Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khi các nàng thơ trên màn ảnh phải 'ngậm ngùi xuống tóc'

Việc các nữ nhân vật này phải cắt đi mái tóc của mình thường mang đến nội lực mạnh mẽ cho họ ở phần sau của phim.

Khi một nhân vật trong phim bất ngờ thay đổi mái tóc thường thể hiện cho sự phát triển trong tính cách hoặc sự khai sinh một con người hoàn toàn khác. Điều này có thể diễn ra theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực, nhưng đối với nhân vật nữ, ta thấy sự biến đổi này thường mang đến nội lực mạnh mẽ cho họ ở phần sau của phim.

Harley Quinn trong Birds of Prey

Khi các nàng thơ trên màn ảnh phải 'ngậm ngùi xuống tóc' 0 

Câu chuyện tình điên loạn với Joker chính thức kết thúc khiến 'nàng hề' Harley Quinn rơi vào đau khổ. Ả cố gắng làm mọi thứ để giải khuây, đập phá, trêu chọc mọi người xung quanh và thậm chí còn vừa khóc vừa cắt phăng hai bện tóc của mình.

Cảnh phim cùng lúc diễn tả nỗi đau đớn của Harley, lại vừa thể hiện đúng bản chất cô nàng: điên loạn, thường xuyên phá phách mọi thứ mà không cần suy nghĩ trước sau.

Jo trong Little Women

Trong số bốn phụ nữ bé nhỏ của nhà March, Jo là cô gái mạnh mẽ và độc lập nhất. Cô chủ động trong cuộc sống, là trụ cột của gia đình khi cha vắng mặt và luôn luôn chăm sóc cho các chị em của mình.

Jo (thứ 2 từ trái sang Saoirse Ronan thủ vai) khi đã xuống tóc

Jo (thứ 2 từ trái sang Saoirse Ronan thủ vai) khi đã xuống tóc

Khi nghe tin cha bị thương nặng Jo đã quyết định đem đánh đổi mái tóc dài để mẹ có đủ tiền chăm lo cho cha. Jo luôn mạnh mẽ từ đầu đến cuối phim, và chỉ rơi nước mắt đúng một lần khi cô nhớ mái tóc cũ của mình.

Chỉ một chi tiết rất nhỏ thôi, nhưng cũng đủ để thể hiện một phần rất khác với vẻ ngoài luôn mạnh mẽ của người phụ nữ bé nhỏ ấy: phần nữ tính, mềm mỏng thường thấy của các cô gái luôn luôn yêu và gìn giữ mái tóc của mình. 

Rapunzel trong Rapunzel

Khi các nàng thơ trên màn ảnh phải 'ngậm ngùi xuống tóc' 2

Nàng công chúa nổi tiếng với mái tóc vàng dài đặc trưng và sức mạnh chữa lành mọi vết thương cũng phải đau đớn nhìn mái tóc của mình bị cắt bỏ. Đó là khi Flynn, chàng người yêu cô, do không muốn Rapunzel phải hy sinh bản thân để cứu anh nên đã quyết định tự tay cắt phăng mái tóc của nàng.

Mái tóc vàng ấy đã gắn liền với Rapunzel cả cuộc đời, là tất cả những điều làm nên giá trị của nàng, đồng thời biểu tượng cho sự tù túng đã giam cầm Rapunzel khỏi thế giới rộng lớn ngoài kia.

Bằng việc cắt đi mái tóc, Rapunzel được tự do khỏi cuộc đời trước đó và có thể mạnh mẽ theo đuổi hạnh phúc của mình.

Evey trong V for Vendetta

Khi Evey bị bắt, cô nhất quyết không khai nửa lời về tung tích của V (một nhà Cách mạng chống Chính phủ và đang là mục tiêu của những kẻ độc tài), mặc kệ những lời cảnh báo về những tra tấn man rợ đang chờ đợi nếu cô nhất mực không cung cấp thông tin.

Khi các nàng thơ trên màn ảnh phải 'ngậm ngùi xuống tóc' 3

Cảnh Evey bị cạo sạch mái tóc sau đó không chỉ thể hiện nỗi đau đang trào ra trong cô, mà là cả một ý chí kiên cường quyết tâm đứng về lẽ phải. Sau này, V tiết lộ rằng anh là người đã khiến Evey bị bắt để nhằm thử lòng trung thành và lòng quả cảm của cô. Và sự tra tấn đã thành công khi góp phần làm nên sự tái sinh của Evey sau này.

Giúp Tiin sửa lỗi