Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không phải 'Hậu duệ mặt trời', Song Luân bất ngờ thừa nhận mình là 'Hậu duệ Yết Kiêu'

Hậu duệ Mặt trời bản Việt

Tập mới nhất của 'Hậu duệ mặt trời' đã tiết lộ một nhân vật vô cùng thú vị, đó chính là ‘Idol’ của đại úy Duy Kiên.

Ngay khi tập 13 Hậu duệ mặt trời bản Việt lên sóng, có một tình tiết vô cùng bất ngờ đã được giới thiệu cho khán giả, ‘bật mí' lý do muốn trở thành người lính của đại úy Duy Kiên.

Sau nụ hôn nếm rượu, Duy Kiên và Hoài Phương đã trải qua những giây phút vô cùng ngượng ngùng nhưng không kém phần lãng mạn của những cặp...sắp yêu. Nhân cơ hội chẳng mấy khi được ‘đánh lẻ' với người đẹp, chàng đại úy lắm chiêu lập tức dẫn Hoài Phương tới quán ăn quen thuộc, nhưng ‘khéo quá hóa vụng', anh chàng chẳng những mất điểm trầm trọng trước mặt người đẹp, mà còn đứng hình trước màn bóc phốt của ‘em gái mưa'.

Không phải 'Hậu duệ mặt trời', Song Luân bất ngờ thừa nhận mình là 'Hậu duệ Yết Kiêu' 0

Còn gì đáng sợ hơn khi crush phát hiện bạn là khách hàng thân thiết ở quán các em xinh đẹp

Còn gì đáng sợ hơn khi crush phát hiện bạn là khách hàng thân thiết ở quán các em xinh đẹp

Để ‘chữa cháy' cho màn đốt nhà của cô chủ quán, Duy Kiên nhanh chóng tiết lộ cho Hoài Phương một bí mật, ‘bật mí' lý do vì sao anh muốn trở thành quân nhân. Hóa ra, chàng đại úy nhà ta không chỉ lắm mưu nhiều kế, mà anh còn sở hữu một tâm hồn mơ mộng của những kẻ mộng mơ: ‘Nhìn anh vậy thôi chứ hồi nhỏ anh sống mơ mộng lắm. Mẹ anh hay kể cho anh nghe mấy câu chuyện về lịch sử, về Trần Hưng Đạo, về Yết Kiêu, về trận Bạch Đằng Giang, anh nghe xong là anh hay thích nhảy xuống sông, tưởng tượng trên đầu là quân giặc'.
 

Phân cảnh đại úy Duy Kiên bật mí 'idol' mình chính là anh hùng Yết Kiêu

Nếu trong bản Hàn, đại úy Yoo Shi Jin là ‘con nhà nòi', xuất thân trong một gia đình quân nhân chuyên nghiệp, thì với Duy Kiên, lý tưởng của anh về người lính đều bắt nguồn từ những câu chuyện lịch sử qua lời mẹ kể. Nhưng đó là khi còn nhỏ, còn hiện tại, yêu nước với anh không chỉ là hy sinh cho đất nước, quân đội, mà còn là đấu tranh cho lẽ phải, bảo vệ cho những người mình yêu thương.

Nếu ước mơ trở thành người lính của đại úy Yoo bắt nguồn từ truyền thống gia đình...

Nếu ước mơ trở thành người lính của đại úy Yoo bắt nguồn từ truyền thống gia đình...

...thì tình yêu đất nước của Duy Kiên lại góp nhặt từ những câu chuyện mẹ kể.

...thì tình yêu đất nước của Duy Kiên lại góp nhặt từ những câu chuyện mẹ kể.

Ngay khi phân đoạn thú vị này được lên sóng, hầu hết khán giả đều đánh giá cao sự sáng tạo của đoàn làm phim, không ít người hài hước chia sẻ: ‘Yết Kiêu này cũng chung tình và dũng cảm lắm đó nha', ‘Lồng chuyện lịch sử vào là thấy sáng tạo rồi đó, cho 9 điểm đoạn này nha', ‘cái khúc đại úy nói về lòng yêu nước ngầu thực sự đấy.'

Không phải 'Hậu duệ mặt trời', Song Luân bất ngờ thừa nhận mình là 'Hậu duệ Yết Kiêu' 4

Đại úy Duy Kiên cảm thấy tự hào sâu sắc khi nhắc lại những câu chuyện của cha ông

Đại úy Duy Kiên cảm thấy tự hào sâu sắc khi nhắc lại những câu chuyện của cha ông

Nói về chi tiết lồng ghép thú vị này, không thể không nhắc đến sự kết hợp tuyệt vời giữa bàn tay tài hoa của nhà vấn cố vấn sử học Phan Thanh Nam cùng giọng đọc truyền cảm của nhân vật người mẹ. Qua việc lồng ghép những hình ảnh minh họa thú vị về vua Trần, về anh hùng Yết Kiêu, ekip làm phim hy vọng phân cảnh này sẽ truyền tải cảm hứng về lịch sử nước nhà đến các khán giả, nhất là các bạn trẻ Việt Nam. 'Khi vua Trần mở hội kén người tài đánh giặc Nguyên cứu nước, Yết Kiêu xin ứng tuyển, nhà vua hỏi Ngươi có tài gì? Tôi có tài bơi lặn dưới nước. Tài này ai dạy cho người? Cha tôi. Vậy ai dậy cha ngươi? Ông nội tôi. Ai dạy ông nội ngươi? Vì yêu nước và muốn bảo vệ đất nước mà ông tôi tự học lấy. Yết Kiêu được tuyển quân và thường xuyên lặn dưới nước, dùng mũi dùi khoan thủng thuyền giặc, khiến quân địch khiếp sợ.'

Hậu duệ mặt trời bản Việt do Trần Bửu Lộc đạo diễn, BHD và Keeng movies (thuộc Viettel Media) hợp tác sản xuất, phát sóng vào 19 giờ tối thứ Bảy, Chủ nhật và thứ Hai hàng tuần. Bạn có thể thưởng thức bộ phim trên Keeng Movies, bắt đầu từ 29/9.

 
Xem phim Hậu duệ Mặt trời bản Việt miễn phí DATA 3G/4G tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi