Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không chỉ tỏa sáng trong 'Captain Marvel', mèo Goose chiếm cả 'spotlight' của loài ngỗng!

MCU luôn có những cách rất riêng để thu hút sự chú ý của khán giả và tạo 'trend', và lần này, chú mèo Goose - nhân vật được người xem gọi với những cái tên như 'Hoàng thượng', 'Boss trùm', 'Trùm cuối' - đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đó.

Được xem là mảnh ghép không thể thiếu trước khi phần bốn của Avengers ra rạp, Captain Marvel (Đại úy Marvel) giới thiệu nhân vật siêu anh hùng có sức mạnh bậc nhất Carol Danvers (Brie Larson đảm nhận) với mốc thời gian lùi về tận những năm 90. Gây nhiều tranh cãi sau khi ra rạp, song Captain Marvel sở hữu một nhân vật nhận về mọi chú ý, gây phấn khích mạnh mẽ cho khán giả đại chúng: chú mèo Goose.

Không chỉ tỏa sáng trong 'Captain Marvel', mèo Goose chiếm cả 'spotlight' của loài ngỗng! 0

Chuyện phim Captain Marvel theo chân Carol Danvers, một chiến binh của tộc Kree được biết đến với cái tên Vers, vô tình 'hạ cánh' xuống Trái Đất trong một lần chiến đấu với chủng tộc ngoài hành tinh có khả năng thay đổi hình dạng Skrull. Gặp gỡ Nick Fury (Samuel L. Jackson), Carol Danvers cùng người cộng sự bất đắc dĩ tại Trái Đất săn lùng đám Skrull, song cũng từ đây, chiến binh Vers của tộc Kree dần phát hiện ra những bí ẩn về quá khứ và thân phận mình, cũng như xâu chuỗi lại những mảnh ghép kí ức rời rạc đang không ngừng ám ảnh cô từng ngày.

Không chỉ tỏa sáng trong 'Captain Marvel', mèo Goose chiếm cả 'spotlight' của loài ngỗng! 1

Mèo Goose được chú ý ngay từ trailer của phim và vẫn chiếm trọn 'spotlight' khi xuất hiện trên màn ảnh rộng. Trong hành trình tìm thân phận thật của Carol Danvers cùng Nick Fury tại hành tinh Trái Đất, cả hai gặp gỡ mèo Goose, một chú mèo bí ẩn đã từng xuất hiện ở mảnh kí ức chắp vá của Carol Danvers, chú cũng vô tình theo chân Nick Fury và Captain Marvel trên mọi hành trình sau này của phim.

Không chỉ tỏa sáng trong 'Captain Marvel', mèo Goose chiếm cả 'spotlight' của loài ngỗng! 2

Không chỉ tỏa sáng trong 'Captain Marvel', mèo Goose chiếm cả 'spotlight' của loài ngỗng! 3

Xuất hiện không nhiều, nhưng chú mèo Goose khiến khán giả không khỏi á ố, 'rụng tim' vì gương mặt 'ngây thơ vô số tội', sức mạnh bất ngờ và các phản ứng không ai ngờ tới của cô mèo Flerken - sinh vật ngoài hành tinh mang hình dạng giống y hệt mèo Trái Đất, sở hữu nhiều khả năng đặc biệt và có trí tuệ hơn tất thảy động vật khác. Một trong số những tình tiết được khán giả thích thú là việc nhân vật phản diện Talos tinh quái, mạnh mẽ tỏ ra cực sợ hãi và dị ứng với Goose. Không những thế, khi đo chỉ số nguy hiểm, chỉ số của Goose ở mức cao trong khi con số của Nick Fury… gần như bằng không!

Không chỉ tỏa sáng trong 'Captain Marvel', mèo Goose chiếm cả 'spotlight' của loài ngỗng! 4

Cuối cùng, ở những trường đoạn cuối cùng, mèo Goose mới cho thấy rõ sức mạnh 'trùm cuối' của mình khi giải cứu cả Nick Fury, Maria Rambeau bằng sức mạnh và đặc tính loài Flerken. Thậm chí, cô mèo giải mã bí mật lớn của Vũ trụ điện ảnh Marvel bấy lâu nay: Vì sao Nick Fury chỉ còn một con mắt? Chi tiết này khiến khán giả, đặc biệt là người hâm mộ lâu năm của Marvel không khỏi bất ngờ và thích thú.

Không chỉ tỏa sáng trong 'Captain Marvel', mèo Goose chiếm cả 'spotlight' của loài ngỗng! 5

Không chỉ chiếm mọi 'spotlight' của nhân vật có sức mạnh bậc nhất MCU Carol Danvers, Nick Fury, thủ lĩnh tộc Skrull hay tộc Kree, nhân vật không lời thoại của Captain Marvel còn chiếm luôn cả sự chú ý của… loài ngỗng. Mới đây, người hâm mộ Marvel không khỏi thích thú khi chia sẻ hình ảnh kết quả tìm kiếm từ khóa 'Goose' trên trang tìm kiếm Google, những kết quả hiển thị đầu tiên đều là hình ảnh mèo Goose - giống loài ngoài hành tinh Flerken nhưng mang ngoại hình mèo Trái Đất.

Kết quả tìm kiếm hiển thị trên Google cho thấy sức ảnh hưởng của mèo Goose.

Kết quả tìm kiếm hiển thị trên Google cho thấy sức ảnh hưởng của mèo Goose.

MCU luôn có những cách rất riêng để thu hút sự chú ý của khán giả và tạo 'trend', và lần này, chú mèo Goose - nhân vật được người xem gọi với những cái tên như 'Hoàng thượng', 'Boss trùm', 'Trùm cuối' - đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đó. Chính vì thế, dù Captain Marvel (Đại úy Marvel) ra rạp với vô số ý kiến trái chiều từ giới mộ điệu, song người hâm mộ tin rằng, với những bước đi chậm, chắc, có suy tính cẩn thận, Marvel luôn tạo niềm tin cho người hâm mộ về hướng đi lâu dài trong tương lai cũng như cách xây dựng nhân vật, câu chuyện, gửi gắm thông điệp của mình.

Giúp Tiin sửa lỗi