Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Trước 'Quỳnh búp bê', màn ảnh Việt cũng gây ấn tượng mạnh với những cô gái làng chơi này

Khi 'Quỳnh búp bê' đang là cái tên gây sốt với công chúng, cùng điểm qua một số những cô gái làng chơi nổi tiếng trên màn ảnh Việt.

Bộ phim Quỳnh búp bê vừa lên sóng đã gây được tiếng vang trong khán giả. Đây là bộ phim truyền hình mới đây nhất của đài VTV, dám mạnh dạn khai thác một mảng đề tài khá nhạy cảm và gây tranh cãi, đem đến một cái nhìn khác hơn về những cô gái hành nghề 'buôn phấn bán hương'.

Thế nhưng không chỉ có Quỳnh búp bê, trước đó, khán giả không ít lần được chứng kiến những 'gương mặt' gái làng chơi trên sóng truyền hình. Dưới đây là những vai diễn gái làng chơi gây ấn tượng nhất của điện ảnh Việt.

Vai Minh trong Âm Tính

Nhắc tới Mai Phương Thuý, ai cũng nghĩ tới nhân vật để đời của cô trong Âm tính. Đây là một bộ phim kể về cô gái trẻ xinh đẹp sớm đoạt vương miện Hoa hậu, nhưng nhanh chóng rơi vào cạm bẫy đồng tiền và danh vọng. Đến khi hết thời, cô hoa hậu mang thân phận gái điếm và đau đớn hơn, cô mang trong bụng một đứa con cùng căn bệnh thế kỷ HIV.

Diễn xuất của Minh đòi hỏi sự nhập tâm, có đấu tranh nội tâm sâu sắc mà không phải diễn viên nào cũng làm được. Nhưng Mai Phương Thúy lại làm rất tốt và khắc họa rõ nét nhân vật. Cũng bởi thế, dù chỉ tham gia duy nhất một bộ phim nhưng khả năng diễn xuất của Hoa hậu 2006 đã được chứng minh.

Trước 'Quỳnh búp bê', màn ảnh Việt cũng gây ấn tượng mạnh với những cô gái làng chơi này 0 

Mai Phương Thúy trong Âm Tính. 

Mai Phương Thúy trong Âm Tính.

Vai Hoa trong Gái Nhảy

Gái Nhảy là một bộ phim về cuộc đời của những cô gái bán hoa đất Sài Gòn ra mắt năm 2003. Nữ chính của phim - Hoa do Mỹ Duyên thủ vai có tính cách quậy phá, bất cần nhưng cũng không tránh khỏi cái kết bi đát chết vì ma túy và AIDS.

Trước khi đến với bộ phim này, Mỹ Duyên trong mắt khán giả là một cô gái trong sáng và ngây thơ. Sau đó, nhiều khán giả cho rằng, Mỹ Duyên đã đánh mất hình tượng trong sáng bao công gây dựng trước đó. Tuy nhiên, mặt khác điều này cũng cho thấy khả năng diễn xuất và sự hóa thân thành công của nữ diễn viên.

Trước 'Quỳnh búp bê', màn ảnh Việt cũng gây ấn tượng mạnh với những cô gái làng chơi này 2 

Vai Hoa do Mỹ Duyên thủ vai trong Gái Nhảy 

Vai Hoa do Mỹ Duyên thủ vai trong Gái Nhảy

Trà cave trong Phía trước là bầu trời

Ra mắt lần đầu năm 2001 trong chương trình Văn nghệ Chủ Nhật, Phía trước là bầu trời là bộ phim chứa nhiều kỷ niệm của thế hệ 8X - 9X. Gần đây, sau 17 năm bộ phim bỗng được cư dân mạng chú ý. Ngoài dàn nhân vật chính: Nguyệt, Nhung, Thương thì một nhân vật được quan tâm không kém là Trà cave.

Đây được xem là nhân vật gai góc nhất trong phim với sự đanh đá, sắc sảo. Dù là cave nhưng không đứng đường mà cô làm ở tiệm massage, ăn mặc hở hang, thường đi đêm về hôm. Dù những người bạn trọ xung quanh khá kì thị cô gái này nhưng công bằng nhìn nhận, tính cách của nhân vật này khá ngay thẳng, chính trực.

Kiều Thanh là người đảm nhận vai diễn này. Khi đó, cô là sinh viên năm nhất của Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Cô cũng cho biết, rất nhiều năm sau này mọi người vẫn nhớ tới cô với cái tên Trà cave.

Kiều Thanh vai Trà cave. 

Kiều Thanh vai Trà cave.

Trước 'Quỳnh búp bê', màn ảnh Việt cũng gây ấn tượng mạnh với những cô gái làng chơi này 5

Vai Sương trong Cánh Đồng Bất Tận

Đỗ Hải Yến hóa thân thành Sương, một gái điếm trong Cánh Đồng Bất Tận với tính cách mang nhiều nét đối lập: vừa già dặn, vừa hồn nhiên; vừa lọc lõi, vừa nhân hậu. Sau khi xem diễn xuất của Đỗ Hải Yến, không ít người công nhận cô là một nữ diễn viên thể hiện vai gái điếm ngọt nhất.

Xem những khung cảnh Sương bị đánh ghen tới tím tái mặt mày, người xem vừa giận, vừa thương.

Trước 'Quỳnh búp bê', màn ảnh Việt cũng gây ấn tượng mạnh với những cô gái làng chơi này 6 

Vai Lan trong Quỳnh Búp Bê

Thanh Hương từng được biết đến với vai diễn Phan Hương đanh đá trong Người Phán Xử, sang tới Quỳnh Búp Bê là một sự lột xác về thân phận. Cô vào vai Lan - một cô gái mại dâm đàn chị nhưng có sự nhân hậu vô bờ. Cô luôn có những mâu thuẫn giằng xé tâm can, do đó, thông qua vai diễn được nhà biên kịch Kim Ngân gửi gắm nhiều điều trong phim.

Lan bị hiếp dâm tập thể - một cảnh quay trong phim. 

Lan bị hiếp dâm tập thể - một cảnh quay trong phim.

Thanh Hương - nữ diễn viên đóng vai Lan. 

Thanh Hương - nữ diễn viên đóng vai Lan.
Góp ý cho Tiin