâm còn đăng tải thêm một bài viết thông cảm cho đạo diễn Tôn Hạo khi phải hướng dẫn Tiêu Chiến đến từng chi tiết.

Hậu trường đóng phim của Tiêu Chiến trong Khánh Dư Niên

Uông Hải Lâm chê bai diễn xuất của Tiêu Chiến trong Khánh Dư Niên.

Uông Hải Lâm chê bai diễn xuất của Tiêu Chiến trong Khánh Dư Niên.

Trước lời phê bình của Uông Hải Lâm, cộng đồng mạng xứ Trung đã chia thành nhiều ý kiến khác nhau: 'Có nhiều diễn viên khách mời, tại sao lại muốn bắt nạt anh ấy?', 'Tiêu Chiến nghiêm túc với công việc nhưng lúc nào cũng bị hắc', 'Bất kể ai nói điều đó, Tiêu Chiến đã tiến bộ rõ ràng với mọi người', 'Có rất nhiều đạo diễn nổi tiếng đều hướng dẫn cho diễn viên rất tỉ mỉ. Thậm chí, họ còn thể hiện bằng hành động', 'Tiêu Chiến không xuất thân từ trường lớp diễn xuất. Tất cả những gì anh ấy có là nỗ lực'.

Cộng đồng mạng chỉ trích biên kịch Uông Hải Lâm.

Cộng đồng mạng chỉ trích biên kịch Uông Hải Lâm.

Đây không phải là lần đầu tiên Uông Hải Lâm phê bình diễn xuất của Tiêu Chiến. Trước đó, biên kịch này từng chê bai bộ phim Trần Tình Lệnh do nam diễn viên đóng chính: 'Hy vọng những người có văn hóa đi xem Trần Tình Lệnh, để hiểu phim trong nước của chúng ta ghê tởm đến mức nào'. Thậm chí, Uông Hải Lâm còn mắng người hâm mộ cặp đôi Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác: 'Loại 'văn hoá nhỏ' bán hủ đem nó quảng bá lưu truyền, tư bản đón ý nói hùa, chế tạo cơ hội để thương nghiệp hoá nó, còn mở rộng đến các thanh thiếu niên. Như vậy có tốt không, mọi người cùng thảo luận xem?'.

Uông Hải Lâm từng đăng bài chê bai phim Trần Tình Lệnh do Tiêu Chiến đóng chính.

Uông Hải Lâm từng đăng bài chê bai phim Trần Tình Lệnh do Tiêu Chiến đóng chính.

Uông Hải Lâm.

Uông Hải Lâm.

Uông Hải Lâm là biên kịch nổi tiếng từng tham gia viết kịch bản cho nhiều bộ phim như Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam, Nằm gai nếm mật, Lữ Bố và Điêu Thuyền, Trung Quốc 1921, Cùng ngắm mưa sao băng… Ngoài ra, ông còn đảm nhiệm chức vụ Phó hội trưởng Hiệp hội văn học điện ảnh Trung Quốc. Trước đó, biên kịch này cũng từng chê bai hàng loạt nghệ sĩ như Thái Từ Khôn, Địch Lệ Nhiệt Ba, Lộc Hàm, Ngô Diệc Phàm.

Giúp Tiin sửa lỗi