Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khi các mỹ nhân Hoa Ngữ đóng giả nam nhi: người soái khí ngút trời, người 'tấu hài' cực mạnh

Nhiều nữ diễn viên Hoa ngữ đã từng khiến khán giả phải rung động vì màn giả trai quá thành công của mình nhưng cũng có những người khiến khán giả phải 'cạn lời'.

Cải trang, thay đổi giới tính là 'đặc sản' thú vị và hấp dẫn trong thế giới phim ảnh. Màn ảnh Hoa ngữ ngoài những lần trai giả gái làm bao khán giả say mê không rời mắt thì cũng có không ít lần gái giả trai cực kì ấn tượng. Nhiều màn nữ giả nam đã được công chúng khen ngợi hết lời vì nhan sắc và khí chất xuất thần của các đại tỷ.

Lưu Diệc Phi

Hình ảnh giả trai đi lính của Lưu Diệc Phi trong Hoa Mộc Lan -  bộ phim live-action do Disney sản xuất thu hút được sự chú ý của khán giả ở quê nhà Trung Quốc. Dù còn gây tranh cãi vì biểu cảm có phần vô hồn nhưng tạo hình giả trai của cô vẫn được phần đông khán giả đánh giá cao về độ chân thực.

Không chỉ đơn thuần để mặt mộc, búi gọn tóc, khuôn mặt của nữ diễn viên còn bị hóa trang trở nên đen nhẻm và nhem nhuốc.

Khi các mỹ nhân Hoa Ngữ đóng giả nam nhi: người soái khí ngút trời, người 'tấu hài' cực mạnh 0

Trước đó, trong phim điện ảnh Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, tạo hình Tư Âm của Lưu Diệc Phi cũng được khán giả khen ngợi hết lời vì toát lên thần thái đĩnh đạc, oai phong. Diện bộ giáp sẫm màu, cô thể hiện ánh mắt cương nghị, đầy quyết đoán.

Khi các mỹ nhân Hoa Ngữ đóng giả nam nhi: người soái khí ngút trời, người 'tấu hài' cực mạnh 1

Lưu Mỹ Đồng

Trong phim truyền hình Khánh Dư Niên, phần hoá trang của nhân vật Chiến Đậu Đậu do Lưu Mỹ Đồng thủ vai khiến khán giả không khỏi kinh ngạc. Chiến Đậu Đậu vốn là nữ nhi nhưng vì tình hình chính trị của Bắc Tề mà mẫu hậu phải tuyên bố nàng là nam nhi. Từ nhỏ, nàng đã nữ cải nam trang, được nuôi dạy như bậc trượng phu, sau này danh chính ngôn thuận phong thành Hoàng đế Bắc Tề.

Khi các mỹ nhân Hoa Ngữ đóng giả nam nhi: người soái khí ngút trời, người 'tấu hài' cực mạnh 2

Khi các mỹ nhân Hoa Ngữ đóng giả nam nhi: người soái khí ngút trời, người 'tấu hài' cực mạnh 3

Màn nữ cải nam trang này chẳng những khiến nam chính Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân) không nhận ra mà ngay cả khán giả xem phim cũng gật gù cảm thán đây là một trong những tạo hình nữ cải nam trang xuất sắc của màn ảnh.

Bạch Lộc

Bạch Lộc không thường đóng các kiểu vai ngây thơ hồn nhiên vô số tội mà cô lại có duyên với những vai diễn nữ cường có cá tính mạnh mẽ. Đặc biệt là trong Học Viện Quân Sự Liệt Hỏa, Bạch Lộc đã khiến dân tình bấn loạn khi cải trang thành nam giới để vào trường quân sự.

Để vào vai diễn này, cô đã cắt ngắn mái tóc của mình. Trong phim, từ đầu tới cuối, nhân vật của Bạch Lộc gần như xuất hiện với tạo hình nam tính, không hề lép vế bên cạnh các nam nhân cao to lực lưỡng.

Khi các mỹ nhân Hoa Ngữ đóng giả nam nhi: người soái khí ngút trời, người 'tấu hài' cực mạnh 4

Khi các mỹ nhân Hoa Ngữ đóng giả nam nhi: người soái khí ngút trời, người 'tấu hài' cực mạnh 5

Trần Dao

Nữ diễn viên trẻ thuộc thế hệ 9X này đã có màn giả trai được đánh giá thành công bậc nhất trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ. Trong phần 2 của phim truyền hình Pháp Sư Vô Tâm, cô nàng đã khiến khán giả phải choáng váng khi chuyển đổi từ ác nữ Nhạc Khởi La sang nam phản diện Tiểu Đinh Mao.

Khi các mỹ nhân Hoa Ngữ đóng giả nam nhi: người soái khí ngút trời, người 'tấu hài' cực mạnh 6

Tuy có vóc dáng nhỏ bé nhưng Trần Dao giả trai vẫn cực ngầu với ánh mắt sâu sắc lẹm, mái tóc ngắn đúng chuẩn soái ca, quần áo âu phục gọn gàng chỉn chu. Kể cả vẻ ngoài hay tính cách, thần thái của cô trong phim đều đúng chất một nam nhân chân chính.

Khi các mỹ nhân Hoa Ngữ đóng giả nam nhi: người soái khí ngút trời, người 'tấu hài' cực mạnh 7

Trương Hinh Dư

Ban đầu, các fan của cuốn tiểu thuyết Phượng Tù Hoàng đã tỏ thái độ không bằng lòng khi Vu Chính giao vai diễn Vương Ý Chi cho Trương Hinh Dư bởi đơn giản cô là nữ giới còn nhân vật trong nguyên tác lại là nam. Thế nhưng sau khi phim lên sóng, tạo hình phong lưu, nho nhã của Trương Hinh Dư ngay lập tức khiến khán giả truyền hình phải yêu mến.

Khi các mỹ nhân Hoa Ngữ đóng giả nam nhi: người soái khí ngút trời, người 'tấu hài' cực mạnh 8

Khi các mỹ nhân Hoa Ngữ đóng giả nam nhi: người soái khí ngút trời, người 'tấu hài' cực mạnh 9

Bên cạnh những màn giả nam thành công thì vẫn có không ít lần, khán giả phải 'cười bò' trước những lần giả nam mà vẫn hết sức nữ tính với đôi mắt long lanh, mày cong, môi đỏ… của các nữ diễn viên. Trang điểm đậm chính là lỗi quen thuộc khi diễn viên nữ phải cải trang nam trên phim.

Mỹ nữ Địch Lệ Nhiệt Ba từng giả nam trong bộ phim Lệ Cơ Truyện. Để tránh gặp nguy hiểm, nữ chính Công Tôn Lệ (Địch Lệ Nhiệt Ba) phải giấu thân phận thật bằng cách đóng giả nam nhân. Thế nhưng, về ngoại hình, màn hóa trang của cô hoàn toàn giống con gái. Kiểu tóc dài thướt tha và khuôn mặt trang điểm kỹ càng làm khán giả hoàn toàn quên mất nhân vật của Nhiệt Ba đang phải giả nam.

Khi các mỹ nhân Hoa Ngữ đóng giả nam nhi: người soái khí ngút trời, người 'tấu hài' cực mạnh 10

Khi các mỹ nhân Hoa Ngữ đóng giả nam nhi: người soái khí ngút trời, người 'tấu hài' cực mạnh 11

Dương Tử trong Long Châu truyền kỳ bị chê vì giả trai mà để mày ngang, mi cong vút, môi hồng chúm chím 

Dương Tử trong Long Châu truyền kỳ bị chê vì giả trai mà để mày ngang, mi cong vút, môi hồng chúm chím

Đường Yên trong Cẩm Tú Vị Ương khiến khán giả chê cười khi giả nam nhưng lại trang điểm đậm và làm tóc xoăn tít 

Đường Yên trong Cẩm Tú Vị Ương khiến khán giả chê cười khi giả nam nhưng lại trang điểm đậm và làm tóc xoăn tít

Angelababy đóng 'Vân Trung Ca' cũng gây cười khi chỉ gắn ria mép mà vẫn trang điểm ngọt ngào 

Angelababy đóng 'Vân Trung Ca' cũng gây cười khi chỉ gắn ria mép mà vẫn trang điểm ngọt ngào

Trần Ngọc Kỳ trong Tân Ỷ thiên đồ long ký cũng bị chê vì giả trai mà trang điểm quá đậm chẳng khác gì nữ nhi 

Trần Ngọc Kỳ trong Tân Ỷ thiên đồ long ký cũng bị chê vì giả trai mà trang điểm quá đậm chẳng khác gì nữ nhi
Giúp Tiin sửa lỗi