Khổ thân Trần Nghĩa: Từ 'Mắt biếc' đến 'Nhà trọ Balanha', crush toàn lên bar dẩy đầm, còn hư hỏng phá thai

Từ anh giáo trường làng trong 'Mắt biếc' đến CEO nhà trọ Balanha, các vai diễn của Trần Nghĩa vẫn là người đàn ông số nhọ của năm, lận đận từ đường crush.

15/04/2020 16:15

Ở đoạn kết Mắt biếc, thầy Ngạn (Trần Nghĩa) lên chuyến tàu rồi bỏ xứ đi biệt tích. Nếu là fan Mắt biếc và cảm thấy nhớ Ngạn quá, hãy đu ngay Nhà trọ Balanha để gặp lại 'thầy Ngạn' Trần Nghĩa.

Có lẽ sau khi rời làng Đo Đo, ngạn đã ra Hà Nội, đổi tên thành Nhân, hùn vốn cùng hai anh bạn mở ra Nhà trọ Balanha và nghiễm nhiên trở thành CEO kiêm người đồng sáng lập?

Thầy Ngạn đã hùn vốn mở Nhà trọ Balanha rồi đây!

Thầy Ngạn đã hùn vốn mở Nhà trọ Balanha rồi đây!

Sự nghiệp của Ngạn từ một anh giáo trường làng trở thành ông chủ nhà trọ kiêm nhân viên bán thời gian ở cửa hàng tiện lợi. Nhưng ở vũ trụ nào, Ngạn vẫn lận đận đường tình, lận đận từ đường crush.

Trong Mắt biếc, sau khi rời Đo Đo lên thành phố, Hà Lan càng lúc càng xa cách với Ngạn. Cô ngã vào lòng Dũng. Từ những buổi đi chơi ngày ở bảo tàng dần dần đến những buổi đi chơi đêm ở bar. Rồi Hà Lan có thai, bị bỏ rơi, sinh con một mình và làm mẹ đơn thân. Ngạn không những vẫn yêu Hà Lan mà còn chăm con của Hà Lan, từ khi còn là đứa trẻ bò lê ngoài sân đến khi cô bé trở thành một thiếu nữ.

Khổ thân Trần Nghĩa: Từ 'Mắt biếc' đến 'Nhà trọ Balanha', crush toàn lên bar dẩy đầm, còn hư hỏng phá thai 1

Ánh mắt đượm buồn của Ngạn khi nhìn crush bên trai.

Ánh mắt đượm buồn của Ngạn khi nhìn crush bên trai.

Trong Nhà trọ Balanha, tạo hình và tính cách của Nhân không khác Ngạn là bao. Vẫn khuôn mặt tồi tội ấy, vẫn cặp kính cận ấy, vẫn cái dáng gầy gầy xương xương và cả tính tình vừa hiền vừa nhút nhát. Nhân vô tình gặp lại Mai (Thu Hoài), cô bạn thanh mai trúc mã mà Nhân thầm thương trộm nhớ từ thời đi học. Không hiểu vì lý do gì mà Mai trở thành gái làng chơi, ngày ngày lên bar dẩy đầm, say xỉn, cặp kè với đại gia.

Khổ thân Trần Nghĩa: Từ 'Mắt biếc' đến 'Nhà trọ Balanha', crush toàn lên bar dẩy đầm, còn hư hỏng phá thai 3

Vẫn là ánh mắt ấy, dù đã ở một 'vũ trụ' điện ảnh khác.

Vẫn là ánh mắt ấy, dù đã ở một 'vũ trụ' điện ảnh khác.

Nhân chỉ biết ngày ngày đứng đợi Mai, dõi theo Mai nhưng không làm được gì cho cô, cũng chẳng thể giúp cô thoát khỏi vũng bùn lầy tăm tối. Mai chỉ đang sống cuộc đời cô ấy chọn và ở thế giới ấy không có chỗ cho Nhân. Mai còn phũ nhân hơn cả Hà Lan phũ Ngạn. Cùng lắm, Hà Lan chỉ yêu một người khác, không phải Ngạn, có con với người đó và trở thành mẹ đơn thân. Còn Mai kiếm tiền bằng cách cặp kè với đàn ông giàu có, cô thậm chí còn chẳng biết ai là tác giả của cái thai trong bụng mình. Cô thông báo về việc mình phá thai với thái độ bình thản.

Khổ thân Trần Nghĩa: Từ 'Mắt biếc' đến 'Nhà trọ Balanha', crush toàn lên bar dẩy đầm, còn hư hỏng phá thai 5

Đây mới là Mai mà Nhân từng thầm thương trộm nhớ.

Đây mới là Mai mà Nhân từng thầm thương trộm nhớ.

Những buổi hẹn hò của Nhân và Mai chỉ đơn giản là người này bỏ tiền ra mua một ngày của người kia. Xong xuôi ai về nhà nấy, Nhân nhắn tin Mai không trả lời, Nhân gọi điện thì Mai chặn số. Đằng sau dáng vẻ bất cần của Mai, có lẽ là một đoạn ký ức buồn mà Nhân không được biết.

Nhân mua 1 ngày của Mai.

Nhân mua 1 ngày của Mai.

Lột bỏ lớp make-up đậm, mái tóc giả hay những bộ đồ bó sát, ngắn cũn cỡn, Mai lại trở thành Mai của ngày xưa, xinh đẹp, mộc mạc, hiền lành. Mai rõ ràng rất vui vẻ khi ở bên Nhân nhưng cô không có cách nào thoát ra khỏi con đường cô đã lựa chọn. Cô thường xuyên hỏi Nhân có tiền không. Tất nhiên Nhân nghèo tiền bạc, anh cũng chỉ đang sống cuộc đời của mình và quan tâm đến Mai bằng thứ tình cảm chân thật.

Khổ thân Trần Nghĩa: Từ 'Mắt biếc' đến 'Nhà trọ Balanha', crush toàn lên bar dẩy đầm, còn hư hỏng phá thai 8

Đến lượt Mai mua 1 ngày của Nhân.

Đến lượt Mai mua 1 ngày của Nhân.

Không biết đường tình của Nhân 'Balanha' có sáng hơn Ngạn 'Mắt biếc' không, nhưng chưa gì gặp lại tình đầu mà đã thấy buồn rồi!

Nhà trọ Balanha đang chiếu lúc 21h30p thứ 4, 5, 6 hàng tuần trên VTV3.

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều