#Review phim

'Kỵ sĩ cưỡi rồng': Có còn ‘hấp dẫn’

Ra rạp vào đúng dịp đầu năm 2021, bộ phim Dragon Rider (Kỵ sĩ cưỡi rồng) chưa mang lại hiệu ứng như mong đợi.

08/01/2021 10:24

Câu chuyện đơn giản

Là phim hoạt hình với mô – tip không mới với câu chuyện ‘ cũ' về cuộc chiến sinh tồn của loài vật trong sự tàn phá thiên nhiên của con người. Bộ phim xoay quanh Firedrake - chú rồng bạc nhưng không có khả năng phun lửa như những con khác trong hành trình đi tìm vùng đất mới.  Đây là bộ phim dành cho các bạn nhỏ, nên cốt truyện đơn giản, thông điệp rõ ràng.

Firedrake cùng gia đình mình và loài rồng sống trong một thung lũng tách biệt với con người. Nhưng cuộc sống êm đềm ấy bỗng chốc bị đe dọa khi con người tàn phá rừng để xây dựng nhà máy. Vậy loài rồng sẽ chọn cách nào để bảo vệ cuộc sống: chiến đấu hay tiếp tục lẩn trốn? 

Trong bối cảnh ấy, Firedrake muồn tìm ra vùng đất của loài rồng được gọi là Vành đai thiên đường mà một cụ rồng đã từng kể. Tại vùng đất đó, loài rồng có thể sống tự do, được bay lượn, tránh xa hoàn toàn với con người.

Hành trình của rồng bạc Firedrake bắt đầu.

'Kỵ sĩ cưỡi rồng': Có còn ‘hấp dẫn’ 0

Chuyến phiêu lưu của Firedrake có Thần rừng Sorrel đồng hành. Trên đường đi, đôi bạn gặp Ben – cậu bé mồ côi (cha mẹ mất trong một vụ tai nạn ô tô) đang bị cảnh sát truy bắt vì tội trộm cắp. Trong một tình huống để thoát khỏi cảnh sát đang truy đuổi, Ben tự nhận mình là kỵ sĩ cưỡi rồng, xung phong theo Firedrake đi tìm Vành đai thiên đường. Thêm lý do nữa, cậu nghe thấy ở đó có rất nhiều tiền bạc giúp đổi đời.

Tình tiết thiếu hấp dẫn

Kỵ sĩ cưỡi rồng được xây dựng với các tình tiết đều đều, không có cú ‘quay' bất ngờ nào. Thậm chí nhân vật phản diện cũng thiếu ‘nguy hiểm' khiến cho bộ phim không còn kịch tính.

'Kỵ sĩ cưỡi rồng': Có còn ‘hấp dẫn’ 1

Cuộc đấu tranh của rồng bạc Firedrake và loài rồng thiếu độ ‘lửa', chỉ là các cuộc thảo luận 'trốn hay đấu tranh'. Ngoài con người đang phá hủy môi trường sống của rồng còn có Giác tầm ma, quái vật được một nhà giả kim bí ẩn tạo ra tạo ra để phá hủy cuộc sống của loài rồng trên trái đất. Con quái vật này không có quá nhiều quyền năng, ít sức mạnh khác biệt vì vậy chỉ cần rồng bạc ‘vượt lên chính mình' biết phun lửa là có thể hạ gục gã này. Vì vậy, cuộc chiến cuối cùng giữa rồng bạc và giác tầm ma dễ dàng quá mức khiến cho người xem có phần hụt hẫng.

'Kỵ sĩ cưỡi rồng': Có còn ‘hấp dẫn’ 2

Mâu thuẫn giữa con người với loài rồng khá nặng nề, vì con người lấy đi môi trường sống của loài rồng. Tuy không có cuộc đụng độ nào, nhưng hình ảnh ngày đêm xúc đất cát với tiếng ồn cũng lột tả được sự tàn phá thiên nhiên nghiêm trọng của con người. Khai thác và tàn phá môi trường tự nhiên khiến loài vật mất đi nơi ở, nguồn thức ăn cạn kiệt có thể khiến chúng rơi vào tình trạng tuyệt chủng.

 Tuy vậy, vẫn còn có người tốt đang tìm mọi cách để chăm sóc, bảo vệ các loại động vật quý hiểm khỏi tay kẻ xấu như gia đình giáo sư.

Bộ phim mang đến những bài học ý nghĩa về tình bạn, lòng dũng cảm, dám đương đầu với thử thách để kiếm tìm cuộc sống hạnh phúc. Những người bạn thực sự tốt sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn trong gian khó, mà luôn sát cánh cùng bạn. 

Khác với những bộ phim về rồng lấy bối cảnh sơ khai như Bí Kíp Luyện Rồng, Kỵ sĩ cưỡi rồng lại lấy bối cảnh của thời đại 4.0 với internet, GPS, ipad.... nên việc tìm ra dấu tích, vị trí không mất nhiều thời gian. Có lẽ, nhà làm phim muốn mang đến sự gần gũi từ nhân vật chỉ có trong truyền thuyết vào cuộc sống hiện đại.

Theo Nguyên Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều