Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không còn gì đau đớn hơn, Dương Mịch bị chồng làm cho 'mù hai mắt'

Cuộc sống của Dương Mịch ở 'Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa' thêm phần chua xót khi bị trúng gian kế và mù cả hai mắt trước ngày sinh nở.

Những tưởng sau bao khổ ải tại Tẩy Ngô Cung, Bạch Thiển - Tố Tố (Dương Mịch đóng) sẽ mau chóng có được hạnh phúc. Nào ngờ, những diễn biến mới nhất của Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa càng làm cho cuộc đời Tố Tố thêm phần bi thảm.

Tố Tố ngây thơ ngày đêm ở trong phòng chờ đợi Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) đến thăm mình, thế nhưng vì muốn bảo vệ mạng sống của nàng, Dạ Hoa phải đóng vở kịch 'tỏ ra lạnh nhạt'.

 

Dạ Hoa năm lần bảy lượt cứu Tố Tố khỏi tay Thiên Quân. Chàng còn chấp nhận chịu đau đớn để che giấu tình cảm dành cho nàng

Dạ Hoa nghĩ rằng, nếu chàng càng chứng tỏ mình yêu Tố Tố thì ông nội của chàng - Thiên Quân sẽ càng nổi giận. Dạ Hoa chỉ có mong ước cháy bỏng là làm sao để cho Tố Tố sinh con bình an, sau đó đưa nàng trở về hạ giới, cho uống nước vong tình để quên sạch mọi ưu tư.

Riêng đau khổ, tổn thương trong cuộc tình này, Dạ Hoa xin một mình nhận hết. Chàng chấp nhận làm mọi điều để Tố Tố được sống, còn hơn nhìn người mình yêu bị Thiên Quân giết chết.

 

Chỉ tội cho Tố Tố, bụng mang dạ chửa mà vẫn phải sống cô đơn, buồn tủi nơi tẩm cung hoang vắng

Nhưng Dạ Hoa đã sai, chàng có thể lừa dối tất cả mọi người, chỉ riêng người quan trọng nhất - Thiên Quân là không thể. Thiên Quân ngay từ đầu đã nhìn thấy tam can Dạ Hoa nên cố tình để Tố Cẩm (Hoàng Mộng Oánh) lừa gạt Tố Tố.

Tố Cẩm giả vờ thân thiện, khiến Tố Tố tin rằng cô ta thật lòng thật dạ giúp nàng. Khi Tố Tố mang thức ăn đến cung của Dạ Hoa, Tố Cẩm cố tình nói vào chiếc gương đồng rằng Dạ Hoa từng là người yêu của ả.

 

Mọi dự tính của Dạ Hoa đều sai lầm, vì tâm can của chàng đã sớm bị Thiên Quân nhìn thấu

Chiếc gương đồng này có phép thuật, 2 mảnh của nó được sử dụng như 'điện thoại di động' thời hiện đại. Tố Cẩm nói chuyện với mảnh gương thứ nhất thì ở mảnh gương thứ hai, Tố Tố sẽ nghe được.

Tưởng nhầm Dạ Hoa cưới mình chỉ vì trả thù Tố Cẩm, Tố Tố buồn bã trở về phòng khóc lóc. Tiếp đến, Tố Cẩm đưa Tố Tố lên Tru Tiên Đài, dàn xếp cho tất cả mọi người đều nghĩ rằng Tố Tố thù ghét Tố Cẩm. Khi Dạ Hoa vừa chạy đến, Tố Cẩm giả vờ bị Tố Tố ngã xuống Tru Tiên Đài.

 

Tố Tố suy sụp khi chứng kiến cảnh Dạ Hoa bế Tố Cẩm rời khỏi Tru Tiên Đài

Tru Tiên Đài là tử huyệt của thần tiên, ánh sáng của nó có khả năng giết chết bất cứ ai chẳng may ngã xuống. Tố Cẩm mang nhờ Dạ Hoa cứu giúp nên chỉ bị mù đôi mắt.

Thiên Quân nghe chuyện từ Tố Cẩm thì tức giận đòi giết Tố Tố. Để bảo toàn tính mạng cho vợ, Dạ Hoa đành phải tự tay lấy đi đôi mắt của nàng.

Đôi mắt Tố Tố ngay sau đó được chuyển đến chỗ Tố Cẩm. Thế là người phụ nữ độc ác kia được chữa lành đôi mắt, còn Tố Tố đáng thương thì mất đi ánh sáng hoàn toàn.

Nàng buồn bã, uất hận, khóc thương thân phận bọt bèo trong tẩm cung. Nàng tuyệt vọng đến mức đuổi cả tỳ nữ thân cận nhất là Nại Nại. Tố Tố chỉ muốn một mình gặm nhắm nỗi đau, cuộc sống của nàng cô đơn không kể xiết vì Dạ Hoa cứ mãi nấp trong bóng tối, dù yêu thương nhưng cũng không dám lại gần.

 

 

Không gì đau đớn hơn việc phải tự tay lấy đi đôi mắt của vợ mình để đưa cho Tố Cẩm

Bạch Phượng Cửu của dòng tộc hồ ly chính đuôi Thanh Khâu (Địch Lê Nhiệt Ba) thường xuyên tới thăm Tố Tố. Do Tố Tố đã mất trí nhớ và phép thuật nên Phượng Cửu không thể nhìn ra nàng ta chính là cô cô Bạch Thiển của mình.

Vì muốn bảo vệ Tố Tố, Phượng Cửu đã cắn vào tay Tố Cẩm. Cuối cùng bị ả ta đánh đập, bị thương tích đầy mình.

 

Phượng Cửu bị thương nặng khi cố ra sức bênh vực Tố Tố

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi