Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không phải Iron Man - Spiderman, đây mới là cặp đôi gây nuối tiếc nhất 'Avengers: Endgame'

Từ hồi kết Avengers: Infinity War đến kết thúc Avengers: Endgame, những người tan biến đã trở về, các gia đình cùng đoàn tụ, song Captain America và Bucky Barnes lại một lần nữa phải rời xa nhau.

Khép lại giai đoạn đầu tiên của Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), Avengers: Endgame gây rúng động phòng vé toàn cầu, chính thức trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ hai lịch sử điện ảnh (chưa tính đến yếu tố lạm phát) với 2,189 tỷ USD sau ngày 5/5. Theo giới mộ điệu, chỉ không lâu nữa, siêu phẩm của anh em đạo diễn nhà Russo sẽ vượt mặt Avatar - tác phẩm của đạo diễn James Cameron độc chiếm ngôi vương suốt một thập kỷ qua.

Tác phẩm không những tạo nên sự kết nối chặt chẽ giữa các sự kiện trong suốt hơn 10 năm qua mà còn cho thấy khía cạnh yếu đuối, đời thường hơn của các siêu anh hùng. Trong đó, cái kết của Captain America và biểu cảm của người bạn thân Bucky khiến khán giả không khỏi suy nghĩ.

Không phải Iron Man - Spiderman, đây mới là cặp đôi gây nuối tiếc nhất 'Avengers: Endgame' 0

Một trong những cặp đôi được đẩy thuyền nhiệt tình nhất trong MCU là đôi bạn thân Captain America và Bucky Barnes, Avengers: Endgame cũng cho thấy độ chiều fan bậc nhất khi tỏ ra ủng hộ tình bạn này. Cụ thể, những thành viên sống sót của Avengers chia thành ba nhóm để trở về quá khứ, trong đó Banner, Rogers, Lang và Stark quay lại trận chiến ở New York năm 2012 để lấy Time Stone, Space Stone và Mind Stone. Lấy được Mind Stone từ gián điệp của Hydra, Captain America chạm mặt chính mình trong quá khứ và bị lầm tưởng là Loki giả trang thành. Tại đây, cặp đôi Captain America đã có cuộc va chạm với nhau.

Sau đó, vì tiết lộ thông tin Bucky còn sống cho Captain America 2012 biết, Rogers 2023 tranh thủ hạ gục đối phương và rời khỏi với viên Mind Stone. Khỏi phải nói, người hâm mộ gắn bó với MCU từ những ngày đầu, đặc biệt là fan cặp đôi Captain America - Bucky Barnes sẽ phấn khích đến nhường nào với sự kết nối, liên kết chặt chẽ đầy thú vị này.

Biệt đội Avengers đến các dòng thời gian khác để lấy đá vô cực. 

Biệt đội Avengers đến các dòng thời gian khác để lấy đá vô cực.

Thế nhưng cuối cùng, Captain America vẫn bỏ lại Bucky Barnes và biệt đội Avengers để ở lại quá khứ, sống cuộc đời bình thường cùng người yêu Peggy.

Không phải bỗng dưng, khi Captain America đi đến những dòng thời gian khác trả đá - vốn dĩ chỉ mất thời gian vài giây để quay lại - Bucky Barnes lại chào tạm biệt: 'Tớ sẽ nhớ cậu lắm'. Anh cũng là người duy nhất không tỏ ra bất ngờ khi không thấy Steve Rogers bước ra khỏi đường hầm lượng tử. Bởi ngay từ thời điểm Captain America rời đi, Bucky Barnes đã biết trước lựa chọn của bạn thân.

Không phải Iron Man - Spiderman, đây mới là cặp đôi gây nuối tiếc nhất 'Avengers: Endgame' 2

Đoạn đối thoại: 'Đừng làm điều gì ngu ngốc đến khi tôi quay lại đấy!', 'Làm sao được? Khi mà những gì ngu ngốc nhất cậu đã làm hết rồi!' như nhắc lại quãng đường mà đôi bạn đã cùng nhau đi qua, cũng đánh dấu chấm hết cho hành trình này. Từ nay, Bucky Barnes sẽ sống một cuộc đời mà không còn Captain America, thậm chí chứng kiến bạn thân từ rã cõi đời sau khi đã sống một cuộc đời đáng sống ở một dòng thời gian hoàn toàn khác - không có anh.

Không phải Bucky Barnes, Sam là người đầu tiên xuất hiện và gọi tên Captain khi những người đã tan biến cùng trở về, cũng là người được Steve Rogers tin tưởng chọn là người kế nhiệm. Đằng sau bóng lưng của bạn thân, Bucky Barnes chỉ đứng lặng lẽ, không nói lời nào nhưng đầy thấu hiểu, như thể anh đã đoán biết trước được mọi dự định của bạn mình từ lâu.

Một Captain America về già mỉm cười sau khi đã sống một cuộc đời đáng sống, còn lại một Bucky Barnes lặng lẽ đứng nhìn theo như đã lặng yên như thế cả một đời, chỉ để âm thầm quan sát và ủng hộ hạnh phúc của bạn thân. 

Một Captain America về già mỉm cười sau khi đã sống một cuộc đời đáng sống, còn lại một Bucky Barnes lặng lẽ đứng nhìn theo như đã lặng yên như thế cả một đời, chỉ để âm thầm quan sát và ủng hộ hạnh phúc của bạn thân.

Từ hồi kết Avengers: Infinity War đến kết thúc Avengers: Endgame, những người tan biến đã trở về, các gia đình cùng đoàn tụ, song Captain America và Bucky Barnes lại một lần nữa phải rời xa nhau. Song lần này, may mắn hay đắng cay hơn, đó là lựa chọn có chủ đích của Steve Rogers, và Bucky hoàn toàn mãn nguyện, ủng hộ lựa chọn đó.

Không giống Avengers: Infinity War, Avengers: Endgame kết hợp cân bằng hơn giữa yếu tố tâm lý, hành động và giải trí đại chúng. Với thời lượng lên đến 3 tiếng, tác phẩm có đủ đất để khai thác nội tâm nhân vật thay vì màn xuất hiện của những siêu anh hùng chỉ biết đánh đấm, qua đó tạo nên hồi kết đẹp đẽ cho tình bạn trải dài suốt từ thế chiến thứ 2 đến năm 2023 giữa Captain America và Bucky Barnes.

Giúp Tiin sửa lỗi