Kim Soo Hyun – ‘Vị cứu tinh’ của điện ảnh Hàn

“Quốc vương” Kim Soo Hyun hiện đang được xem là nam diễn viên được săn lùng nhất xứ kim chi.

Sự nổi tiếng của Kim Soo Hyun còn lớn đến mức, nhiều ý kiến cho rằng, anh chàng sẽ là người sẽ cứu vãn nền điện ảnh Hàn Quốc khỏi sự uy hiếp của các bom tấn Hollywood.

Kim Soo Hyun – ‘Vị cứu tinh’ của điện ảnh Hàn

Kim Soo Hyun

Kim Soo Hyun khởi nghiệp năm 2007 với một vai nhỏ trong phim sitcom Kimchi Cheese Smile. Sự nghiệp của chàng trai này chỉ thực sự trở nên đình đám sau phim truyền hình cổ trang The Moon Embracing the Sun đóng cùng nữ diễn viên Han Ga In. Năm 2012, Kim Soo Hyun trở thành người trẻ tuổi nhất đoạt giải Nam diễn viên truyền hình xuất sắc nhất tại giải Baeksang nhờ vai diễn quốc vương trong bộ phim này.

Kim Soo Hyun – ‘Vị cứu tinh’ của điện ảnh Hàn

Kim Soo Hyun – ‘Vị cứu tinh’ của điện ảnh Hàn

Kim Soo Hyun trong The Moon Embracing the Sun

Chàng trai rất được yêu mến Kim Soo Hyun hiện đang nổi tiếng lừng lẫy không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở rất nhiều các quốc gia khác. Vai diễn của anh trong các bộ phim rất thành công như Secret GreatlyThe Thieves được cho là đóng vai trò chủ chốt khiến doanh thu phòng vé tăng vọt, khán giả chủ yếu của các bộ phim này là những người trẻ ở độ tuổi từ 10 tới 20.

The Thieves đã thu hút khoảng 13 triệu khán giả hồi năm 2012, trong khi phim điện ảnh mới nhất của Kim Soo Hyun là Secret Greatly đã khiến cho hơn 6 triệu khán giả tới rạp chỉ trong vòng 3 tuần sau khi ra mắt. The Thieves đã được bán cho 8 nước châu Á tại LHP Cannes lần thứ 65. Secret Greatly cũng sẽ được chiếu tại 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như tại Mỹ, Canada, Đài Loan, Nhật Bản, Hồng Kông, Macao, Malaysia, Brunei và Indonesia. Ngoài ra, Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan cũng đang thương lượng để mua bộ phim này. Rõ ràng, độ nổi tiếng của Kim Soo Hyun đã vươn tới rất nhiều quốc gia.

Kim Soo Hyun – ‘Vị cứu tinh’ của điện ảnh Hàn

Mới đây, Kim Soo Hyun xuất hiện trên tạp chí Vogue Nhật Bản số tháng 6. Tờ báo này đã khen anh là “nam diễn viên trẻ Hàn Quốc được chú ý nhất hiện nay”. Các tạp chí khác như Kyodo News, TV Station, Haruhana, Weekly Women cũng có những bài phỏng vấn Kim Soo Hyun cũng như những hình ảnh đẹp của chàng diễn viên này. Theo công ty quản lý, chàng diễn viên này được xem là một trong những ngôi sao Hàn đang “hot” nhất tại Nhật nhờ sự thành công của phim truyền hình The Moon Embracing the Sun mới được phát sóng trên NHK năm nay, trước đó phim Dream High cũng có rating tại Nhật khá ấn tượng.

Ngày càng có nhiều lời mời Kim Soo Hyun tới các quốc gia khác nhau, nhưng gần đây, Kim Soo Hyun mới chỉ có lịch tới Los Angeles, Mỹ ngày 19/7 trước khi khởi chiếu Secret Greatly và cuối tháng 7 anh sẽ tới Hồng Kông để quảng bá phim. Trước đó, buổi ra mắt phim Secret Greatly của Kim Soo Hyun ở Tokyo được phát trực tiếp tới hơn 50 rạp chiếu khác nhau, đây là một điều hiếm khi xảy ra. Các rạp chiếu đã truyền hình trực tiếp hình ảnh của Kim Soo Hyun vì rất đông người hâm mộ ở đây đã yêu cầu được nhìn thấy chàng diễn viên khi bộ phim được công chiếu.


 

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook