Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khép lại 'Về nhà đi con', ai cũng một lần hứng gạch đá trừ những nhân vật này

Công thức giữ nhiệt cho ‘Về nhà đi con’ trong suốt 85 tập phim là mỗi chặng lại đẩy một nhân vật nào đó ra lãnh đạn, khiến khán giả phải thảo luận sôi nổi. Nhưng cũng có những nhân vật chưa một lần tạo sóng gió mà vẫn hot.

Suốt quá trình ăn ngủ với 85 tập phim Về nhà đi con, khán giả đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc, từ vui vẻ, cảm động đến tức anh ách. Để ý mới thấy, công thức giữ nhiệt cho bộ phim chính là liên tục đẩy các nhân vật ra hứng đạn, khiến khán giả phải tranh cãi, thảo luận không ngừng.

Khán giả càng 'cãi nhau' thì phim càng hot. Hầu như các nhân vật đều ít nhất một lần bị ném đá vì 'phốt' thái độ hay cách ăn ở. Tuy nhiên, cuối cùng luôn có 'twist' bất ngờ khiến nhân vật lại trở nên 'trắng sáng', đáng yêu. Thử điểm lại những lần các nhân vật 'Về nhà đi con' bị ném đá.

Cả bốn bố con ông Sơn đều từng bị ném đá. 

Cả bốn bố con ông Sơn đều từng bị ném đá.

Bố Sơn (NSƯT Trung Anh) - khi 'ông bố quốc dân' cũng từng mắc sai lầm như bao ông bố khác

Với hình ảnh gà trống nuôi con đầy mẫu mực, ông Sơn từng được mệnh danh là 'ông bố quốc dân' trong lòng nhiều khán giả. Nhưng chính bố Sơn đã cho thấy con người không ai hoàn hảo, ngay cả một người bố quốc dân vẫn có thể mắc sai lầm. Nếu như cuộc đời là một trường học thì công việc làm bố chắc chắn phải học rất nhiều.

Cuộc đời bố Sơn đã mắc phải không ít sai lầm, có những sai lầm không thể sửa chữa được khiến bố Sơn mất vợ và suýt mất con. Sai lầm đầu tiên của ông Sơn là trọng nam khinh nữ, để vợ mang thai lần thứ ba và qua đời lúc vượt cạn. Trong khi đó, ông còn đang bận chén chú chén anh với vài chiến hữu, thảo luận về việc sinh tiếp lần thứ bốn để cho ra được một thằng con trai.

Ông Sơn bị ném đá vì quá khắt khe với Huệ. 

Ông Sơn bị ném đá vì quá khắt khe với Huệ.

Dẫu sao sai lầm đó cũng thuộc về quá khứ, ông Sơn chỉ bị ném đá vì cách ông đối xử cũng như can thiệp vào cuộc sống riêng của các con. Ông luôn tỏ ra yêu chiều, bao dung với Thư (Bảo Thanh), trong khi lại quá khắt khe với Huệ (Thu Quỳnh) và luôn có thành kiến với Dương (Bảo Hân).

Thư không chồng mà chửa ông vẫn dang tay bao bọc, trong khi Huệ bị chồng đánh, chồng chửi, ông vẫn vun vào, bắt con hàn gắn với chồng. Suốt một thời gian dài, trong mắt ông Sơn, Dương là một đứa con cứng đầu, mất dạy.

Ông Sơn muốn tốt cho con nhưng mỗi lần ông làm một điều gì đó là một lần sai. Ông bắt Huệ hàn gắn với chồng nhưng lại khiến con khổ càng thêm khổ. Ông giục Vũ (Quốc Trường) và Thư ly dị, nhưng lại vô tình chia rẽ đôi vợ chồng trẻ đang bắt đầu có tình cảm với nhau. Vì những sai lầm đó mà ông không ngừng dằn vặt bản thân, ông nhận ra mình chưa bao giờ thật sự hiểu các con.

và can thiệp quá sâu vào hôn nhân của Thư. 

và can thiệp quá sâu vào hôn nhân của Thư.

Ba chị em cùng 'chia nhau' gạch đá

Huệ là chị cả hiền lành, đảm đang nhất nhà nhưng có lẽ là nhân vật gây mệt mỏi nhất phim. Nửa đầu bộ phim, Huệ khiến khán giả liên tục ức chế vì quá yếu đuối, nhu nhược, không dứt khoát với người chồng cờ bạc, vũ phu. Thêm vào đó, thái độ không dứt khoát, rõ ràng với tình cũ đã khiến mối quan hệ tay ba giữa Huệ với chồng và người yêu cũ trở nên lằng nhằng, mệt mỏi.

Hậu ly hôn với Khải (Trọng Hùng), hình ảnh của Huệ có chút khởi sắc tích cực, đặc biệt là mối quan hệ ngọt ngào với chú Quốc (Tuấn Tú) được khán giả hết lòng ủng hộ. Huệ với Quốc là 'tình trong như đã, mặt ngoài còn e', người ta đã chủ động đến thế rồi Huệ vẫn còn cao giá.

Huệ được Quốc quan tâm, yêu chiều, âm thầm giúp đỡ lúc cô khởi nghiệp khó khăn, nhưng cô lại gây thất vọng vì tính sĩ  diện hão. Không cảm ơn Quốc được một câu, Huệ lại mặt sưng mày sỉa, đòi tự mình chứng tỏ giá trị bản thân và coi người đã giúp đỡ mình như kẻ 'tội đồ' vậy.

Huệ bị ném đá vì 'đã nghiện còn ngại'. 

Huệ bị ném đá vì 'đã nghiện còn ngại'.

Trong ba chị em, Thư là người ít bị ném đá nhất nhưng cô cũng từng bị gạch đá một lần vì thái độ hỗn hào với bạn của bố. Từ nhỏ Thư luôn nhạy cảm quá đà với việc bố đi bước nữa. Có lần bị bố cho ăn tát vì hỗn láo với cô Xuyến (Hoàng Yến), Thư vẫn chưa chừa. Cô Hạnh (Thúy Hà) chỉ ship hoa đến cho bố Sơn thôi mà Thư chửi mắng xơi xơi ngay trước cổng nhà. Cách ứng xử kém thanh lịch của Thư đã phần nào khiến cô mất điểm trong mắt khán giả.

Thư bị ném đá vì hỗn với cô Hạnh. 

Thư bị ném đá vì hỗn với cô Hạnh.

Dương 'tomboyloichoi', em gái quốc dân khiến khán giả phát cuồng suốt phần đầu bộ phim đã sụp đổ hình tượng kể từ khi thích bố của bạn thân và có thái độ lồi lõm với chị. Dương thần tượng chú Quốc nhưng lại ngộ nhận đó là tình yêu. Chỉ vì Dương thích đơn phương chú Quốc nhưng chú Quốc lại thích Huệ mà Dương mắng chửi Huệ như thể chị giật bồ của mình. Dương bị ném đá, Bảo (Quang Anh) - bạn thân kiêm crush của Dương cũng bị chửi lây vì thái độ hỗn hào với người lớn.

Tomboyloichoi hứng gạch đá rất nhiều vì thích bố bạn thân. 

Tomboyloichoi hứng gạch đá rất nhiều vì thích bố bạn thân.

Hội 'con rể đểu' của bố Sơn không cờ bạc, vũ phu thì cũng trăng hoa, gái gú

Bố Sơn có hai anh con rể nhưng anh nào cũng khiến bố phải đau đầu, thương con gái đến xót lòng vì 'bông hoa nhài cắm bãi phân trâu'. Khải có ưu điểm lớn nhất là yêu vợ nhưng lại là chàng rể tệ bạc nhất. Khải cờ bạc, vũ phu, đánh đập vợ, khiến vợ sẩy thai, có bao nhiêu tiền đem nướng hết vào bài bạc. Trước khi ly hôn, Khải còn ra điều kiện tống tiền bố vợ, bắt ông Sơn phải chồng tiền để 'chuộc thân' cho con gái.

Khải từng là nhân vật bị ghét bỏ nhất phim. 

Khải từng là nhân vật bị ghét bỏ nhất phim.

Anh con rể thứ hai của bố Sơn là công tử nhà giàu, không vũ phu, cờ bạc nhưng lại trăng hoa, gái gú. Trước khi cưới Thư, Vũ đã gây ấn tượng xấu khi năm lần bảy lượt ép Thư phá thai, chấp nhận đám cưới chỉ vì bị ép buộc.

Lần thứ hai, Vũ quay vào ô mất lượt khi để bố vợ bắt gặp mình đang đút cháo cho bồ nhí. Lần này hình tượng người con rể tử tế trong mắt ông Sơn chính thức sụp đổ. Vũ còn bị khán giả ném đá gay gắt khi bỏ bê vợ con, ngoại tình với tiểu tam và dùng bạo lực ngôn từ với vợ.

Vũ tất nhiên bị ném đá vì tính lăng nhăng gái gú. 

Vũ tất nhiên bị ném đá vì tính lăng nhăng gái gú.

Tiểu tam Nhã (Quỳnh Nga) - trùm phản diện bị ghét nhất phim

Trong danh sách những nhân vật bị gạch đá nhiều nhất phim thì không thể không kể đến Nhã. Riêng cái danh phận tiểu tam, con giáp thứ 13 đã đủ để khiến cô nàng ăn gạch rồi. Nhã bị ném đá không chỉ vì quyến rũ người đàn ông đã có gia đình mà còn động chạm đến vợ con của Vũ.

Nhã khiêu khích Thư trên mọi mặt trận, từ gửi hoa đến nhà, đâm chọt sau lưng và công khai khiêu khích 'chính cung' khi chạm mặt. Chính điều này đã khiến Nhã mất điểm, từ gái khí chất lạnh lùng trở thành tiểu tam bị vứt bỏ.

Tiểu tam Nhã tất nhiên khiến khán giả nóng mắt.

Tiểu tam Nhã tất nhiên khiến khán giả nóng mắt.

Hội những nhân vật chưa bao giờ 'tạo phốt' nhưng vẫn hot

Họ chỉ đảm nhận vai phụ hoặc những vai rất nhỏ làm nền cho các nhân vật chính nhưng họ lại bất ngờ tỏa sáng và chưa hề bị ném đá lần nào. Đó là bà Giang (Ngân Quỳnh), bà mẹ chồng quốc dân, thương con dâu như con gái.

Bà Giang giàu có, sang chảnh nhưng không hề cao ngạo hay coi thường con dâu có gia thế không môn đăng hộ đối với nhà bà. Sự quan tâm của bà với con dâu không chỉ thể hiện ở việc bà rộng rãi chuyện tiền bạc mà còn thể hiện qua những hành động nhỏ nhặt, như giúp Thư bịt tai khi đi ra ngoài, nhắc con kiêng cữ khi về nhà ngoại ở.

Điều bất ngờ là khi phát hiện ra hợp đồng hôn nhân 3 tỷ, thái độ của bà Giang với Thư vẫn không thay đổi. Từ đầu đến cuối, bà Giang không có điểm gì để chê trách.

Mẹ chồng quốc dân vạn người mê. 

Mẹ chồng quốc dân vạn người mê.

Chú Quốc (Tuấn Tú), ứng cử viên con rể đầy tiềm năng của ông Sơn, tuy đất diễn không nhiều nhưng mỗi lần xuất hiện lại khiến khán giả thích thú. Chú Quốc được lòng khán giả với hình tượng ông bố hài hước, xì tin, có những câu nói chất như nước cất, đặc biệt trong khoản tán gái, chú Quốc vụng về, hài hước nhưng cũng rất đáng yêu.

Chú Quốc đáng yêu thế này ai mà nỡ ghét. 

Chú Quốc đáng yêu thế này ai mà nỡ ghét.

Bộ đôi bạn thân quốc dân Dũng (Anh Vũ) và Linh (Khánh Linh) cũng khiến khán giả phát cuồng. Dũng khiến khán giả thích thú vì những câu đạo lý đi vào lòng người, đặc biệt là mỗi khi 'dạy dỗ' Vũ. Với tính cách tưng tửng nhưng lại thấu hiểu sự đời, Dũng đã nhiều lần 'khích' Vũ sống tử tế, có trách nhiệm và quan tâm hơn đến gia đình. Có được cạ cứng như Dũng mà Vũ vẫn sống sai thì là lỗi của Vũ rồi.

Dũng là người thứ ba tử tế. 

Dũng là người thứ ba tử tế.

Ở phe 'nhà gái' có chị Linh bạn thân quốc dân từng khiến các chị em phát sốt vì màn đánh ghen hộ quá đã tai, đã mắt. Chị Linh từng khiến khán giả hoài nghi về tình 'chị em cây khế' với Thư nhưng trải qua nhiều chuyện mới biết tính Linh vô tư, tưng tửng thế thôi chứ hết lòng vì bạn bè lắm.

Chị Linh 'combat' khiến Nhã phải câm nín. 

Chị Linh 'combat' khiến Nhã phải câm nín.

Cô Xuyến (Hoàng Yến) thoắt ẩn thoắt hiện, mỗi lần cô xuất hiện là một lần bất ngờ nhưng cô đã hoàn thành xuất sắc vai trò cây hài của phim với đất diễn nhỏ nhoi của mình. Cô Xuyến crush bố Sơn, từng dùng đủ mọi cách để thả thính bố, từ việc đồ điện nhà cô hỏng liên miên đến việc cô sang tận nhà mời bố Sơn khiêu vũ và ngất rất đúng lúc.

Cuối cùng, người tính không bằng… bác sĩ tính, chỉ tại bố Sơn hờ hững mà bác sĩ lại bảo cô Xuyến phải cưới… bạn thân của bố Sơn. Đời đúng lắm chuyện bất ngờ éo le, y như cách cô Xuyến đến mời cưới để chào tạm biệt khán giả trước khi hết vai. Cứ bắt người ta phải cười đến tận phút cuối.

Đến tận lúc hết vai, cô Xuyến vẫn là vựa muối của phim. 

Đến tận lúc hết vai, cô Xuyến vẫn là vựa muối của phim.

Cuối cùng, phải kể đến 'trùm cuối', một nhân vật đặc biệt quan trọng không thể không nhắc đến - cu Bon. Cu Bon có lẽ là diễn viên nhỏ tuổi nhất trong lịch sử phim truyền hình Việt. Em đóng phim khi mới sinh ra được 47 ngày tuổi nhưng 'diễn xuất' của em lại ăn đứt bất cứ cô chú diễn viên 'có nghề' nào.

Mỗi khoảnh khắc Bon lên hình đều khiến dân tình phát sốt vì quá đáng yêu. Chú đạo diễn và quay phim cũng khéo bắt được những khoảnh khắc tự nhiên nhất của em. Em cười, em mếu, em nhíu mày, em làm mặt ngầu, tất cả những biểu cảm của Bon đều cực kỳ hợp với tình huống phim. Chẳng cần một câu thoại nào, Bon vẫn xâm chiếm trái tim khán giả theo cái cách đáng yêu như thế.

Sau Về nhà đi con, Bon có lẽ đã trở thành idol trong lòng nhiều cô chú. Có khi vì Bon đáng yêu quá mà nhiều cô chú lại có thêm động lực để sinh em bé cũng nên. Bon chính là sợi dây kết nối yêu thương của mẹ Thư, bố Vũ và gia đình hai bên ông bà nội ngoại. Ai xem Về nhà đi con cũng phải yêu Bon.

Khép lại 'Về nhà đi con', ai cũng một lần hứng gạch đá trừ những nhân vật này 14

Khép lại 'Về nhà đi con', ai cũng một lần hứng gạch đá trừ những nhân vật này 15 

Ai yêu Bon giơ tay nào! 

Ai yêu Bon giơ tay nào!

Kết

Các nhân vật trong Về nhà đi con từ chính đến phụ, từ những người từng sai lầm, bị ném đá, rồi lại được tẩy trắng hay những nhân vật 'trắng sáng' từ đầu đến cuối, ai cũng ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Để rồi khi bộ phim kết thúc, khán giả sẽ còn nhớ đến những nhân vật với những tính cách, mảng màu riêng, không thể nào quên. Về nhà đi con giống như một xã hội thu nhỏ mà ở đó ta bắt gặp đủ kiểu người, đủ số phận để rồi xem phim mà thấy câu chuyện gần gũi, chân thật biết bao nhiêu.
 

Xem lại màn bắn rap chửi Tuesday thần sầu của chị Linh idol

Giúp Tiin sửa lỗi