Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không phải ông Sơn, đây mới là 'ông bố quốc dân' khiến triệu fan nữ rung động trong Về nhà đi con

Nếu ông Sơn (NSUT Trung Anh) là mẫu hình ông bố truyền thống ấm áp thì ông Quốc (Tuấn Tú) lại khiến khán giả thích thú vì mang nét hiện đại, hóm hỉnh và ứng xử với con trai như một người bạn.

Có thể nói Về nhà đi con là bộ phim truyền hình hiếm hoi xây dựng được hệ thống nhân vật chân thực, phong phú và đa chiều. Mỗi người lại có nét tính cách, số phận rất riêng, rất hấp dẫn, cuốn hút sự chú ý của khán giả. Khi nhắc đến danh hiệu 'ông bố quốc dân' trong phim, có lẽ ai cũng nghĩ ngay đến nhân vật ông Sơn (NSUT Trung Anh) đóng. Sống cùng ba cô con gái, ông Sơn mang nét tính cách truyền thống của các ông bố Việt Nam: ấm áp, chu đáo, tình cảm và đầy trách nhiệm.

Vậy nhưng, nói về độ hấp dẫn phái nữ thì có lẽ ông Sơn còn phải 'chào thua' trước một ông bố khác trong phim: nhân vật Quốc do Tuấn Tú thể hiện. Ông Quốc là hình tượng của những ông bố hiện đại, vui vẻ, lạc quan, luôn tôn trọng và coi con như một người bạn thân.

Chân dung ông bố khiến hàng triệu fan nữ 'quay cuồng' trong Về nhà đi con. 

Chân dung ông bố khiến hàng triệu fan nữ 'quay cuồng' trong Về nhà đi con.

Ông Quốc - người cha không hoàn hảo nhưng vẫn khiến khán giả yêu thương

Ở những tập đầu, nhân vật ông Quốc được khắc hoạ khá sơ sài, người ta chỉ biết đây là bố của Bảo (Quang Anh) - bạn thân của Dương (Bảo Hân). Nhưng càng về sau, thân thế của người đàn ông này càng được hé lộ, mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả.

Theo đó, ông Quốc là người đàn ông thành đạt khi làm chủ một công ty game, vững mạnh cả về kinh tế lẫn sự nghiệp. Trong lần đi ăn liên hoan bế giảng lớp 12, ông Quốc đã đi quá giới hạn với cô bạn cùng lớp. Hai người lựa chọn phương pháp sinh con nhưng không kết hôn, vẫn xem nhau như hai người bạn tốt.

Sau này, mẹ của Bảo lấy chồng rồi sang nước ngoài định cư, ông Quốc ở lại Việt Nam nuôi con, mỗi năm hai người vẫn sống cùng nhà một tháng để con trai không bị thiếu thốn tình cảm gia đình.

Với Bảo, ông Quốc không chỉ là bố mà còn là người bạn thân để cùng tâm sự, chia sẻ các thắc mắc về cuộc sống. 

Với Bảo, ông Quốc không chỉ là bố mà còn là người bạn thân để cùng tâm sự, chia sẻ các thắc mắc về cuộc sống.

Trở thành bố khi tuổi đời còn quá trẻ, ông Quốc sở hữu tính cách tưng tửng, tuỳ hứng. Như chính nhân vật này bộc bạch trong một phân cảnh, ông không hề nghĩ mình là một người bố tốt, nhưng luôn cố gắng hết sức để mình không trở thành một ông bố tồi. Cách dạy dỗ con trai của ông Quốc cũng khá đặc biệt, không quá gò bó, khuôn phép, thay vào đó ông tự coi mình như một người bạn ở bên đồng hành cùng con trai, cùng tâm sự, đưa ra cho con những lời khuyên thực tế nhất.

Khán giả có thể bật cười khi nhìn cảnh bố con Quốc - Bảo tranh luận về chuyện tình yêu, về cách ông bảo vệ con trai bằng việc đưa cho con bao cao su, 'tư vấn' cho Bảo cách cưa đổ Dương, hay thậm chí sự mách nước 'Ngày xưa bố làm bố sớm rồi thì giờ làm ông nội sớm cũng không sao'. Toát lên ở ông bố này là tình yêu thương con nhưng không quá bao bọc, cách hành xử với con hết sức hiện đại, đầy tôn trọng và văn minh.

Toát lên ở ông bố này là tình yêu thương con nhưng không quá bảo bọc, cách hành xử với con hết sức hiện đại, đầy tôn trọng và văn minh. 

Toát lên ở ông bố này là tình yêu thương con nhưng không quá bảo bọc, cách hành xử với con hết sức hiện đại, đầy tôn trọng và văn minh.

Không chỉ Ánh Dương, ông Quốc còn khiến hàng triệu fan nữ xin 'đổ gục'

Ngoài việc là một ông bố đáng yêu, Quốc còn được các chị em khán giả hết sức yêu thích. Xét một cách toàn diện, không khó để lý giải sức hút của nhân vật này: điển trai, nam tính, sự nghiệp vững, kinh tế tốt, đang quản lý một công ty game lớn.

Dù làm bố đã nhiều năm nhưng ông Quốc không hề cứng nhắc, khuôn phép mà vẫn biết cách tận hưởng cuộc sống như đi bar, chơi game. Tính cách Quốc tưng tửng, hài hước, tuỳ hứng nhưng lại là người biết quan tâm, chăm sóc người khác.

Cặp đôi bố con đáng yêu trong Về nhà đi con. 

Cặp đôi bố con đáng yêu trong Về nhà đi con.

Những tập qua, khán giả phải bật cười với những phân đoạn Ánh Dương tìm cách tán tỉnh ông Quốc. Nhưng có lẽ không phải là phi lý khi nhiều khán giả nữ cũng muốn săn đón người đàn ông này như vậy. Ngoài ra, nhân vật ông Quốc nhận được sự yêu mến của khán giả vì vai diễn này làm nhẹ đi bộ phim.

Về nhà đi con vốn dĩ khá căng thẳng với cụm gia đình ông Sơn, nên đạo diễn đã làm gia đình ông Quốc phải dịu đi. Hai bố con có thể cãi nhau, nhưng phải tạo cho khán giả những tình huống rất vui. Hai bố con giống như hai người bạn sẽ khiến khán giả cảm thấy lạ và thú vị.

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc tại sao ông bố Quốc lại khác với ông Sơn (NSƯT Trung Anh) hay ông Luật (NSND Hoàng Dũng)? Lý giải về điều này, chính diễn viên Tuấn Tú đã chỉ ra: 'Bởi vì thực ra, ông bố này cỡ chỉ bằng tuổi con các ông kia thôi. Bản chất ông ấy là người bồng bột, không phải kiểu người chín chắn khi có con ở tuổi 18. Hai người đàn ông cách nhau chỉ 18 tuổi, ở ngoài đời Tú có rất nhiều bạn bè như thế, nên cách nói chuyện không giống cặp bố con bình thường, mà giống như những người bạn hơn'.

 Không khó để lý giải vì sao nhân vật ông Quốc lại được nhiều khán giả, đặc biệt là nữ giới yêu mến đến vậy. 

Không khó để lý giải vì sao nhân vật ông Quốc lại được nhiều khán giả, đặc biệt là nữ giới yêu mến đến vậy.

Về nhà đi con vẫn đang tiếp tục đi đến giai đoạn cao trào. Mối quan hệ giữa ông Quốc - Bảo - Ánh Dương - chị Huệ vẫn đang thu hút sự chú ý của khán giả. Liệu bốn người họ sẽ tiếp tục phát triển như thế nào? Hãy cùng theo dõi những tập phim tiếp theo lên sóng vào 21h00 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên sóng VTV1 nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi