Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Kobe Bryant: Chỉ là cầu thủ tay ngang sang làm phim nhưng thành công hơn cả mong đợi

Khi viết bài thơ ngắn 'Dear Basketball', có lẽ Kobe chẳng bao giờ tưởng tượng đến việc bài thơ sẽ được chuyển thể thành phim, càng không ngờ bộ phim sẽ mang về cho anh một giải Oscar trong sự nghiệp.

Kobe Bryant là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ. Anh đã dành 23 năm trong cuộc đời mình cống hiến cho sự nghiệp bóng rổ, trực tiếp đặt chân vào NBA khi còn học trung học và 5 lần vô địch mùa giải danh giá. 

Kobe Bryant được công nhận như một trong những ngôi sao hàng đầu của bóng rổ Mỹ. Trận đấu cuối cùng của Kobe trước khi anh chính thức giã từ nghiệp bóng là vào ngày 14/4/2016 - nơi anh ghi được 60 điểm cho đội Los Angeles Lakers.

Kobe Bryant: Chỉ là cầu thủ tay ngang sang làm phim nhưng thành công hơn cả mong đợi 0

Có thể thấy, gần như hơn nửa cuộc đời mình, Kobe đã dành trọn vẹn niềm đam mê và tình yêu cho bóng rổ. Nếu bắt buộc phải chọn thêm một sở thích khác khiến Kobe miệt mài theo đuổi ngoài nghiệp bóng banh, có lẽ đó chính là phim ảnh. 

Không bước ra từ một trường chuyên môn nào, cũng chưa từng được đào tạo chính quy hay có kinh nghiệm đóng phim trước đó, Kobe vẫn được xem như một trong những siêu sao bóng rổ có tài năng biên kịch, sản xuất phim ảnh tuyệt vời nhất. Anh đồng thời cũng là ngôi sao bóng rổ đầu tiên đạt giải Oscar chỉ sau vài năm 'dấn thân' vào địa hạt này. 

Bộ phim đầu tiên mà Kobe tham gia là series Moesha, một sitcom đình đám được lên sóng vào năm 1996. Tuy nhiên, trong phim này Kobe chỉ đóng vai trò khách mời một tập, không có quá nhiều 'đất' để thể hiện khả năng diễn xuất.

Kobe Bryant: Chỉ là cầu thủ tay ngang sang làm phim nhưng thành công hơn cả mong đợi 1

Sau Moesha, Kobe Bryant tiếp tục tham gia nhiều series đình đám nhưng vẫn chỉ ở vai khách mời 'sương sương'. Bước ngoặt tiếp theo trong sự nghiệp diễn xuất đến với Kobe khi anh nhận được lời mời tham gia bộ phim Daddy's Home. Ở bộ phim này, Kobe đã được 'nâng cấp' thành vai phụ và lần đầu có cơ hội bước lên màn ảnh rộng. 

Kobe Bryant: Chỉ là cầu thủ tay ngang sang làm phim nhưng thành công hơn cả mong đợi 2

Nhưng sau tất cả, Dear Basketball mới là bộ phim mang dấu ấn lớn trong sự nghiệp lẫn về mặt ý nghĩa đối với Kobe. Anh viết nên kịch bản bộ phim dựa trên những tâm tư và niềm hồi tưởng toàn bộ quá trình từ lúc mới chập chững làm quen với bộ môn bóng rổ qua lời dạy của cha, đến lúc đã thành một ngôi sao toàn tài. 

Khởi điểm của Dear Basketball là một bài thơ, sau đó được chuyển thể thành bộ phim hoạt hình ngắn và trở thành tác phẩm ăn khách sau đó. Dear Basketball là lời tạm biệt của Kobe với sự nghiệp bóng rổ, nhưng lại mở ra cho anh một cánh cửa hoàn toàn mới: địa hạt điện ảnh. Thành công của bộ phim mang về cho Kobe giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp tại hạng mục Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất, đồng thời đưa anh trở thành siêu sao bóng rổ đầu tiên có vinh dự nhận giải thưởng diễn xuất danh giá này. 

Kobe Bryant: Chỉ là cầu thủ tay ngang sang làm phim nhưng thành công hơn cả mong đợi 3 

Kobe Bryant: Chỉ là cầu thủ tay ngang sang làm phim nhưng thành công hơn cả mong đợi 4 

6 phút của Dear Basketball đã ghi lại một cách hoàn hảo hành trình mà Kobe Bryant từng đi. Anh vừa viết kịch bản phim, vừa tham gia vào quá trình sản xuất và vừa là người thuyết minh cho toàn bộ phim.  

6 phút của Dear Basketball đã ghi lại một cách hoàn hảo hành trình mà Kobe Bryant từng đi. Anh vừa viết kịch bản phim, vừa tham gia vào quá trình sản xuất và vừa là người thuyết minh cho toàn bộ phim. 

Sau Dear Basketball, Kobe vốn đang rất được kỳ vọng trong lĩnh vực mới lại đột ngột ngưng bút. Như đã nói từ trước, Dear Basketball như một tác phẩm đưa Kobe lưu giữ lại một thời vinh quang, có khó khăn lẫn niềm vui, sự thành công của mình. Anh không có ý định đi sâu hơn vào lĩnh vực này mà chỉ dừng lại ở ngưỡng cửa đó.  

Kobe Bryant: Chỉ là cầu thủ tay ngang sang làm phim nhưng thành công hơn cả mong đợi 6

Ngày hôm nay (27/1), người hâm mộ trên toàn thế giới đều thương tiếc gửi lời chia tay đến Kobe Bryant. Anh đã ra đi, nhưng những chiến công vang dội, những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc như Dear Basketball vẫn còn được để lại và chắc chắn rằng mãi mãi ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Không ai có thể quên được một siêu sao vĩ đại trên sân đấu lẫn một nhà sản xuất, biên kịch phim đầy tài năng như Kobe Bryant.

Góp ý cho Tiin